Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Báo Hàn phải sửa bài sau khi tung tin thầy Công Phượng hạ bệ uy tín CLB cũ lẫn bóng đá Việt

HIẾU LƯƠNG , 14:26 27/07/2020 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Bài phỏng vấn HLV Chung Hae-seong của tờ Yonhap nói về việc ông mất việc ở CLB TPHCM đã gây nên nhiều tranh cãi vào ngày 26/7.

Sau đó 1 ngày (27/7), bài báo trên tờ Yonhap đã cắt bỏ nhiều đoạn phỏng vấn HLV Chung Hae-seong lẫn bình luận của người viết. Các phần cắt bỏ đều là những thông tin thể hiện HLV Chung không hài lòng với cách làm việc ở CLB TPHCM lẫn Việt Nam. Có thể dẫn ra một số phần đã bị cắt đi như sau.

HLV Chung Hae-seong trả lời: "Nhiều người liên quan đến đội bóng tỏ ra bất mãn với các quyết định liên quan tuyển chọn cầu thủ. Một người quen nói với tôi là Giám đốc đội bóng không còn đứng về phía tôi nữa".

Báo Hàn phải sửa bài sau khi tung tin thầy Công Phượng hạ bệ uy tín CLB cũ lẫn bóng đá Việt - Ảnh 1.

HLV Chung Hae-seong rời CLB TPHCM sau 1 năm 8 tháng dẫn dắt. Ảnh: Hiếu Lương.

Một đoạn do phóng viên Lee Young-ho viết có nội dung: "Về trận thua 0-3 trước Hà Nội, HLV Chung giải thích Chủ tịch Hà Nội FC là một người rất quyền lực, sở hữu 6 CLB nên trọng tài rất khó làm phật lòng ông ấy (lưu tâm đến thái độ ông Đỗ Quang Hiển). Mùa trước, Hà Nội FC đã giành chức vô địch phần nhiều là nhờ giành được điểm từ các đội chung ông chủ".

Ngoài 2 phần trên, nhiều phần trả lời của ông Chung Hae-seong trong bài viết cũng đã bị cắt bỏ. Trong khi đó, vấn đề về tiền lương thì được giữ nguyên.

Trong khi đó, trên tờ Sports Chosun, HLV người Hàn Quốc chia sẻ: "Tôi đã có những kỷ niệm đẹp với các cầu thủ và người hâm mộ trong 1 năm 8 tháng tại đây. Tôi gửi lời cảm ơn tới họ. Tôi đã có một thành tích mà tôi đánh giá là tốt. Đó không phải là một điều gì kém cỏi. Tôi không có vấn đề gì với đội. Khi tôi kết thúc, tôi không hối hận với tư cách là một người lãnh đạo đội.

Điều quan trọng là chia tay thế nào hơn là khi gặp nhau. Là một người chuyên nghiệp, tôi không bao giờ quên trách nhiệm của mình với đội bóng".

Báo Hàn phải sửa bài sau khi tung tin thầy Công Phượng hạ bệ uy tín CLB cũ lẫn bóng đá Việt - Ảnh 2.

Chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng (đội mũ) sẽ làm HLV tạm quyền trong khi chờ HLV người Brazil từ Thái Lan sang. Ảnh: Thủ Khúc.

Sáng 27/7, HLV Chung Hae-seong cũng chia sẻ với báo chí rằng những thông tin trên là sai sự thật. Ông có trả lời một số báo chí Hàn Quốc nhưng không nói những điều trên. Đồng thời, ông khẳng định CLB TPHCM là một gia đình.

HLV Chung Hae-seong nhấn mạnh thêm về lý do rời CLB TPHCM dù được đề nghị làm Giám đốc kỹ thuật: "Tôi muốn làm HLV trưởng chứ không phải GĐKT. Nếu làm như vậy thì có thể xảy ra chuyện chia bè, chia nhóm ở đội. Như vậy, khi ra sân cầu thủ sẽ nghe ai nếu một HLV mới xuất hiện?".

Hiện tại, phía CLB TPHCM đang làm việc với HLV Chung Hae-seong về việc đền bù hợp đồng và công việc của các trợ lý người Hàn Quốc. Sau đó, ông Chung sẽ trở về Hàn Quốc. Bên cạnh đó, sáng 27/7, HLV Chung Hae-seong cũng đã liên hệ với phía Yonhap để yêu cầu đính chính và sửa bài viết. 

Bài viết trên Yonhap ngày 26/7 (Những phần bôi đen in nghiêng đã bị cắt bỏ sau đó 1 ngày)

Sự thay đổi nhân sự "hoang đường", HLV CLB TPHCM Chung Hae-seong: "Tôi tự nguyện xin nghỉ"

"CLB yêu cầu tôi làm Giám đốc kỹ thuật, Giám đốc tạm thời thông báo cho tôi rằng ông chủ (Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng) sẽ tiếp quản".

HLV Chung Hae-seong trả lời phỏng vấn qua điện thoại với phóng viên Yonhap News với giọng hối tiếc mãnh liệt.

Vào tháng 12/2018, HLV Chung Hae-seong đến dẫn dắt CLB TPHCM khi ấy vừa xếp thứ 12/14 tại Giải VĐQG Việt Nam.

Trong mùa giải này, người quản lý của ông Chung đã được CLB thông báo vào ngày 25/7 về quyết định kể trên khi đội đang đứng thứ 5 với 5 trận thắng, 2 hoà, 4 thua.

Lý do CLB đưa ra không rõ ràng.

Chủ tịch CLB TPHCM nói với HLV Chung: "Ông (Chung Hae-seong) phải lùi lại, làm GĐKT để giúp đội trở thành trung tâm bóng đá". Trong khi đó, chủ tịch hiện tại sẽ làm HLV tạm thời.

TPHCM vs Ha Noi v11 VLeague 2020 (18)

HLV Chung Hae-seong trong trận thua Hà Nội FC 0-3. Ảnh: Thủ Khúc.

Ông Chung cho rằng: "Việc bị nghỉ làm HLV do 1 nhóm người tác động".

Ông nói tiếp: "Tôi được giải HLV xuất sắc chỉ sau 1 năm dẫn dắt đội bóng. Sau 2 trận thua, đội rơi xuống vị trí thứ 5 nhưng chỉ cách đội đầu bảng 5 điểm nên đó không thể là lý do khiến tôi bị thôi việc".

Về trận thua 0-3 trước Hà Nội, ông Chung giải thích Chủ tịch CLB Hà Nội là 1 người rất quyền lực, sở hữu 06 CLB nên trọng tài rất khó làm phật lòng ông ấy (phải lưu tâm đến thái độ ông Đỗ Quang Hiển). Mùa trước, Hà Nội FC giành chức vô địch phần nhiều là nhờ giành được điểm từ các đội chung ông chủ.

CLB TPHCM do ông Chung dẫn đầu đã chạm trán đương kim vô địch Hà Nội FC vào ngày 24/7, không được hưởng hai quả phạt đền và chịu thua 0-3.

"Tôi từng làm chủ tịch của trọng tài ở Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc. Nếu tình huống trên ở K.League, nơi có VAR (trợ lý trọng tài video), một quả đá phạt đền phải được thực hiện", HLV Chung Hae-seong nói.

Ông Chung cho biết thêm: "Ở Việt Nam, không ít trường hợp đội tuyển dù có HLV nhưng chủ tịch hoặc giám đốc vẫn chỉ đạo về chiến thuật; năm ngoái khi nhận chức HLV của đội, tôi được hứa là sẽ không để xảy ra chuyện như vậy; tôi nhấn mạnh người chịu trách nhiệm cho thành tích của đội cần phải có toàn quyền huấn luyện đội bóng".

Việc tuyển chọn cầu thủ thời gian qua do ông Chung quyết định sau khi trực tiếp xem qua video, minh bạch trong hoạt động của đội bóng liên quan đến lựa chọn cầu thủ.

Ông nói: "Nhiều người liên quan đến đội bóng tỏ ra bất mãn với các quyết định liên quan đến tuyển chọn cầu thủ; một người quen nói với tôi là Giám đốc đội bóng không đứng về phía tôi nữa".

HLV Chung Hae-seong giải thích rằng có những nhân sự cấp cao (lãnh đạo) của CLB không thu được lợi ích riêng từ việc tuyển chọn cầu thủ và sự không hài lòng của họ là nguyên nhân chính khiến tôi phải thôi việc.

"Một số cầu thủ được ưu ái đã mắc lỗi bất hợp lý trong những trận đấu gần đây khiến CLB mất điểm; khi đó tôi không thấy bất thường nhưng giờ nghĩ lại tôi nghi ngờ kết quả trận đấu đã bị tác động", HLV Chung nói.

CLB TPHCM không trả toàn bộ số lương còn lại của ông Chung mà đề xuất phương án vô lý khi chỉ trả 3 tháng lương.

HLV Chung Hae-seong nói: "Bản hợp đồng là 2 1 năm. Tôi đã phản đối quyết định trên, đề nghị trả 50% số tiền lương của 17 tháng hợp đồng còn lại".