Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUY TRƯỞNG - Theo Trí Thức Trẻ

Ban tổ chức khuyến cáo vận động viên không nên đụng đến 160.000 chiếc bao cao su miễn phí ở Olympic

Ủy ban Olympic quốc tế thông báo bao cao su được phát miễn phí là "quà lưu niệm để mang về nhà" và nên "tránh các hình thức tiếp xúc không cần thiết".

Vào năm 2016, các vận động viên tham dự Olympic được khuyến khích sử dụng bao cao su miễn phí ở Rio. Trái lại với điều đó, tại Tokyo 2020, ban tổ chức lại đưa ra cảnh báo nên mang chúng về nhà như là... đồ lưu niệm.

Ban tổ chức khuyến cáo các vận động viên không nên đụng đến 160.000 chiếc bao cao su miễn phí ở Olympic - Ảnh 1.

Ban tổ chức Olympic khuyến cáo không nên sử dụng bao cao su ở Tokyo 2020

Các nhà chức trách của Thế vận hội đã nhiều lần tuyên bố sẽ nỗ lực để tổ chức một Olympic "an toàn và đảm bảo" trong thời đại dịch COVID-19. Chính vì thế, quan hệ tình dục an toàn hoặc bất cứ điều gì tương tự sẽ bị cấm tuyệt đối với các vận động viên thi đấu tại Tokyo 2020.

Ủy ban Olympic quốc tế liên tục lặp đi lặp lại yêu cầu vận động viên sống trong làng Olympic phải tuân thủ các hướng dẫn giãn cách xã hội để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch. Họ cũng sẽ răn đe những người có ý định vi phạm quy tắc bằng một loạt các hình phạt, bao gồm phạt tiền, truất quyền thi đấu hoặc thậm chí trục xuất.

Ban tổ chức khuyến cáo các vận động viên không nên đụng đến 160.000 chiếc bao cao su miễn phí ở Olympic - Ảnh 2.

Các nhà chức trách đưa ra quy định nghiêm ngặt trong chuyện quan hệ tình dục

Theo như các biện pháp sức khỏe cộng đồng được nêu trong luật quy định mới nhất của Olympic, các vận động viên phải "tránh xa các hình thức tiếp xúc cơ thể không thực sự cần thiết".

Điều đó khiến ban tổ chức phải đỏ mặt sau khi câu hỏi được đặt ra về số phận của 160.000 chiếc bao cao su sẽ đi về đâu. Thứ vốn dĩ sẽ được "tặng kèm" vào mùa hè này theo truyền thống.

Hàng trăm nghìn chiếc bao cao su miễn phí từng được phân phát kể từ năm 1988 tại Seoul để khuyến khích quan hệ tình dục an toàn trong thời gian diễn ra đại hội thể thao lớn nhất thế giới giữa các vận động viên đến từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ phải sống gần nhau hàng tuần. Tuy nhiên, nếu 15.000 vận động viên Olympic và Paralympic tuân thủ nghiêm chỉnh các quy tắc chặt chẽ trong thời gian họ ở Tokyo, thì lô hàng năm nay nhiều khả năng sẽ bị ế.

Ban tổ chức khuyến cáo các vận động viên không nên đụng đến 160.000 chiếc bao cao su miễn phí ở Olympic - Ảnh 3.

160.000 chiếc bao cao su sẽ ế hàng?

Thông điệp này cũng khiến nhiều người cảm thấy vô cùng bối rối, bao gồm cả vận động viên leo núi nổi tiếng Nhật Bản, Ken Noguchi, người nói rằng việc phát thuốc dự phòng trong khi yêu cầu chủ nhân của chúng giữ nguyên vẹn là "điều mà tôi không tài nào hiểu được".