Bán kết giải Thái Lan mở rộng: Các nữ võ sĩ mang tin vui

AB , 11:05 08/04/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Nguyễn Thị Tâm và Trần Thị Oanh Nhi lọt vào chung kết giải Thái Lan mở rộng sau khi có được những chiến thắng quan trọng vào ngày 8/4.

Kết quả giải boxing Thái Lan mở rộng

Từ 13h:

Bán kết hạng 52kg: Trần Văn Thảo thua Amit, điểm số đồng thuận

Bán kết hạng 57kg: Nguyễn Văn Đương thua Ian Bautista, KO hiệp 2

Bán kết hạng 75kg: Bùi Phước Tùng thua Peetapat Yeasungnoen, điểm số đồng thuận

Bán kết hạng 51kg nữ: Nguyễn Thị Tâm thắng Jutamas Jitpong, điểm số không đồng thuận

Từ 16h30:

Bán kết hạng 54kg: Bùi Trọng Thái thua Ananta Chopade, điểm số đồng thuận

Bán kết hạng 75kg nữ: Trần Thị Oanh Nhi đánh bại Ching-wen Su, TKO hiệp 3

19h07: Ở trận đấu cuối cùng trong ngày, Trần Thị Oanh Nhi đã thi đấu áp đảo so với đối thủ Ching-wen Su. Ở hiệp 3, Ching-wen kiệt sức, không thể tiếp tục và chiến thắng đã được trao cho Trần Thị Oanh Nhi. Cô sẽ có trận chung kết với đối thủ người Philippines Hergie Bacyadan vào ngày mai.

16h44: Bùi Trọng Thái đã phải nhận thất bại bằng điểm số đồng thuận trước đối thủ tới từ Ấn Độ Ananta Chopade. Thua thiệt về thể hình khiến Trọng Thái gặp khó trong việc ra đòn. Ở hai hiệp cuối, tay đấm của chúng ta liên tục dính đòn và bị bầm ở gần mắt trái. Tiếng chuông kết thúc vang lên, các giám định đều chọn Chopade thắng cuộc. Như vậy, tất cả võ sĩ nam của chúng ta đã bị loại tại giải Thái Lan mở rộng. 

Trực tiếp bán kết giải Thái Lan mở rộng: Trần Văn Thảo, Nguyễn Thị Tâm xung trận - Ảnh 2.

16h00: Buổi thi đấu đầu tiên trong ngày 8/4 đã khép lại. Giải đấu sẽ tạm nghỉ trước khi bước vào buổi đấu thứ 2. Tại đây, chúng ta có 2 võ sĩ tranh tài là Bùi Trọng Thái và Trần Thị Oanh Nhi.

15h25: Chiến thắng đầu tiên cho các võ sĩ Việt Nam trong ngày hôm nay. Bất chấp phải gặp đối thủ mạnh Jutamas Jitpong đến từ nước chủ nhà, Tâm vẫn thi đấu tự tin. Cô di chuyển tốt, tận dụng được ưu thế về sải tay để tung ra nhiều cú đòn chính xác. Sau cùng, chiến thắng bằng điểm số không đồng thuận đã thuộc về Tâm (30-27, 30-27, 30-26, 27-30, 28-29). Cô có vé lọt vào chung kết gặp đối thủ Aira Villegas (Philippines) vào chiều ngày 9/4.

Trực tiếp bán kết giải Thái Lan mở rộng: Trần Văn Thảo, Nguyễn Thị Tâm xung trận - Ảnh 2.

Trực tiếp bán kết giải Thái Lan mở rộng: Trần Văn Thảo, Nguyễn Thị Tâm xung trận - Ảnh 2.

14h09: Võ sĩ Bùi Phước Tùng đã để thua trước Peetapat Yeasungnoen bằng điểm số đồng thuận từ các giám định. Đây đã là thất bại thứ 3 của các võ sĩ chúng ta trong lượt bán kết hôm nay. Dù vậy, chúng ta vẫn còn những võ sĩ mạnh chuẩn bị tranh tài.

Trực tiếp bán kết giải Thái Lan mở rộng: Trần Văn Thảo, Nguyễn Thị Tâm xung trận - Ảnh 2.

13h53: Thêm một tay đấm khác của chúng ta phải dừng bước. Văn Đương bị đối thủ Bautista hạ đo ván ở hiệp đấu thứ 2. Bautista sẽ bước vào trận tranh HCV vào ngày mai.

Trực tiếp bán kết giải Thái Lan mở rộng: Trần Văn Thảo, Nguyễn Thị Tâm xung trận - Ảnh 3.

13h30: Trần Văn Thảo đã phải nhận thất bại với tỷ số 0-5 trong trận đấu với nhà vô địch ASIAD Amit Panghal. Với kết quả này, Văn Thảo đành chấp nhận tấm HCĐ.

Trực tiếp bán kết giải Thái Lan mở rộng: Trần Văn Thảo, Nguyễn Thị Tâm xung trận - Ảnh 4.

Sau một ngày tạm nghỉ, giải boxing Thái Lan mở rộng sẽ trở lại vào ngày 8/4 với loạt trận bán kết. Tổng cộng 6 võ sĩ của chúng ta sẽ tham gia tranh tài trong ngày hôm nay. Đây đều là những cái tên mạnh của làng boxing Việt.

Trần Văn Thảo gặp thử thách cực đại mang tên Amit Panghal. Tờ Boxrec đánh giá Amit là tay đấm số 7 thế giới. Anh này đang là đương kim vô địch ASIAD, từng giành HCB thế giới cùng nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác.

Trực tiếp bán kết giải Thái Lan mở rộng: Trần Văn Thảo, Nguyễn Thị Tâm xung trận - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Đương có phần dễ thở hơn khi so tài cùng tay đấm Philippines Ian Bautista. Bùi Phước Tùng cũng bước vào trận bán kết hạng trung với đối thủ trẻ của nước chủ nhà Peetapat Yeasungnoen.

Nguyễn Thị Tâm so tài cùng Jutamas Jitpong - tay đấm từng lọt tới tứ kết của Olympic 2020. 

Vào cuối giờ chiều, Bùi Trọng Thái so tài cùng Ananta Chopade và Trần Thị Oanh Nhi gặp Ching-wen Su.

 

https://sport5.vn/ban-ket-giai-thai-lan-mo-rong-cac-nu-vo-si-mang-tin-vui-20220408110620325.htm