Bán kết Futsal châu Á 2022: Thái Lan đấu Iran, Nhật Bản so tài Uzbekistan

Yến Hoàng , 07:46 05/10/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Sau khi vượt qua các đối thủ ở vòng tứ kết, 4 đội bóng mạnh nhất đã giành vé vào vòng bán kết là Thái Lan, Iran, Nhật Bản và Uzbekistan.

Vòng tứ kết Futsal châu Á 2022 đã diễn ra hấp dẫn, kịch tính ngoài mong đợi. Ngoại trừ trận đấu giữa ĐT Futsal Việt Nam và ĐT Futsal Iran, do sự chênh lệch lớn về trình độ, đại diện Tây Á thắng tới 8-1 thì các trận đấu còn lại diễn ra rất kịch tính.

Thái Lan dù được đánh giá cao hơn Tajikistan khá nhiều, nhưng “Voi chiến” bị đối thủ dẫn 2-1 sau 34 phút bóng lăn. Sau đó, đại diện của khu vực Đông Nam Á đã chơi power-play và có chiến thắng chung cuộc 3-2.

Bán kết Futsal châu Á 2022: Thái Lan đấu Iran, Nhật Bản so tài Uzbekistan - Ảnh 1.

Thái Lan là đại diện duy nhất của Đông Nam Á vào bán kết.

Kịch bản của trận Thái Lan 3-2 Tajikistan cũng giống với trận đấu giữa Nhật Bản với Indonesia. Nhà đương kim Á quân bị Indonesia dẫn trước mãi đến 32 mới có bàn gỡ hòa 1-1. Sau đó, Nhật Bản dẫn 3-1, nhưng bị đối thủ rút ngắn tỉ số xuống 2-3. Cuối trận Indonesia đã đưa bóng được vào lưới Nhật Bản lần thứ 3, nhưng không được công nhận vì hết giờ.

Trong khi đó, trận đấu còn lại, Uzbekistan dù gặp khó khăn, nhưng vẫn biết cách thể hiện đẳng cấp để giành chiến thắng 3-0 trước chủ nhà Kuwait. Với chiến thắng này, Uzbekistan ghi tên mình vào bán kết, đối thủ của họ là Nhật Bản. Trận bán kết còn lại là cuộc so tài của Iran với Thái Lan. Theo lịch các trận bán kết Futsal châu Á 2022 sẽ diễn ra vào ngày 6/10./.