Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Bài phát biểu cảm động của Messi trước khi Argentina vô địch Copa America

HOÀNG ANH , 09:04 03/11/2022 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Trước thềm chung kết Copa America 2021, Messi truyền cảm hứng cho đồng đội qua những lời động viên đầy tình cảm.

Màn động viên hùng hồn và cảm động của Messi với tuyển Argentina lần đầu tiên được hé lộ trong bộ phim tài liệu "Nhà vô địch Copa America" mới ra mắt hôm nay 3/11.

"Chúng ta đều biết Argentina là gì, chúng ta đều biết Brazil như thế nào. Tôi không muốn nói thêm chuyện đó hôm nay nữa. Tôi chỉ muốn cảm ơn tất cả anh em vì 45 ngày đã qua, một tập thể ngoạn mục được tập hợp lại với nhau. Đây là một đội tuyển đẹp và tôi rất thích điều đó. 45 ngày chúng ta không phàn nàn bất cứ chuyện gì về đồ ăn, việc di chuyển hay khách sạn".

"Đã 45 ngày chúng ta không gặp gia đình. Emiliano vừa lên chức bố và cậu ấy còn không được gặp con gái. Anh em chỉ còn 1 bước nữa và giành được cúp hay không tùy thuộc vào chính mình. Chúng ta sẽ ra sân giành chiến thắng để tặng cho gia đình, bạn bè, những người luôn ủng hộ".

Bài phát biểu hùng hồn của Messi

Bài phát biểu hùng hồn của Messi trước chung kết Copa America

"Chúng ta đã xa gia đình 45 ngày. Xin nhấn mạnh là 45 ngày, các chàng trai. Tôi muốn cảm ơn anh em vì mỗi ngày chúng ta ở bên nhau, tôi rất vui khi được sát cánh bên mọi người".

"Không có chuyện ngẫu nhiên như thế này. Giải đấu từng được sắp xếp tổ chức ở Argentina. Chúa đã mang giải về Brazil. Ngài mang nó đến đây để chúng ta nâng cúp ở Maracana, để làm cho nó đẹp hơn. Hãy ra sân thật tự tin và bình tĩnh, chúng ta sẽ mang chiếc cúp này về quê nhà".

Ở trận chung kết, Argentina đánh bại Brazil bằng bàn thắng duy nhất của Di Maria. Đội tuyển có biệt danh "Albiceleste" giải cơn khát danh hiệu lớn kéo dài suốt từ năm 1993. Trước đó, Argentina trải qua chuỗi 3 thất bại liên tiếp ở các trận chung kết lớn, đó là chung kết World Cup 2014, chung kết Copa America 2015 và 2016. Ở thập kỷ 2000, đội tuyển áo xanh trắng thua Brazil 2 chung kết liên tiếp năm 2004 và 2007.