Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Tuấn Hoàng - Theo Trí Thức Trẻ

Bác sĩ từ chối tiêm vắc-xin khiến hàng loạt VĐV CH Séc nhiễm SARS-CoV-2

22-07-2021 - 23:44 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Ủy ban Olympic CH Séc xác nhận bác sĩ Vlastimil Voracek là F0 trong chuyến bay đến Tokyo và khiến ít nhất 4 VĐV và thành viên trong đoàn bị lây nhiễm SARS-CoV-2.

Bác sĩ từ chối tiêm vaccine lây nhiễm Covid-19 cho hàng loạt VĐV đoàn CH Séc tham dự Olympic 2020 - Ảnh 1.

Olympic 2020 đang đứng trước muôn vàn khó khăn trong công tác phòng dịch ngay cả khi giải đấu chưa chính thức khai mạc

Theo Reuters, Ủy ban Olympic CH Séc (COV) xác nhận sẽ mở một cuộc điều tra toàn diện về chuyến bay được thuê để chở các VĐV từ Praha, nơi ghi nhận F0 đầu tiên trong đội đi cùng đoàn.

"Cuộc điều tra sẽ tập trung vào việc kiểm định xem liệu tất cả biện pháp phòng chống lây nhiễm Covid-19 có được chấp hành nghiêm túc và một số cá nhân có lơ là nhiệm vụ của họ hay không", COV cho biết.

Cụ thể, COV xác nhận tất cả những ca nhiễm đều di chuyển chung trên một chuyến bay đến Tokyo cùng bác sĩ Vlastimil Voracek, người được xác định là nhân vật đầu tiên mắc SARS-CoV-2 trong đoàn.

Bác sĩ từ chối tiêm vaccine lây nhiễm Covid-19 cho hàng loạt VĐV đoàn CH Séc tham dự Olympic 2020 - Ảnh 2.

Vlastimil Voracek, người được xác định là nhân vật đầu tiên mắc SARS-CoV-2 trong đoàn

Theo truyền thông tại CH Séc, bác sĩ Voracek đã từ chối tiêm vaccine phòng chống SARS-CoV-2, dù đây không phải là điều kiện bắt buộc tại Olympic 2020.

"Bác sĩ Voracek được Liên đoàn Tennis đề cử dựa trên kinh nghiệm huấn luyện chuyên nghiệp. BTC Olympic 2020 không bắt buộc phải tiêm vaccine cho tất cả thành viên trong đoàn, tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến nghị mọi người tham dự nên tiêm phòng để đảm bảo an toàn", đại diện COV tiết lộ.

Ngày 22/7, đoàn thể thao tham dự Olympic 2020 của CH Séc ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 5 trong đội thuộc về VĐV bóng chuyền bãi biển nữ Marketa Nausch-Slukova.

Bác sĩ từ chối tiêm vaccine lây nhiễm Covid-19 cho hàng loạt VĐV đoàn CH Séc tham dự Olympic 2020 - Ảnh 3.

VĐV bóng chuyền bãi biển nữ Marketa Nausch-Slukova

Điều này đã nâng tổng số VĐV CH Séc tham dự kỳ Olympic tại Tokyo bị nhiễm SARS-CoV-2 lên con số 3 người, cộng với hai thành viên khác trong đội bao gồm chồng cô là HLV Simon Nausch. Hiện kết quả kiểm tra bằng phương pháp PCR đã cho kết quả âm tính với toàn bộ  những thành viên còn lại trong đoàn.