Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HOÀNG ANH - Theo Trí Thức Trẻ

Bác sĩ riêng phải xin lỗi gia đình Maradona vì đăng ảnh chụp chung với "Cậu bé vàng"

26-11-2020 - 10:45 AM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Leopoldo Luque, bác sĩ riêng của Maradona vừa phải lên tiếng xin lỗi gia đình của "Cậu bé vàng" vì tấm ảnh chụp chung.

Bức ảnh được chụp vào đầu tháng 11, ghi lại khoảnh khắc bác sĩ chuyên khoa tâm thần mang tên Leopoldo Luque tay bắt mặt mừng với Maradona. "Cậu bé vàng" khi đó vừa trải qua ca phẫu thuật lấy cục máu đông dưới màng não và được xuất viện điều trị ngoại trú. Tấm ảnh này được cho là bức ảnh công khai cuối cùng của Maradona. Theo Clarin (Argentina), tờ báo đầu tiên loan tin Maradona qua đời, việc nó lan truyền trên mạng khiến gia đình của "Cậu bé vàng" hết sức tức giận.

Trước dư luận đang sôi sục, bác sĩ Luque phải lên tiếng. "Bức ảnh được Maradona cho phép đăng lên mạng", Luque nói với Clarin. "Đầu tiên, tôi muốn xin lỗi những người bị tổn thương vì bức ảnh. Tôi không bao giờ có ý định tạo ra bất kỳ xung đột nào".

"Tôi từng nghĩ bức ảnh này sẽ được mọi người đón nhận, nhưng cuối cùng không phải như vậy. Do đó, tôi gửi lời xin lỗi đến những ai cảm thấy bị xúc phạm hoặc cho rằng bức ảnh không phù hợp".

Bác sĩ riêng phải xin lỗi gia đình Maradona vì đăng ảnh chụp chung với "Cậu bé vàng" - Ảnh 1.

Bức ảnh khiến Luque bị chỉ trích

"Sự thật là bức ảnh này được Maradona đồng ý cho đăng. Việc đăng ảnh không phải do tôi tự quyết định. Tôi chưa bao giờ lường trước mức độ lan toả của tấm hình", Luque cho hay.

"Tôi có nhiều ảnh chụp cùng Maradona. Ông ấy đề nghị tôi chụp ảnh nhiều hơn tôi đề nghị. Tất nhiên ông ấy làm điều đó để tỏ lòng biết ơn. Khi tôi thực hiện nghiệp vụ y tế, ông ấy luôn nói 'Nào, hãy chụp ảnh với tôi nào'".

"Bằng tất cả sự tôn trọng, tôi thành thật xin lỗi những người coi bức ảnh đó là không phù hợp", Luque kết thúc.

Maradona nhập viện từ đầu tháng 11, ít ngày sau tiệc mừng sinh nhật, vì mệt mỏi và tinh thần sa sút. Hồi cuối tháng 10, khi đang chỉ đạo đội Gymnasia thi đấu, Maradona thấy không ổn và phải rời sân ngay từ hiệp một. Các xét nghiệm cho thấy Maradona bị máu đông tụ màng não, sau đó ông được phẫu thuật thành công.

Hôm 11/11, Maradona được xuất viện để điều trị ngoại trú tại ngôi nhà của mình ở Tigres, phía bắc thủ đô Buenos Aires (Argentina). Vị bác sĩ chuyên khoa tâm thần Leopoldo Luque và một y tá trực tiếp theo dõi và chăm sóc ông cho đến khi ông qua đời.

Maradona phải chiến đấu với bệnh tật trong nhiều năm qua. Tim mạch và gan của ông chịu hàng loạt tổn thương, đây là hệ quả của nhiều năm sử dụng ma tuý và rượu. Nổi tiếng lắm tài nhưng nhiều tật, Maradona từng bị treo giò 15 tháng vào năm 1991, sau khi bị phát hiện dùng cocaine. Tại World Cup 1994, Maradona bị loại khỏi đội tuyển vì dương tính với chất cấm và bị cấm thi đấu quốc tế vĩnh viễn kể từ đó.

Đất nước Argentina tri ân huyền thoại bóng đá Maradona