Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Bà xã Collying, người phụ nữ đóng góp thầm lặng để võ sĩ gốc Việt Thành Lê chạm tới đỉnh cao

16:53 29/10/2020 | Võ thuật

Chia sẻ

Có những thời điểm tưởng chừng sẽ gục ngã, nhưng nhờ sự hỗ trợ của người bạn đời, Thành Lê lại đứng dậy và mạnh mẽ bước tiếp.

Tối ngày 30/10, võ sĩ gốc Việt Thành Lê sẽ bước vào cuộc đối đầu lớn nhất trong sự nghiệp - trận tranh đai hạng lông của ONE với người đồng nghiệp Martin Nguyễn. Mọi thứ lúc này với võ sĩ sinh năm 1986 như một giấc mơ.

Bắt đầu sự nghiệp khi đã bước qua tuổi 26, Thành Lê đã phải nỗ lực gấp nhiều lần để đạt được vị thế như hiện tại. Nhưng Thành Lê chẳng thể bước lên đỉnh vinh quang bằng đôi chân cô độc, trong suốt hành trình ấy, anh chàng có sự đồng hành của cha mẹ, cậu em trai và cả bà xã Collying.

"Tôi nghĩ không một ai có thể hỗ trợ tôi nhiều và bền bỉ như cô ấy. Cô ấy giúp tôi giữ được sự tập trung, giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát, ôm tôi mỗi khi tôi buồn, khóc cùng tôi khi tôi gặp khó khăn, đưa tôi qua những thời khắc tổn thương nhất. Đó chính là câu chuyện tình yêu của tôi".

Bà xã Collying, người phụ nữ đóng góp thầm lặng để võ sĩ gốc Việt Thành Lê chạm tới đỉnh cao - Ảnh 1.

Thành Lê cùng bà xã Collying

Chuyện tình của Thành Lê và vợ bắt đầu khá tình cờ, từ thời anh chàng này còn đang làm công việc viễn thông tại một doanh nghiệp ở Mỹ. Ban đầu, Collying gặp vấn đề về đường dây điện thoại, buộc phải gọi hỗ trợ. Ngày hôm ấy, Thành Lê đã xuất hiện như một vị cứu tinh trước khi giải quyết mọi thứ một cách ngon ơ.

Vài năm sau, đôi bên tình cờ có dịp làm chung với nhau. Tình cảm cứ thế nảy nở một cách tự nhiên. Collying ban đầu là khách hàng, rồi là đồng nghiệp, cuối cùng là một nửa yêu thương của Thành Lê.

Anh chàng Thành Lê tính vốn rất hòa đồng nhưng thực ra lại không hề dễ "xiêu lòng". Chứng kiến sự gắn bó của cha mẹ, anh chàng luôn muốn tìm kiếm một mảnh ghép biết đồng cảm, không ngại cùng mình vượt qua những khó khăn. Đây là điều anh chàng có thể cảm nhận mỗi khi ở bên cạnh bà xã Collying.

Bà xã Collying, người phụ nữ đóng góp thầm lặng để võ sĩ gốc Việt Thành Lê chạm tới đỉnh cao - Ảnh 2.

"Gia đình của tôi từng khá khó khăn. Cha của tôi hàng ngày phải làm việc rất vất vả. Đến tối, ông lại phải tiếp tục dậy võ nữa. Công việc của cha tôi không ổn định cho lắm. Mẹ tôi rất thông cảm cho cha. Bà một lúc làm 2 việc để giúp gia đình có thêm thu nhập. Bà ở bên mọi khi cha tôi cần. Họ là một cặp đôi tuyệt vời và là một hình mẫu cho tôi.

May mắn tôi cũng có một tình yêu như cha mẹ tôi vậy. Cô ấy đã hỗ trợ tôi rất nhiều, luôn ủng hộ những quyết định tôi đưa ra và ngược lại", Thành Lê tâm sự.

Ngày Thành Lê quyết định sẽ trở thành một võ sĩ MMA chuyên nghiệp, bà xã Collying phải chịu không ít thiệt thòi. Cô phải dừng lại công việc của mình, chuyển tới Virginia để thuận tiện cho việc tập luyện của chồng. Mọi thứ lúc đó không có gì chắc chắn, ngoại trừ niềm tin tuyệt đối của cô nàng dành cho chồng.

"Chúng tôi không dư dả vào thời điểm đó. Vì thế, chúng tôi cùng động viên nhau để cùng tiến lên. Cô ấy đã gói tất cả lại, chúng tôi cùng chuyển tới một nơi ở mới".

Thành Lê đã tập luyện Taekwondo từ rất nhỏ nhưng tập để trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp thì lại là câu chuyện khác. Áp lực cho Thành Lê là cực lớn bởi nếu thất bại, anh gần như không còn cơ hội quay đầu. Anh chàng từng mệt mỏi, từng thất vọng nhưng nhanh chóng tìm lại nụ cười nhờ người bạn đời.

Bà xã Collying, người phụ nữ đóng góp thầm lặng để võ sĩ gốc Việt Thành Lê chạm tới đỉnh cao - Ảnh 3.

"Chúng tôi luôn rất vui khi ở cạnh nhau. Tôi không nhớ nổi đã bảo nhiêu lần bản thân ngồi trên giờ, tôi bật cười tới mức không thở nổi. Cô ấy luôn tìm cách chọc tôi cười. Nếu bạn gặp vấn đề về stress, dẫn tới căng thẳng trong mỗi quan hệ, bạn cần tìm ra cách để cởi bỏ những áp lực. Chúng tôi vượt qua bằng những câu chuyện cười, những lời tếu táo".

Sự nỗ lực của hai vợ chồng Thành Lê cuối cùng đã được đền đáp. Anh chàng gốc Việt giờ đã trở thành một trong những VĐV hàng đầu tại hạng lông của ONE, mức thu nhập cùng sự nổi tiếng cũng tăng lên chóng mặt. Nhưng với Thành Lê, không gì quý giá hơn những thiên thần nhỏ của anh.

"Vợ tôi đang mang bầu được 17 tuần rồi và đó sẽ là một bé gái. Tôi đang rất hào hứng. Chúng tôi đang cùng nhau chuẩn bị để chào đón con. Tôi còn có một cậu con trai đầu lòng nữa. Tôi sẽ làm tất cả cho con và yêu thương con hơn bất kỳ điều gì. Nhưng giờ tôi sắp lên chức rồi, trở thành cha của một bé gái", Thành Lê vui vẻ tiết lộ.

Mọi sự quan tâm của Thành Lê lúc này đổ dồn vào trận đấu quan trọng diễn ra vào tối mai. Nhưng Thành Lê hiểu rằng, kết quả có ra sao, bà xã Collying vẫn sẽ ở bên anh, như suốt một thập kỷ qua.

"Chúng tôi mới cưới được 3 năm rưỡi nhưng với tôi, cuộc hôn nhân đã kéo dài được 10 năm rồi, khi chúng tôi có nụ hôn đầu tiên. Giây phút đó tôi nhận ra rằng tôi đã gặp được người phụ nữ của cuộc đời. Chúng tôi đã gắn bó nhau từ thời điểm ấy", Thành Lê kết luận.

Bà xã Collying, người phụ nữ đóng góp thầm lặng để võ sĩ gốc Việt Thành Lê chạm tới đỉnh cao - Ảnh 4.