Ba cung bậc cảm xúc trái ngược của Vũ Thành An trong ngày giành HCV SEA Games 31

An Tô , 19:34 13/05/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Chiều 6/5, nội dung thi đấu kiếm chém 3 cạnh mang về 1 tấm HCV của Thành An và 1 tấm HCĐ của Vũ Thị Hồng tại cung điền kinh trong nhà.

Giành chiến thắng trận bán kết với tỷ số 15-11 trước Thái Lan, Thành An khởi động ở một góc sân với tâm trạng căng thẳng khi lần đầu tiên thi đấu chung kết nội dung kiếm chém ba cạnh tại quê nhà Hà Nội (Ảnh: An Tô)

Ba cung bậc cảm xúc trái ngược của Vũ Thành An trong ngày giành HCV SEA Games 31 - Ảnh 2.

Vào trận chung kết, tuyển thủ người Hà Nội tiếp tục đối đầu với đối thủ từ Thái Lan. Trận đấu vẫn diễn ra với thế trận như bán kết, Thành An là người tạo ra sức ép áp đảo (Ảnh: An Tô)

Ba cung bậc cảm xúc trái ngược của Vũ Thành An trong ngày giành HCV SEA Games 31 - Ảnh 3.

Khoảnh khắc căng thẳng của Thành An và HLV của anh ngay khi để đối thủ gỡ điểm liên tục rút ngắn tỷ số còn 4-5 những phút đầu trận (Ảnh: An Tô)

Kết thúc trận đấu, Thành An giành chiến thắng 15-7 với cảm xúc khó tả (Ảnh: An Tô)

Giành chiến thắng, Thành An nhanh chóng ăn mừng cùng con trai đầu lòng. Được biết hiện tại, vợ Thành An đang mang thai con thứ 2 (Ảnh: An Tô)

Sau khi nhận tấm HCV, con trai đầu lòng của Thành An đã cầm bó hóa lên bục nhận giải tặng cho cha. Đây đã là tấm HCV thứ 6 liên tiếp của Thành An (SEA Games 2013, đấu kiếm không có trong các nội dung thi đấu) (Ảnh: An Tô)

Ba cung bậc cảm xúc trái ngược của Vũ Thành An trong ngày giành HCV SEA Games 31 - Ảnh 7.

Trong ngày thi đấu hôm nay, HCV ở nội dung kiếm chém ba cạnh thuộc về Thành An, HCB và HCĐ thuộc về 2 VĐV Thái Lan; VĐV Singapore cũng giành một HCĐ (Ảnh: An Tô)

Ba cung bậc cảm xúc trái ngược của Vũ Thành An trong ngày giành HCV SEA Games 31 - Ảnh 8.

VĐV Vũ Thị Hồng giành tấm HCĐ ở cùng nội dung kiếm chém 3 cạnh. Cô luôn bị đối thủ người Singapore áp đảo trong suốt trận đấu. Nhưng với tự tin và bản lĩnh, Vũ Thị Hồng đã ghi điểm gỡ hòa ở 8 giây cuối cùng để đưa trận đấu vào hiệp phụ (Ảnh: An Tô)

Bước vào hiệp phụ, Vũ Thị Hồng không thể tạo nên bất ngờ và thua cuộc với tỷ số 15-14. Cô giành tấm HCĐ (Ảnh: An Tô)

Ba cung bậc cảm xúc trái ngược của Vũ Thành An trong ngày giành HCV SEA Games 31 - Ảnh 10.

Kết thúc ngày thi đấu hôm nay tại cung điền kinh trong nhà, tuyển đấu kiếm Việt Nam giành được 1 tấm HCV (nội dung nam) và 1 tấm HCĐ (nội dung nữ) (Ảnh: An Tô)

https://sport5.vn/ba-cung-bac-cam-xuc-trai-nguoc-cua-vu-thanh-an-trong-ngay-gianh-hcv-sea-games-31-20220513173444311.htm