Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Trần Giang - Theo Trí Thức Trẻ

Ẩu đả kinh hoàng ở giải hạng 4 Bồ Đào Nha: Cảnh sát nổ 10 phát súng chỉ thiên để dẹp loạn

18-10-2021 - 13:55 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Một cảnh tượng đáng sợ vừa xảy ra trong trận đấu giữa Olimpico do Montijo gặp Vitoria de Setubal B (hạng 4 Bồ Đào Nha).

Vụ xô xát ở giải hạng 4 Bồ Đào Nha

Toàn cảnh vụ hỗn loạn trong trận Montijo vs Vitoria B

Ngay sau khi trận đấu thuộc giải hạng 4 Bồ Đào Nha kết thúc, nhiều thành viên trong ban huấn luyện lẫn cả cầu thủ của Montijo và Vitoria, cùng một vài cổ động viên quá khích lao vào "thượng cẳng tay, hạ cẳng chân" với nhau. Họ cùng nhau tạo nên một khung cảnh cực kỳ tồi tệ tại sân Liberdade. 

Đội ngũ cảnh sát lập tức vào cuộc. Tuy vậy, phía cảnh sát chỉ có vỏn vẹn 7 người. Họ bị lép vế hoàn toàn về mặt quân số so với những cái đầu nóng đang bốc hỏa. Sau khi nhận thấy việc can thiệp bằng lời nói và vũ lực không mang lại nhiều hiệu quả, 3/7 cảnh sát quyết định rút súng lục ra và chĩa lên trời để bắn chỉ thiên. 

Trong đoạn video trên, không khó để nghe thấy có tới tận 10 tiếng súng nổ khi lực lượng an ninh sử dụng biện pháp mạnh. 10 lần nổ súng kết hợp với việc đẩy các cầu thủ, thành viên ban huấn luyện 2 đội ra xa nhau cuối cùng cũng có thể giúp các cảnh sát tạm thời kiểm soát tình hình. 

Vì sao vụ bạo lực sân cỏ này lại diễn ra ở giải hạng 4 Bồ Đào Nha?

Câu hỏi trên được Marco Bicho - HLV trưởng của Montijo và Paulo Martins - thuyền trưởng của Vitoria B giải đáp ở phần họp báo sau trận. 

"Sau khi trận đấu kết thúc, tôi đến chào một cầu thủ Montijo. Lúc đó, cậu ta nói chúng tôi thật kinh tởm vì vừa chơi một thứ bóng đá phản cảm. Một trợ lý của đội bạn còn xô ngã tôi. Các cổ động viên cũng phi từ trên khán đài xuống để đánh tôi và đấm một vài cầu thủ của tôi", Martins cho hay.

"Nhiều thành viên trong ban huấn luyện Montijo khẳng định tôi khạc nhổ và có nhiều cử chỉ tục tĩu nhắm về phía khu vực kỹ thuật của họ. Nhưng tôi chẳng làm gì cả và bất kỳ ai trung thực đều có thể xác nhận điều đó. 

Khi xem lại hình ảnh, bạn hoàn toàn có thể thấy tôi đang đứng một mình trong khi họ đang đánh nhau, còn cảnh sát đang nổ súng. Nếu họ không làm như vậy, có thể mọi chuyện còn tồi tệ hơn rất nhiều". 

"Đôi khi, có nhiều đội bóng không biết làm chủ cảm xúc của họ sau khi trận đấu khép lại. Các cầu thủ, huấn luyện viên và cả giám đốc đã gây hấn với nhau. Theo tôi, cảnh sát cũng mất kiểm soát trong sự việc này", Bicho phát biểu. 

"Liệu họ có nhất thiết phải làm như thế không? Các bạn (các phóng viên) đã bao giờ thấy cảnh tượng cảnh sát phải bắn 10 phát súng vào không trung trên một sân bóng chưa?"