Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

World Cup quần vợt thế giới: “Trai hư” Kyrgios hóa ngoan với hành động ai cũng trầm trồ, màn phát quốc ca lỗi khiến cả team nhăn mặt khó chịu

03-01-2020 - 18:56 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Mùa giải quần vợt 2020 đã râm ran khởi tranh trên các sân banh nỉ khắp năm châu. Nhưng sự chú ý tất nhiên đang đổ dồn về xứ chuột túi với ATP Cup - giải đấu được xem như World Cup của quần vợt nam thế giới.

ATP Cup 2020: “Trai hư” Kyrgios hóa ngoan với hành động ai cũng trầm trồ, màn phát quốc ca lỗi khiến cả team nhăn mặt khó chịu - Ảnh 1.

Vốn được xem như "gã trai hư" của làng quần vợt nhưng Nick Kyrgios vừa khiến tất cả trầm trồ tán thưởng bởi hành động cực đẹp.

ATP Cup 2020: “Trai hư” Kyrgios hóa ngoan với hành động ai cũng trầm trồ, màn phát quốc ca lỗi khiến cả team nhăn mặt khó chịu - Ảnh 2.

Nhân sự kiện ATP Cup, tay vợt sinh năm 1995 khẳng định sẽ quyên góp số tiền 140 USD cho mỗi cú ace ghi được tại tất cả giải đấu anh tham dự trong tháng 1 cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi nạn cháy rừng đang hoành hành tại Australia.

ATP Cup 2020: “Trai hư” Kyrgios hóa ngoan với hành động ai cũng trầm trồ, màn phát quốc ca lỗi khiến cả team nhăn mặt khó chịu - Ảnh 3.

Bên cạnh hành động đẹp của Kyrgios, ATP Cup phiên bản đầu tiên cũng chứng kiến "cú phốt" tai hại. Chẳng là ở trận ra quân của tuyển Moldova, BTC lại phát nhầm quốc ca của Romania - nước láng giềng vốn có quan hệ căng thẳng với Moldova - khiến cả team nhăn mặt khó chịu. BTC giải đấu đã phải lên tiếng xin lỗi vì sự cố đáng tiếc.

ATP Cup 2020: “Trai hư” Kyrgios hóa ngoan với hành động ai cũng trầm trồ, màn phát quốc ca lỗi khiến cả team nhăn mặt khó chịu - Ảnh 4.

Những đội tuyển hàng đầu cũng đã có mặt tại xứ sở chuột túi để sẵn sàng tham gia tranh tài. Do hội tụ những tay vợt hàng đầu, tuyển Tây Ban Nha của Rafael Nadal được đánh giá rất cao cho chức vô địch.

ATP Cup 2020: “Trai hư” Kyrgios hóa ngoan với hành động ai cũng trầm trồ, màn phát quốc ca lỗi khiến cả team nhăn mặt khó chịu - Ảnh 5.

Tay vợt số 1 thế giới thích thú khoe bức họa được anh và các đồng đội sáng tác nhưng... lỡ tay bị đổ mực vào.

ATP Cup 2020: “Trai hư” Kyrgios hóa ngoan với hành động ai cũng trầm trồ, màn phát quốc ca lỗi khiến cả team nhăn mặt khó chịu - Ảnh 6.

Rafa không quên chìm đắm trong làn nước trong xanh ở những bãi biển ngập tràn nắng tại Australia.

ATP Cup 2020: “Trai hư” Kyrgios hóa ngoan với hành động ai cũng trầm trồ, màn phát quốc ca lỗi khiến cả team nhăn mặt khó chịu - Ảnh 7.

Novak Djokovic thích thú pose hình bên chú gấu túi koala.

ATP Cup 2020: “Trai hư” Kyrgios hóa ngoan với hành động ai cũng trầm trồ, màn phát quốc ca lỗi khiến cả team nhăn mặt khó chịu - Ảnh 8.

Tay vợt số 2 thế giới cùng các đồng đội tự tin chinh phục ngôi vương.

ATP Cup 2020: “Trai hư” Kyrgios hóa ngoan với hành động ai cũng trầm trồ, màn phát quốc ca lỗi khiến cả team nhăn mặt khó chịu - Ảnh 9.

Stefanos Tsitsipas (Hy Lạp) và rất nhiều tay vợt nổi tiếng đã xuất trận. Vắng mặt đáng tiếc nhất thuộc về trường hợp của Roger Federer vì lý do cá nhân. Cũng bởi FedEx không tham dự, đội tuyển Thụy Sỹ cũng quyết định bỏ giải.

ATP Cup - giải đấu được xem như World Cup của quần vợt nam thế giới - bắt đầu được đưa vào hệ thống của ATP từ năm 2020. Giải đấu năm nay sẽ diễn ra tại 3 thành phố lớn của Australia là Brisbane, Perth và Sydney từ ngày 3-12/1. 24 đội tuyển quần vợt hàng đầu thế giới (dựa theo quốc tịch của các tay vợt trên bảng xếp hạng ATP) sẽ được chia đều ra 6 bảng, thi đấu vòng tròn tính số trận thắng, tỷ lệ set và game thắng để tìm ra 6 đội dẫn đầu mỗi bảng đấu và 2 đội xếp thứ 2 có thành tích tốt nhất giành vé vào tứ kết. Mỗi đội tuyển gồm 3 tay vợt và các cuộc so tài sẽ diễn ra với 2 trận đánh đơn và 1 trận đánh đôi. Tổng giải thưởng của ATP Cup 2020 lên tới 12 triệu USD.