Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Ara và Bâng tuyên bố sẽ giành vô địch AIC 2020, khiến cả thế giới phải run sợ trước Liên Quân Mobile Việt Nam

MẠNH ĐĂNG , 07:00 18/11/2020 | Esport

Chia sẻ

3 đại diện Việt Nam tại AIC 2020 chia sẻ trước thềm giải đấu Liên Quân Mobile lớn nhất năm 2020.

"SGP sẽ chinh phục chiếc cúp AIC danh giá. Và cả thế giới sẽ phải một lần nữa run sợ trước khu vực AOG", Lai Bâng tràn trề tự tin sau chiến thắng tại ĐTDV mùa Đông 2020. Thần đồng trẻ tuổi mong muốn khẳng định sức mạnh của Saigon Phantom.

Không chỉ Bâng, Ara và Gấu cũng đang háo hức đến với AIC 2020 hơn bao giờ hết. Giải đấu sẽ sớm diễn ra vào ngày 19/11 sắp tới. Ngôi sao của BOX Gaming tuyên bố: "BOX đã sẵn sàng, cả đội sẽ hướng tới mục tiêu cao nhất là đánh bại tất cả nâng cao chiếc cúp vô địch".

Ara và Bâng tuyên bố sẽ giành vô địch AIC 2020, khiến cả thế giới phải run sợ trước Liên Quân Mobile Việt Nam - Ảnh 1.

Ara và Bâng hướng tới mục tiêu cao nhất tại AIC 2020

Tương tự là Gấu, ngôi sao của Team Flash cho biết: "Đây sẽ là giải đấu sống còn cho Team Flash. Bọn mình quyết tâm đòi lại những gì đã mất tại APL 2020 và ĐTDV mùa Đông 2020".

Có thể thấy, 3 đại diện VIệt Nam đang tràn trề tự tin trước khi bước vào giải Liên Quân Mobile cuối cùng trong năm 2020. Cùng xem Bâng, Ara và Gấu chia sẻ gì trước thềm giải đấu.

- Bạn cảm thấy thế nào khi được tham dự AIC 2020?

- Bâng: Team mình đang rất hưng phấn sau chức vô địch ĐTDV vừa rồi. Tuy nhiên, để khẳng định tên tuổi của đội trong lòng khán giả, bọn mình cần chinh phục giải đấu quốc tế, giống FL đã làm. Thất bại APL khiến AOG bị đánh giá là khu vực yếu. Vì vậy, AIC lần này là cơ hội để bọn mình đưa AOG trở lại vị thế khu vực mạnh nhất thế giới.

- Ara: Đã hơn 1 năm, BOX mới quay trở lại đấu trường quốc tế. BOX vẫn có những tuyển thủ nòng cốt đã giúp đội thành công tại AWC 2019. Cũng như giải đấu năm đó, BOX sẽ bước vào AIC 2020 với tâm lý thoải mái nhất có thể. Đó là điều giúp BOX đạt được thành công tại AWC 2019.

- Gấu: Sau thất bại tại APL và ĐTDV vừa rồi, Team Flash đang bị đánh giá không còn đáng sợ như trước nữa. Vị thế của Team Flash đang lung lay trên đấu trường thế giới. Nhưng khán giả vẫn luôn mong đợi chức vô địch với Team Flash. Đó là áp lực rất lớn với bọn mình.

- Bạn đã chuẩn bị những gì trước thềm AIC 2020?

- Bâng: Chức vô địch ĐTDV đã cho thấy 1 SGP toàn diện hơn rất nhiều. Toàn đội không còn phụ thuộc quá vào chiến thuật hỗ trợ mình nữa. Bất kể vị trí nào cũng có thể tỏa sáng nhờ kỹ năng cá nhân rất tốt. Bọn mình sẽ nghiên cứu đối thủ thật kĩ, và luyện tập thêm nhiều chiến thuật để khắc chế đối thủ và giúp lối chơi của SGP đa dạng hơn.

- Ara: Việc học hỏi chiến thuật của các khu vực khác đã giúp BOX đánh bại FAP và FL để đến với trận chung kết. Nhưng AIC 2020 là một meta khác. Bọn mình buộc phải tìm hiểu về đối thủ, học cái hay từ họ. Ngoài ra, lối chơi 1 màu của BOX ở ĐTDV sẽ không còn nữa. Bọn mình sẽ có những carry khác nhau tùy vào chất tướng. Bọn mình đang hướng tới lối chơi khó lường vì hành trình tại AIC là rất dài và đối thủ rất mạnh.

- Gấu: Đến với AIC 2020, Team Flash đang cố gắng cải thiện vấn đề team đang gặp phải. Ví dụ như nhân sự. Tuy nhiên, vấn đề tâm lý vẫn là thứ quan trọng nhất với bọn mình.

Ara và Bâng tuyên bố sẽ giành vô địch AIC 2020, khiến cả thế giới phải run sợ trước Liên Quân Mobile Việt Nam - Ảnh 2.

Gấu cho biết FL đang gặp khó khăn về tâm lý

- Bạn đánh giá bảng đấu của mình như thế nào?

- Ara: Bảng đấu của bọn mình được đánh giá dễ thở hơn bảng B tử thần. Nhưng đối thủ của bọn mình cũng rất mạnh. Vì vậy, BOX sẽ không chủ quan.

Đối với mình mà nói, bảng B không khác gì tử thần. Có tới 3 đội từng vô địch thế giới và những đội còn lại đều rất đáng gờm.

- Bâng: Theo mình đáng giá, bảng B khó nhằn hơn bảng A. Vì ngoài SGP, còn 2 nhà vô địch khác là MAD Team và Talon Esports.

- Gấu: Ứng viên cho chức vô địch là Talon Esports. Đội tuyển này có lối chơi rất đa dạng và tinh quái ngay từ giai đoạn cấm chọn.

- Theo bạn, đâu là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch AIC 2020?

Ara: Theo mình, ứng viên hàng đầu cho chức vô địch là SGP. SGP đang sở hữu những người chơi chất lượng và lối chơi gắn kết tập thể.

Bâng: Theo mình, ứng viên hàng đầu cho chức vô địch là MAD Team. Họ có lối chơi rất chắc chắn và từng thành viên đều có kỹ năng cá nhân rất đáng gờm.

- AIC 2020 có ý nghĩa như thế nào với bạn?

- Ara: Mình luôn coi việc thi đấu thể thao điện tử là một nghề và mình luôn dồn hết tâm huyết vào đó. Việc tham dự AIC 2020 là một thành công với sự nghiệp của bọn mình. Bọn mình muốn nhiều thành công hơn nữa và giải đấu này sẽ là bàn đạp để cả đội khẳng định được tên tuổi.

- Gấu: AIC 2020 là cơ hội lớn để cả đội lấy lại hình ảnh trong lòng người hâm mộ sau thời gian dài thi đấu không thành công.

- Bâng: Bọn mình đã vô địch ĐTDV và thật sự muốn chứng minh rằng, SGP không phải đội tuyển chỉ bắt nạt các đội trong nước. Các đội tuyển mạnh nước ngoài cũng phải nể sợ SGP.

"SGP sẽ chinh phục chiếc cúp AIC, và cả thế giới sẽ phải một lần nữa run sợ trước khu vực AOG"

Ảnh và video: Cao Thủ Liên Quân