Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Áo có chữ ký Ronaldo được bán đấu giá để cứu trợ động đất Thổ Nhĩ Kỳ

HOÀNG ANH , 11:39 08/02/2023 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Một chiếc áo đấu có chữ ký Ronaldo được lấy ra từ bộ sưu tập của trung vệ Merih Demiral và bán đấu giá để giúp đỡ nạn nhân động đất Thổ Nhĩ Kỳ.

Sáng sớm 6/2 theo giờ địa phương, một trận động đất mạnh 7,7 độ richter ở khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã làm hàng nghìn người thiệt mạng, phá hủy hàng nghìn tòa nhà. Trung vệ Merih Demiral đang thi đấu trong màu áo Atalanta ở Serie A cho biết anh sẽ làm những gì có thể để cứu trợ đồng bào quê hương.

Bộ sưu tập trang phục cá nhân Demiral bao gồm một chiếc áo đấu có chữ ký tươi của Ronaldo khi 2 người từng đá chung tại Juventus. Trung vệ 25 tuổi sẽ bán đấu giá món đồ này sau khi nói chuyện với tiền đạo Al-Nassr.

Áo có chữ ký Ronaldo được bán đấu giá để cứu trợ động đất Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.

Ronaldo và Demiral trong màu áo Juventus

"Tôi vừa nói chuyện với Cristiano”, Demiral viết trên Twitter. "Anh ấy rất buồn về thảm họa xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi đang bán đấu giá chiếc áo có chữ ký của Ronaldo trong bộ sưu tập của tôi. Toàn bộ số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ gửi đến cứu trợ vùng động đất".

Bài đăng của Demiral ngay lập tức nhận được hàng chục nghìn lượt thích, các cầu thủ khác cũng gửi tới trung vệ Thổ Nhĩ Kỳ những kỷ vật của riêng họ. Trong một bài đăng tiếp theo, Demiral viết: "Tôi đã nói chuyện với Leonardo Bonucci. Anh ấy bày tỏ nỗi buồn và nói rằng mọi người đều sát cánh với Thổ Nhĩ Kỳ. Anh ấy tặng tôi một chiếc áo đấu Juventus có chữ ký”.

Áo có chữ ký Ronaldo được bán đấu giá để cứu trợ động đất Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 2.

Chiếc áo Ronaldo được mang đi đấu giá

Đây là trận động đất mạnh nhất Thổ Nhĩ Kỳ trong 100 năm qua. Tính đến hết ngày 7/2, theo hãng tin Reuters, đã có hơn 7.800 người Thổ Nhĩ Kỳ và Syria thiệt mạng vì trận động đất, cùng với gần 6.000 tòa nhà bị phá hủy. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng có thể đã lên tới 20.000 người. Hơn 70 quốc gia đã gửi lực lượng tới hỗ trợ. Hơn 12.000 nhân viên cứu hộ và gần 10.000 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đang làm công tác tìm kiếm cứu nạn.