Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Ấm lòng trước hành động mang đầy tính nhân văn của lực sĩ Lê Văn Công nhằm giúp nữ sinh nghèo mắc bệnh ung thư

HUY PHẠM , 22:12 22/10/2019 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Mới đây nhất, lực sĩ khuyết tật Lê Văn Công đã chia sẻ một hành động đầy tính nhân văn khi quyết định đem đấu giá tấm HCV danh giá của mình để giúp đỡ một nữ sinh nghèo bị mắc bệnh ung thư gan.

Câu chuyện về chiếc huy chương vàng đầy danh giá của lực sĩ Lê Văn Công ở kỳ World Cup cử tạ khuyết tật tại Malaysia năm 2016 đã là một trong dấu mốc lớn của nền thể thao người khuyết tật Việt Nam. Tấm huy chương đó không chỉ phản ánh nghị lực phi thường và tinh thần của một lực sĩ tật nguyền như Lê Văn Công mà còn là tấm gương sáng cho hằng hà sa số những người khuyết tật nói riêng và cộng đồng người Việt Nam nói chung vươn lên trong cuộc sống.

Tuy vậy, lực sĩ Lê Văn Công đã quyết định bán đấu giá tấm huy chương vàng này theo một cách bất ngờ nhất. Quyết định này của anh là vì tiền, nhưng lại mang rất nhiều tính nhân văn và cả một câu chuyện cảm động đằng sau đó.

Lê Văn Công bán đấu giá HCV World Cup lấy tiền ủng hộ nữ sinh nghèo mắc bệnh ung thư. Nguồn: Thể thao Tube.

Trên facebook cá nhân của mình, Lê Văn Công viết: "Tôi là VĐV khuyết tật Lê Văn Công. Tôi đã suy nghĩ và hôm nay quyết định bán đấu giá HCV World Cup 2016. Đó là tấm huy chương từ sự nỗ lực của thầy trò tôi qua nhiều năm tháng, nó là một phần cơ thể khiếm khuyết của tôi. Toàn bộ số tiền bán được, tôi sẽ dùng tặng cho bé Đoàn Thị Bích Hương - hàng xóm của tôi. Bé Hương mắc ung thư gan rất nặng, gia đình lại quá khó khăn, kiệt quệ không còn tiền chữa cho cháu. Tôi mong tấm huy chương World Cup của tôi sẽ đến được với chủ nhân mới, để mang lại dù một chút hy vọng sống cho cô bé hàng xóm của tôi. 

Phiên đấu giá HCV World Cup bất đắc dĩ của tôi bắt đầu từ hôm nay và sẽ kết thúc vào ngày 31/10/2019.

Rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm và các bạn! Tôi xin cảm ơn!".

received-1036704576386031-1-1-1456306803-15716299915621783209749

Lực sĩ Lê Văn Công sẵn sàng bán đi tấm HCV cao quý đó vì một mục đích cao quý hơn. Ảnh: N.H.P

Người mà lực sĩ tới từ Hà Tĩnh muốn giúp đỡ là nữ sinh Đoàn Thị Bích Hương - hàng xóm của anh. Cũng tương tự như trường hợp của bạn trẻ Nguyễn Thanh Tùng tới từ Hoà Bình, Bích Hương hiện đang học lớp 11 và bản thân em cũng đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư gan.

Có triệu chứng từ năm ngoái và mới được phát hiện gần đây, căn bệnh ung thư gan của Hương đã phát tác rất nhanh và đang ở giai đoạn nguy hiểm. Gia đình Hương cũng quá khó khăn và không có tiền để chữa trị.

Là người hàng xóm đối diện với gia đình Hương và sáng nào cũng nhìn thấy hình ảnh cô nữ sinh gầy gò ốm yếu bị căn bệnh quái ác hành hạ cùng người mẹ còm cõi bên cạnh đã khiến lực sĩ Lê Văn Công quyết định bán tấm HCV World Cup 2016 IPC Powerlifting tại Kuala Lumpur vì một mục đích cao quý hơn là giữ lại trong chiếc hộp kỷ niệm.

Screen Shot 2019-10-22 at 10

Mỗi sáng thức dậy, lực sĩ Lê Văn Công không khỏi đau lòng khi nhìn sang nhà cô bé hàng xóm bị căn bệnh quái ác hành hạ. Ảnh: Cắt từ clip.

Khi trao đổi với phóng viên, Lê Văn Công cho biết: "Tôi muốn bán đấu giá chiếc HCV danh giá này và dùng toàn bộ số tiền kiếm được để giúp đỡ cháu bé Đoàn Thị Bích Hương đang chống chọi với căn bệnh ung thư. Tôi biết mình bán đi sẽ rất là tiếc, nhưng tình làng nghĩa xóm cũng như việc cháu bé rất ngoan ngoãn và dễ thương. Tôi hy vọng cháu sẽ sớm vượt qua được căn bệnh này".

Tuy vậy, số tiền đó đôi khi cũng là chưa đủ. Cái mà cô bé Đoàn Thị Bích Hương cần nhất là một người truyền cảm hứng cho cuộc chiến khốc liệt giành giật lại sự sống từ tay thần chết. Lê Văn Công với một chiến tích phi thường là một câu chuyện không thể hoàn hảo hơn và đối với người lực sĩ này, anh cũng cho biết: "Tôi cũng muốn dùng ý nghĩa của tấm HCV này làm động lực cho em chiến đấu với căn bệnh của mình".

maxresdefault

Lê Văn Công hy vọng sẽ giúp cho em Đoàn Thị Bích Hương sẽ có thêm nghị lực chiến đấu với căn bệnh.

Hy vọng rằng với tinh thần "lá lành đùm lá rách" giàu tính nhân văn của dân tộc Việt Nam sẽ giúp câu chuyện tử tế này được lan toả rộng rãi hơn, cũng như phiên đấu giá tấm HCV World Cup cao quý của anh Lê Văn Công sẽ diễn ra tốt đẹp và em Hương sẽ có thêm động lực để chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo quái ác này.

Ở thời điểm hiện tại những ai muốn tham gia vào buổi đấu giá tấm huy chương vàng của lực sĩ Lê Văn Công nhằm giúp đỡ em Đoàn Thị Bích Hương thì có thể truy cập vào facebook cá nhân của người đàn ông giàu lòng nhân ái này.