Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Ấm lòng tình cảm đồng bào tại Campuchia dành cho U23 Việt Nam: Đồ xông hay thức ăn bổ dưỡng, chỉ cần là có

GG , 12:14 26/02/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Đằng sau thành công của U23 Việt Nam có đóng góp rất lớn của nhiều người Việt tại Campuchia. Trong hoàn cảnh khó khăn nhất, HLV Đinh Thế Nam và các học trò luôn nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Câu chuyện U23 Việt Nam vượt khó, tiến vào chung kết giải U23 Đông Nam Á thời gian qua đã mang đến nhiều cảm hứng cho những người theo dõi. Ở trận bán kết với Timor Leste, U23 Việt Nam chỉ ra sân với bản danh sách gồm 13 cầu thủ. Dù vậy, cả đội vẫn chiến đấu rồi dành chiến thắng loạt sút luân lưu đầy cảm xúc. 

Đằng sau thành công của U23 Việt Nam có sự đóng góp tuy âm thầm nhưng rất đáng trân quý của nhiều kiều bào tại Campuchia. Trong những người ngày U23 Việt Nam liên tiếp phát hiện ca nhiễm bệnh, anh Nguyễn Tấn Hùng (tên Campuchia là Neang Hung) đã liên tục gửi xả, gừng, chanh vào để cả đội xông mũi, hỗ trợ quá trình điều trị. Bên cạnh đó, anh và những người thân cũng tự tay "tiếp tế" đồ ăn cho đội với canh cá, gà tần, hoa quả để giúp các cầu thủ có thêm sức thi đấu. 

Đồ ăn và lá xông được kiều bào tại Campuchia gửi cho U23 Việt Nam (Ảnh: Quang Nho, Neang Hung) 

Việc ăn uống của các đội tuyển khi thi đấu ở nước ngoài thời gian qua luôn gặp nhiều khó khăn vì quy định bong bóng của ban tổ chức. Cầu thủ thường chỉ được cấp cơm hộp, lượng thức ăn không đủ để cung cấp năng lượng. Vì thế, sự giúp đỡ của kiều bào là vô cùng đáng quý. 

Ngày hôm nay 26/2, U23 Việt Nam sẽ thi đấu với Thái Lan ở trận chung kết. Trên khán đài, chắc chắn sẽ có rất đông CĐV tiếp sức cho đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam. 

https://sport5.vn/am-long-tinh-cam-dong-bao-tai-campuchia-danh-cho-u23-viet-nam-do-xong-hay-thuc-an-bo-duong-chi-can-la-co-20220226124528649.htm