Alexander Volkov hạ thuyết phục Alistair Overeem, đảm bảo một suất trong top 5 của UFC

AB , 17:32 07/02/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Tay đấm người Nga Alexander Volkov chỉ mất 2 hiệp để đánh bại đối thủ Alistair Overeem trong màn so tài diễn ra vào ngày 7/2.

Trưa 7/2, trận đấu chính tại sự kiện UFC Fight Night 184 đã diễn ra giữa nhà cựu vô địch Bellator Alexander Volkov và "Kẻ phá hoại" Alistair Overeem. Trước trận, Volkov được cho sẽ gặp khó trước sức mạnh từ những đòn tay của Overeem. Tuy nhiên, kịch bản này đã không xảy ra và màn trình diễn vừa qua là show diễn của riêng Volkov.

Trận này, tay đấm người Nga đã sử dụng rất hiệu quả những đòn đá thấp và trung để hạn chế khả năng tiếp cận của Overeem. Bên cạnh đó, sải tay tốt hơn giúp Volkov thoải mái tung đòn về phía đối thủ. Cuối hiệp 1, Volkov có một cú đòn uy lực bằng tay trái, đánh ngã Overeem xuống mặt sàn. Phải rất cố gắng, Overeem mới có thể "sống sót" tới khi tiếng chuông báo hiệu giờ nghỉ vang lên.

Alexander Volkov hạ thuyết phục Alistair Overeem, đảm bảo một suất trong top 5 của UFC - Ảnh 1.

Alexander Volkov hạ thuyết phục Alistair Overeem, đảm bảo một suất trong top 5 của UFC - Ảnh 2.

Volkov lấn lướt hoàn toàn Overeem

Tuy nhiên, tay đấm 41 tuổi cũng không thể trụ vững được lâu. Giữa hiệp 2, Overeem xuống sức thấy rõ, chỉ còn biết "chạy" trước những cú đòn của đối thủ. Sau cùng, Volkov tung một combo đòn và Overeem đổ gục. Trọng tài Jason Herzog buộc phải kết thúc màn so tài và trao phần thắng cho Volkov.

Alexander Volkov hạ đo ván Alistair Overeem sau 2 hiệp tại UFC

"Tôi thấy ổn, tôi cảm thấy rất tuyệt. Thời của tôi đã tới. Tôi đã tập luyện rất nhiều cú thọc của mình, rồi cả đánh nằm nữa. Dù sao, tôi vẫn cảm thấy ổn ở khoản đánh đứng. Tôi đã biết mình có thể sớm hạ cậu ta. Tôi thấy mặt của cậu ta đã bị thương nặng. Tôi đã chờ thời điểm thích hợp để kết thúc", Volkov kết luận.

Kết quả vừa qua giúp Vokov có thắng lợi thứ 33 trong sự nghiệp. Trong BXH của UFC được công bố vào thứ 3 tuần tới, gần như chắc chắn võ sĩ người Nga sẽ có một suất trong top 5.

Alexander Volkov hạ thuyết phục Alistair Overeem, đảm bảo một suất trong top 5 của UFC - Ảnh 4.