Akeem Scott: "Chừng nào chúng tôi còn giữ được sự tự tin, Danang Dragons sẽ chạm đến những mục tiêu xa nhất ở mùa giải năm nay"

NHẬT PHẠM , 20:35 01/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Với chiến thắng 97-91 trước Hanoi Buffaloes, Akeem Scott đã có thể tự tin về một tập thể vững mạnh tại Danang Dragons, đồng thời cho biết họ sẽ làm hết sức mình để đạt được những gì tốt nhất ở VBA 2021.

Chiều 1/11 (giờ Việt Nam), trận đấu thực nghiệm giữa Hanoi Buffaloes và Danang Dragons trong khuôn khổ VBA Premier Bubble Game 2021 được phát sóng lại trên truyền hình. Với một phong độ xuất sắc của cá nhân Akeem Scott cũng như toàn đội, "Rồng sông Hàn" đã mang về chiến thắng ấn tượng 97-91 trước đại diện Thủ đô.

Akeem Scott: "Chừng nào chúng tôi còn giữ được sự tự tin, Danang Dragons sẽ chạm đến những mục tiêu xa nhất ở mùa giải năm nay" - Ảnh 1.

Danang Dragons có một chiến thắng thuyết phục trước Hanoi Buffaloes

Đối với Akeem Scott, anh tiếp tục thể hiện một phong độ vô cùng ấn tượng, với tổng cộng 33 điểm, 14 rebounds, 3 kiến tạo cùng vô số những tình huống thi đấu dũng mãnh trong cả trận đấu. Màn trình diễn ấn tượng này đã giúp lão tướng 38 tuổi mang về danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu".

"Tôi thật sự hài lòng với chiến thắng, cũng như muốn chia sẻ danh hiệu cá nhân này với tất cả mọi người trong đội. Tôi sẽ không thể làm được gì nếu thiếu họ, cũng như tôi luôn tin tưởng họ mỗi khi thi đấu trên sân bóng".

"Bên cạnh đó, Hanoi Buffaloes là một đội bóng mạnh với những cá nhân xuất sắc. Chúng tôi đã thi đấu tốt, chiến đấu hết sức mình và đây là một kết quả xứng đáng với những gì mà toàn đội đã thể hiện trong cả trận đấu", Akeem Scott cho biết.

Akeem Scott: "Chừng nào chúng tôi còn giữ được sự tự tin, Danang Dragons sẽ chạm đến những mục tiêu xa nhất ở mùa giải năm nay" - Ảnh 2.

Akeem Scott tiếp tục thể hiện một phong độ xuất sắc trong chiến thắng của Danang Dragons

Đối với Akeem Scott, đây là lần đầu tiên anh được đối mặt với một trong những cầu thủ hay nhất VBA trong 3 mùa giải vừa qua là Mike Bell. Cùng là những lão tướng, với các vai trò không thể thay thế ở các đội bóng chủ quản, Akeem Scott đã gặp không ít khó khăn mỗi khi đối mặt với bức tường cao 2m08.

Trong suốt cả trận đấu, Mike Bell là một nỗi kinh hoàng cho các pha tấn công vào khu vực bảng rổ của Danang Dragons, khi sở hữu 24 tình huống rebounds và 7 pha blocks thành công trong cả trận đấu. Dù chỉ ghi 14 điểm, nhưng khả năng phòng ngự của Mike Bell đã khiến Akeem Scott phải cảm thấy bất ngờ.

"Mike Bell là một cầu thủ giỏi với khả năng phòng ngự xuất sắc. Anh ấy luôn biết cách làm chủ không gian ở khu vực bảng rổ, không hề ưu tiên cày stats với những tình huống blocks mà luôn xem xét gây khó dễ tối đa cho bất kỳ ai bước vào phạm vi phòng ngự. Mike Bell đã thi đấu cực tốt và là một thử thách đáng gờm đối với Danang Dragons trong ngày hôm nay", Akeem Scott nhận xét về người đồng nghiệp ở bên kia chiến tuyến.

Akeem Scott: "Chừng nào chúng tôi còn giữ được sự tự tin, Danang Dragons sẽ chạm đến những mục tiêu xa nhất ở mùa giải năm nay" - Ảnh 3.

Mike Bell đã gây không ít khó khăn cho hàng tấn công của Danang Dragons

Không chỉ là một chiến thắng, kết quả trước Hanoi Buffaloes ngày càng chứng tỏ khả năng và sức mạnh của Danang Dragons ở VBA 2021. Đã có không ít nghi ngờ về một tập thể mất cân đối giữa chính thức và dự bị, cũng như khả năng duy trì sự ổn định ở một mùa giải dài hơi với quá nhiều lão tướng trong đội hình.

Akeem Scott chưa bao giờ xem đây là một bất lợi mà "Rồng sông Hàn" phải chịu đựng. Anh cho biết: "Đó là điều tất yếu, khi bạn nhìn vào lực lượng mà chúng tôi có trong tay. Sẽ có những ý kiến về sự chênh lệch tuổi tác, hay trình độ giữa các cầu thủ chính thức và dự bị và nhiều người sẽ không đặt niềm tin vào Danang Dragons".

Akeem Scott và các đồng đội có những niềm tin dành cho nhau ở VBA 2021

"Tuy nhiên, toàn đội không để những đánh giá ấy làm ảnh hưởng đến sự tập trung. Chúng tôi là một tập thể gắn bó, khi từ cầu thủ, BHL cũng như giới thượng tầng đều có chung 1 niềm tin và mục tiêu để phấn đấu. Chừng nào chúng tôi còn giữ được sự tự tin vào bản thân, Danang Dragons sẽ chạm đến những mục tiêu xa nhất ở mùa giải năm nay", Akeem Scott cho biết.