Ai được kỳ vọng giành HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31?

Rose , 09:33 19/04/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

SEA Games 31 đang đến gần kề, Ngô Phương Mai đã có kế hoạch tập luyện rõ ràng và chiến thuật để cạnh tranh chiếc huy chương vàng môn nhảy cầu.

VĐV Ngô Phương Mai sẽ thi đấu nội dung 3m cầu mềm đơn nữ vào ngày 8/5. Bộ môn nhảy cầu tranh tài diễn 4 ngày trước lễ khai mạc SEA Games 31 và được kì vọng sẽ mang về huy chương vàng đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tại đại hội năm nay. 

Ở nội dung 3m cầu mềm đơn nữ, Ngô Phương Mai sẽ phải cạnh tranh với đối thủ cực mạnh đến từ Indonesia - người từng giành HCV Olympic. Chia sẻ về sự chuẩn bị cho mục tiêu huy chương vàng SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, Ngô Phương Mai cho biết: "Nếu đăng ký độ khó cao, hoàn thành tốt để đạt điểm tối đa trong từng động tác một, thì có thể giành HCV đầu tiên cho đoàn TTVN".

Ngoài ra, Phương Mai còn thi đấu nội dung 1m cầu mềm đơn nữ và 3m cầu mềm đôi nữ. Ngô Phương Mai đến với môn nhảy cầu từ năm 7 tuổi, đến nay nữ VĐV đã có 17 năm kinh nghiệm tập luyện và thi đấu. Ở SEA Games 30 diễn ra ở Philippines năm 2019, Phương Mai đã giành HCĐ nhảy cầu đơn nữ 3m cầu mềm.

Với những động tác lộn trên không tốt, bật cao hơn các VĐV khác, Phương Mai được các HLV đánh giá màn trình diễn tốt và tâm lý ổn định vững vàng. 

VĐV nhảy cầu Ngô Phương Mai kỳ vọng giành HCV đầu tiên cho Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Ngô Mai Phương đặt mục tiêu HCV tại SEA Games 31 (Ảnh: VTV

Môn nhảy cầu SEA Games 31 có 8 nội dung, bao gồm: cầu mềm đơn 1m, cầu mềm đơn 3m, cầu mềm đôi 3m, cầu cứng đôi 10m dành cho VĐV nam và VĐV nữ. Bộ môn sẽ tranh tài từ ngày 8/5 đến 11/5 tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội).

9 VĐV đội tuyển nhảy cầu tham dự SEA Games 31 gồm: Ngô Phương Mai, Mai Hồng Hạnh, Nguyễn Phương Anh, Nguyễn Tùng Dương, Đỗ Tuấn Minh, Phương Thế Anh, Đinh Anh Tuấn, Nguyễn Quang Đạt, Đặng Hoàng Tú.

 

https://sport5.vn/ai-duoc-ky-vong-gianh-hcv-dau-tien-cho-doan-the-thao-viet-nam-tai-sea-games-31-20220419093042134.htm