Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Ai Cập đòi đá lại trận tranh vé World Cup 2022 với Senegal

LĐBĐ Ai Cập liệt kê hàng loạt sai sót trong khâu tổ chức của Senegal.

>>> Trò hề châu Phi: Salah bị chiếu laser xanh lè cả mặt khi đá 11 mét ở trận sinh tử tranh vé World Cup

Jamal Allam, người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Ai Cập xác nhận cơ quan này đã đệ đơn khiếu nại sau những sự cố đã xảy ra trong trận đấu giữa Ai Cập và Senegal.

Trong một tuyên bố trên truyền hình, ông Jamal Allam yêu cầu: "Các quan chức Ai Cập trong Liên đoàn Châu Phi và Quốc tế phải can thiệp để hỗ trợ đội tuyển Ai Cập".

"Tôi đang trên đường đến Qatar để tham dự Đại hội FIFA vào chiều thứ 5. Chúng tôi đã yêu cầu gặp Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Patrice Motsepe, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Phi. Toàn bộ hồ sơ khiếu nại sẽ được chuyển đến Ban kỷ luật LĐBĐ châu Phi".

Trong trận đấu sống còn tranh vé World Cup 2022 giữa Senegal và Ai Cập hôm 30/3, cầu thủ đội khách bị fan chủ nhà chiếu tia laser suốt 120 phút và cả loạt đá luân lưu. Khi bước lên chấm 11 mét, Salah và đồng đội bị chiếu xanh lè cả mặt. Đó có thể là nguyên nhân khiến Ai Cập đá hỏng tới 3 trong 4 quả luân lưu. 

Fan Ai Cập chơi xấu với Senegal ở lượt đi

LĐBĐ Ai Cập sẽ trình bày những chuyện đã xảy ra với ban kỷ luật của Liên đoàn châu Phi và chờ phản hồi. "Có rất nhiều chuyện đã xảy ra với chúng tôi. Các cầu thủ Ai Cập bị tấn công, tất cả những chuyện này đều được viết trong đơn khiếu nại", ông Jamal Allam tiếp tục.

"Chúng tôi yêu cầu đá lại vì trận đấu được tổ chức trong một bầu không khí kỳ lạ. Nếu chúng tôi thua trong hoàn cảnh bình thường, chúng tôi đã chúc mừng Senegal và mọi chuyện kết thúc". 

"Chúng tôi phải đối mặt với nhiều tình huống xấu. Chúng tôi yêu cầu họ cho di chuyển từ lúc 14h30, vì khoảng cách giữa khách sạn và sân vận động là 34 km. Chúng tôi mất tận 1 tiếng rưỡi để tới sân vận động". 

Không chỉ bị chiếu laser, cầu thủ Ai Cập còn liên tục chịu lăng mạ, sỉ nhục của fan Senegal. Ở phần khởi động trước trận, fan chủ nhà ném hàng loạt bịch rác, chai lọ xuống sân, đồng thời giơ ngón tay giữa khi cầu thủ Ai Cập tiến gần đến khu khán đài của họ.

Sau trận, fan Senegal tràn xuống sân ăn mừng. Salah phải vào đường hầm với sự hộ tống và che chắn của các vệ sĩ. Lúc ngôi sao Liverpool bước gần tới cửa hầm, anh chịu cơn mưa chai lọ từ trên khán đài. 

Người đứng đầu LĐBĐ Ai Cập chia sẻ tiếp: "Mohamed Salah tâm sự nhiều về cuộc tấn công của người hâm mộ Senegal đối với cậu ấy, họ luôn cố gắng đe dọa cầu thủ. Cổ động viên 2 nước lẽ ra phải ngồi tách biệt ở mỗi phía, nhưng chủ nhà nhất quyết đặt CĐV Ai Cập ngồi lọt thỏm vào giữa CĐV Senegal. Cách tổ chức này trái quy định".

Loạt sút luân lưu Senegal 3-1 Ai Cập

https://sport5.vn/ai-cap-doi-da-lai-tran-tranh-ve-world-cup-2022-voi-senegal-20220331082347357.htm