Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

63 phút trong trận hòa Le Havre: Nỗi buồn của Hải

Thanh Hải , 07:26 14/08/2022 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Pau FC đã có bàn thắng đầu tiên trong mùa giải mới, nhưng Quang Hải thì chưa. Tuy nhiên cảm giác chung của người hâm mộ sau trận hòa Le Havre, là Hải con hoàn toàn có thể tốt hơn nếu những người xung quanh không gây thất vọng.

63 phút trong trận hòa Le Havre: Nỗi buồn của Hải - Ảnh 1.

Chúng ta sẽ phải chờ thêm ít nhất một tuần nữa để có thể chứng kiến bàn ra mắt của Quang Hải trên đất Pháp, sau khi anh không thể làm điều đó trong 63 phút trước Le Havre. Tuy nhiên Pau FC của Hải đã có pha lập công đầu tiên trong mùa giải 2022/23, đủ giúp cho họ có được trận hòa trong chuyến làm khách tới vùng Normandy.

Có một khoảnh khắc không chỉ CĐV Pau FC, mà cả người hâm mộ Việt Nam đều bật dậy trước khi ôm đầu tiếc nuối. Đó là phút 18, sau pha ngả bàn đèn hụt của Mayron George, bóng rơi xuống và Quang Hải lập tức băng vào và tung ra cú dứt điểm bằng chân trái. Bóng đi vọt xà, nhưng trước đó trọng tài đã thổi còi vì khi nhảy lên, George vụng về để bóng chạm tay.

Đây không phải tình huống duy nhất tiền đạo người Costa Rica khiến người ta lắc đầu ngao ngán. Phút 53, Pau FC phản công và Quang Hải có bóng ở giữa sân, thực hiện đường chuyền xuống sau lưng hàng thủ dâng cao của Le Havre. Thế nhưng George đã phá hỏng cơ hội tuyệt vời đó khi di chuyển quá sớm. Chân sút 28 tuổi thậm chí việt vị ngay khi Quang Hải vừa nhận bóng.

63 phút trong trận hòa Le Havre: Nỗi buồn của Hải - Ảnh 2.

George di chuyển quá sớm để rồi đưa mình vào thế việt vị trong tình huống phút 54.

Quang Hải rất dũng cảm với quyết định xuất ngoại, đồng thời cũng lựa chọn chính xác điểm đến là Pau FC, đội bóng có lối chơi phù hợp và sẵn sàng đặt niềm tin vào anh. Chỉ có điều, “Hải con” đã không may mắn khi tới Pau FC đúng vào lúc giao thời. HLV Didier Tholot phải chia tay 11 cầu thủ, bao gồm những nhân tố rất quan trọng như tiền đạo Samuel Essende, chân chuyền Victor Lobry cùng cặp tiền vệ trung tâm Quentin Daubin, Denis-Will Poha.

Với quá nhiều nhân tố mới, chiến lược gia 58 tuổi phải mất nhiều thời gian để truyền bá triết lý. Công việc còn khó khăn hơn bởi nhiều tân binh không thực sự chất lượng. George là một ví dụ. Sau 3 trận anh ta chỉ tung ra 2 cú sút ít ỏi (đều không thành bàn), trong khi những lần gây thất vọng lại quá nhiều.

Trận với Le Havre, một lần nữa các tiền vệ Pau FC không thể kiểm soát tuyến giữa. Không ít lần Quang Hải phải lùi sâu, hỗ trợ đồng đội trong quá trình xây dựng lối chơi. Giống như trận trước, tình hình chỉ cải thiện khi Tholot đưa Henri Saivet vào sân. Cựu cầu thủ Newcastle không chơi với vai trò giống Quang Hải, mà đá như một tiền vệ trung tâm.