5 huyền thoại cho rằng Ronaldo xuất sắc hơn Messi

HOÀNG ANH , 15:27 25/10/2022 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Nhiều huyền thoại nhận định Ronaldo toàn diện hơn Messi, vươn lên đỉnh cao nhờ nỗ lực tột bật. Messi cũng rất nỗ lực, nhưng không bằng.

5. Roberto Carlos

Một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất lịch sử nhận xét Ronaldo vượt trội Messi nhờ sự chuyên nghiệp và động lực phấn đấu.

Carlos trả lời phỏng vấn Fox Sports năm 2017: “Ronaldo là trường hợp đặc biệt vì cậu ấy rất vất vả mới có ngày hôm nay. Tôi theo dõi cậu ấy tập luyện hàng ngày, thật thú vị khi cậu ấy luôn muốn mọi kỹ năng tốt hơn. Điều đó khác với Messi, người có tài năng thiên bẩm. Messi cũng tập rất nhiều, rõ ràng, nhưng tổng hợp lại Ronaldo toàn diện hơn, vượt trội về mọi mặt nhờ tập luyện, động lực vươn lên, sự chuyên nghiệp và thái độ tập trung. Ronaldo xếp trên mọi cầu thủ đương thời”.

5 huyền thoại cho rằng Ronaldo xuất sắc hơn Messi - Ảnh 1.

4. Carlo Ancelotti

Nhà cầm quân người Ý luôn được CR7 ghi nhớ công lao vì giúp anh trở nên đáng sợ hơn rất nhiều. Ancelotti đã đưa Ronaldo vào vị trí tiền đạo trung tâm, dẫn đến thành tích ghi 48 bàn ở La Liga 2014/15, trước đó là kỷ lục 17 bàn ở Champions League 2013/14 giúp Real vô địch lần thứ 10.

Nhà cầm quân 63 tuổi ca ngợi cậu học trò: “Tôi đã xem Ronaldo thi đấu rất nhiều lần. Nhưng khi bạn tiếp xúc với cậu ấy ở khoảng cách gần mỗi ngày, bạn sẽ thấy kỹ thuật của Ronaldo thật khó tin. Cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất tôi từng thấy trong đời”.

5 huyền thoại cho rằng Ronaldo xuất sắc hơn Messi - Ảnh 2.

3. Zidane

Thành tích vô tiền khoáng hậu 3 C1 liên tiếp của Zidane trên cương vị HLV có được là nhờ tận dụng hiệu quả những năm thanh xuân đẹp nhất của Ronaldo. Trong 3 mùa giải Zidane nắm Real nhiệm kỳ đầu, Ronaldo ghi 129 bàn, kiến tạo 34 lần. Huyền thoại Pháp dành những lời có cánh cho cậu học trò: “Cristiano xếp vị trí số 1. Messi là đại kình địch và đó là sự cạnh tranh mà tất cả chúng ta muốn thấy. Nhưng Ronaldo thật phi thường. Không có từ nào để diễn tả cậu ấy. Ronaldo giỏi hơn tôi dù tôi cũng có sự nghiệp vĩ đại. Cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử”.

2. Pele

Phát biểu trên kênh Youtube Pihaldo cách đây 3 năm, huyền thoại Pele chọn Ronaldo. “Nhờ sự ổn định, Ronaldo là cầu thủ số 1 đương thời. Không thể bỏ quên Messi, nhưng cậu ấy không phải tiền đạo thực thụ”.

Là vua bóng đá thế giới, dĩ nhiên Pele xếp ông ở vị trí xuất sắc nhất lịch sử. “Ai là cầu thủ xuất sắc nhất ư?, một câu hỏi khó trả lời. Chúng ta không thể quên những cầu thủ như Zico, Ronaldinho hay Ronaldo de Lima. Ở châu Âu còn có Franz Beckenbauer và Johan Cruyff. Nhưng tôi nghĩ mình mới là người giỏi nhất. Chỉ có một Pele mà thôi. Sẽ không có cầu thủ nào giống như tôi xuất hiện nữa”.

1. Sir Alex

5 huyền thoại cho rằng Ronaldo xuất sắc hơn Messi - Ảnh 3.

Ronaldo là học trò cưng, nhưng vị HLV huyền thoại người Scotland không thể trả lời một cách rõ ràng giữa Ronaldo và Messi ai mới xuất sắc hơn.

Ngài Alex nói trong cuốn hồi ký: “Năm 2012, khi được hỏi Messi hay Ronaldo ai xuất sắc hơn, tôi nói nền tảng thể lực của Ronaldo tốt hơn Messi, cậu ấy cũng thuận cả 2 chân và không chiến tốt. Khả năng thăng bằng của Messi thật đáng kinh ngạc, cậu ấy tạo phép màu khi có bóng trong chân, mượt mà như quả bóng đặt trên chiếc giường lông vũ vậy. Tôi không thể trả lời rõ ràng ai xuất sắc hơn, thật khó để đánh tụt Ronaldo hay Messi xuống vị trí thứ hai”.

“Tôi đồng ý với Peter Schmeichel rằng Ronaldo có thể tỏa sáng ở những đội bóng tầm trung còn Messi thì không. Cả 2 đều cần đồng đội, Messi phụ thuộc nhiều vào Xavi và Iniesta còn Ronaldo liên tục cần có bóng”.