5 cầu thủ nổi tiếng nói được nhiều ngôn ngữ nhất

HOÀNG ANH , 12:16 10/02/2023 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Những cầu thủ đa quốc tịch, chơi bóng ở nhiều nước thường có khả năng ngôn ngữ rất tốt.

5. Achraf Hakimi (6 ngôn ngữ)

Là người Morocco nhưng sinh ra ở thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, chưa cần chơi bóng Hakimi đã nói được 2 ngôn ngữ. Sau này, hậu vệ sinh năm 1998 thi đấu ở Ý và Pháp, bổ sung vào bộ sưu tập thêm 2 ngôn ngữ. Hakimi cũng nói tốt tiếng Anh và nói được cả tiếng Đức.

4. Ibrahimovic (6 ngôn ngữ)

Ngôi sao người Thụy Điển có thể nói 6 thứ tiếng. Sinh ra ở Thụy Điển nhưng là người gốc Bosnia, Ibrahimovic đã thi đấu ở nhiều nước châu Âu và cả ở Mỹ nên anh trang bị cho mình vốn ngoại ngữ đồ sộ. Ibra nói được tiếng Thuỵ Điển, Bosnia, Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Italia.

5 cầu thủ nổi tiếng nói được nhiều ngôn ngữ nhất - Ảnh 1.

3. Miralem Pjanic (6 ngôn ngữ)

Cựu tiền vệ Juventus cũng giống như bao người Nam Tư cũ, phải trải qua thời niên thiếu phiêu bạt khắp nơi. Sinh ra ở Bosnia nhưng cuộc chiến tranh khiến gia đình Pjanic phải chạy sang Luxembourg lánh nạn. Pjanic bắt đầu sự nghiệp bóng đá ở Pháp, sau này thành danh ở Ý. Tiền vệ sinh năm 1990 nói được 6 thứ tiếng: Bosnia, Pháp, Luxembourg, Anh, Ý và Đức.

5 cầu thủ nổi tiếng nói được nhiều ngôn ngữ nhất - Ảnh 2.

2. Mkhitaryan (7 ngôn ngữ)

Danh sách cầu thủ bóng đá nói được nhiều ngôn ngữ không thể trọn vẹn nếu thiếu Henrikh Mkhitaryan. Anh có thể nói trôi chảy 7 thứ tiếng: Armenia, Đức, Anh, Nga, Ý, Pháp, và Bồ Đào Nha.

5 cầu thủ nổi tiếng nói được nhiều ngôn ngữ nhất - Ảnh 3.

1. Lukaku (7 ngôn ngữ)

Sinh ra tại Antwerp ở Bỉ, có bố mẹ là người Congo, Lukaku đã học được 2 ngôn ngữ là tiếng Pháp và tiếng Lingala. Tiền đạo đang chơi cho Inter Milan cũng biết thêm tiếng Hà Lan và tiếng Đức, hai ngôn ngữ chính thức ở nước Bỉ.

Chân sút xuất sắc nhất lịch sử tuyển Bỉ còn nói được 3 ngôn ngữ khác, đó là tiếng Anh, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

5 cầu thủ nổi tiếng nói được nhiều ngôn ngữ nhất - Ảnh 4.