5 cầu thủ MU có thể hưởng lợi nhờ Ronaldo

HOÀNG ANH , 07:20 31/08/2021 | Nhận định

Chia sẻ

Sau khi xem xét 4 cầu thủ có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi Ronaldo (Daniel James đã lập tức tới Leeds United), chúng ta sẽ cùng nhau liệt kê 5 cầu thủ có thể hưởng lợi nhờ Ronaldo.

5. Marcus Rashford

Marcus Rashford là mẫu cầu thủ rất giống Cristiano Ronaldo năm xưa. Tiền đạo sinh năm 1997 có tốc độ rất tốt, rê bóng xuất sắc và sở hữu những cú sút sấm sét. Rashford cũng học theo kiểu đá phạt "knuckleball" đặc trưng của Ronaldo.

Giống như Rashford, Ronaldo từng có những năm tháng toả sáng khi chơi bên cánh. Rashford là một trong những cầu thủ hoạt động chăm chỉ nhất tại Manchester United và anh chàng có thể hoàn thiện kỹ năng của mình bằng cách thi đấu với Ronaldo. Họ cũng có thể hoán đổi vị trí vì phong cách chơi khá giống nhau và có bộ kỹ năng tương tự.

5 cầu thủ MU có thể hưởng lợi nhờ Ronaldo - Ảnh 1.

4. Luke Shaw

Luke Shaw là một trong những cầu thủ Manchester United tiến bộ nhất dưới thời Ole Gunnar Solskjaer. Kể từ đầu mùa giải trước, sự đóng góp của Shaw trên hàng tấn công đã được cải thiện rất nhiều, anh có đến 6 kiến tạo và trung bình 2,3 key pass mỗi trận.

Khả năng chuyền bóng, tạt bóng của Shaw được cải thiện đáng kể trong vài mùa giải qua. Cristiano Ronaldo là một con cáo trong vòng cấm và Shaw sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ kỹ năng chớp thời cơ của CR7. Cơ hội của Luke Shaw sẽ được chuyển hóa với tỷ lệ tốt hơn và hậu vệ sinh năm 1995 luôn có thể thực hiện những quả tạt đáng yêu cho Ronaldo, sát thủ trên không hay nhất châu Âu.

5 cầu thủ MU có thể hưởng lợi nhờ Ronaldo - Ảnh 2.

3. Jadon Sancho

Sao trẻ 21 tuổi là một trong những cầu thủ chạy cánh hứa hẹn nhất. Ngôi sao người Anh được kỳ vọng sẽ cải thiện hàng công của Manchester United.

5 cầu thủ MU có thể hưởng lợi nhờ Ronaldo - Ảnh 3.

Tại Borussia Dortmund, Sancho đã có mối quan hệ hợp tác tuyệt vời với Erling Haaland. Sancho và Haaland hiểu nhau, lối chơi liên kết của họ rất gắn kết và hiệu quả. Sancho có thể làm điều tương tự với Ronaldo, người thích chơi bên cạnh những cầu thủ tấn công khéo léo và khôn ngoan, như Benzema trước kia.

Cristiano Ronaldo là vua của phản công, rất thích hợp tác cùng Sancho hay Rashford, những cầu thủ có tốc độ và khả năng khiến các hậu vệ gặp ác mộng. Sự xuất hiện của Ronaldo mang đến cho Sancho cơ hội bám sát lối chơi cũ để kết hợp và kiến tạo cho một tay săn bàn xuất sắc.

2. Paul Pogba

Cầu thủ người Pháp hoạt động tốt nhất khi anh được chơi như một cầu thủ tấn công được tự do di chuyển chứ không phải ở vị trí tiền vệ trung tâm. Pogba đã thực hiện 5 đường kiến tạo trong 2 trận đấu ở Premier League với vai trò mới.

Những đóng góp của Pogba tại Manchester United thường bị đánh giá rất thấp. Những con số thống kê của tiền vệ Manchester United không có gì phi thường nhưng Pogba là một trong những cầu thủ chơi sáng tạo nhất thế giới hiện nay, không có gì phải bàn cãi.

5 cầu thủ MU có thể hưởng lợi nhờ Ronaldo - Ảnh 4.

Bổ sung một tay săn bàn thượng hạng đã được chứng minh như Cristiano Ronaldo, Manchester United có thể được hưởng lợi từ tầm nhìn, sự sáng tạo và kỹ thuật của Pogba. Khả năng di chuyển của Ronaldo rất tốt và thật khó để tìm ra một cầu thủ có khả năng phát động bóng tấn công tốt hơn Pogba. Đó là một kịch bản trên thiên đường.

1. Mason Greenwood

Mason Greenwood là một trong những cầu thủ giỏi nhất đã tốt nghiệp học viện đào tạo trẻ của MU trong những năm gần đây và đang có khởi đầu tuyệt vời cho mùa giải 2021/22. Sau 3 trận, sao trẻ sinh năm 2001 ghi 3 bàn, gánh MU trong thời điểm Martial phong độ kém, Cavani chưa được đá, Rashford chấn thương còn Ronaldo vừa ký hợp đồng.

Greenwood là một người vận chuyển bóng tuyệt vời và rất giỏi liên kết với các đối tác. Cầu thủ 20 tuổi tiến bộ kể từ khi Edinson Cavani đến vào mùa hè năm ngoái. Bây giờ với Cristiano Ronaldo được bổ sung vào đội hình, Greenwood có những người cố vấn tốt nhất trên thế giới.

5 cầu thủ MU có thể hưởng lợi nhờ Ronaldo - Ảnh 5.

Cavani và Ronaldo là hai trong số những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế hệ của họ. Greenwood rõ ràng không thể tìm thấy môi trường tốt hơn để phát triển vào thời điểm này.