Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

496 Gaming nhận đặc quyền chưa từng có từ Valve sau thành tích khó tin ở vòng loại DPC Đông Nam Á

07-01-2021 - 10:38 AM | Esport

Chia sẻ

Lần đầu tiên, những câu "gáy" thuần Việt có thể được đưa vào chat wheel Dota 2. Đây là phần thưởng của Valve dành cho 496 Gaming với thành tích ở vòng loại DPC khu vực Đông Nam Á (SEA).

Thông tin được quản lý của 496 Gaming, Huỳnh Hữu Nghĩa Magical" xác nhận vào tối qua 6/1. Anh cho biết: "Tình hình là vừa rồi thì 496 Gaming bọn mình có vào được Upper division. Nên nhân dịp này được Valve thưởng nhiều thứ trong đó có cho 3 Voice Chat Wheel in-game".

Ngoài ra, Magical nhờ cộng đồng Dota 2 góp ý những Voice Chat Wheel phù hợp để gửi cho Valve. Hiện tại, 496 Gaming nhận được hàng trăm lượt tư vấn chủ đề này. Những câu nói của BLV nổi tiếng như Bomman, Mimosa... được đánh giá cao.

496 Gaming giúp game thủ Dota 2 có cơ hội "gáy mạnh" bằng chat wheel tiếng Việt - Ảnh 1.

Magical nhờ tư vấn Chat Wheel Dota 2.

Thậm chí, cộng đồng Dota 2 còn kêu gọi 496 Gaming chọn câu "Các bạn nhân viên hỗ trợ ơi, hỗ trợ mình với". Đây là câu nói viral nhất trong thời gian qua của cộng đồng game thủ Việt. Thậm chí, câu nói này nhận được hơn 14.000 lượt bình chọn tại Wechoice Awards 2020.

Quả thực, đây là một ý tưởng rất hay. "Tiếng gọi trong quán net" phù hợp với những tình huống carry kêu gọi người chơi hỗ trợ giúp đỡ trong vô vọng. Tuy nhiên nên nhớ rằng những câu nói của BLV và tuyển thủ Dota 2 Việt Nam mới được lựa chọn. Valve nhiều khả năng sẽ không đồng ý thêm vào hệ thống những voice-line không liên quan đến game.

496 Gaming giúp game thủ Dota 2 có cơ hội "gáy mạnh" bằng chat wheel tiếng Việt - Ảnh 2.

1 trong những câu nói được cộng đồng Dota 2 tư vấn mạnh mẽ nhất.

Chat Wheel được ra đời như một phương thức hỗ trợ giao tiếp trong game Dota 2. Điển hình như "lùi lại", "đối phương biến mất", "cẩn thận"... Nhưng sau đó, Valve quyết định cho thêm các câu bình luận nổi tiếng của Dota 2 thế giới vào chat wheel. Từ đó, chat wheel trở thành công cụ để "gáy" được tất cả mọi người sử dụng. Ngay cả các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng chẳng thể bỏ qua.

Câu nói kinh điển nhất của chat wheel tính đến thời điểm hiện tại là "Lakad Matataag, Normalin, Normalin" và "Oy oy oy oy oy" của 2 BLV người Philippines trong trận Fnatic gặp Team Secret tại ESL One Katowice. Biết đâu, những câu "gáy" tiếng Việt lại được người chơi Dota 2 thế giới hưởng ứng. Hãy cùng chờ đợi quyết định cuối cùng của 496 Gaming.

Đoạn bình luận huyền thoại của làng Dota 2 thế giới.