496 Gaming chốt sổ 8 câu bình luận tiếng Việt để đưa vào chat wheel Dota 2

LC , 12:30 26/01/2021 | Esport

Chia sẻ

496 Gaming là đội Việt Nam đưa những câu chat wheel thuần Việt vào Dota 2. Phần thưởng này tới từ thành tích ấn tượng của đội tại giải đấu Đông Nam Á - DPC 2021.

Những câu bình luận nổi tiếng được 496 Gaming đề xuất vào chat wheel (Nguồn: 496 TV)

Tối 6/1/2021, 496 Gaming nhận đặc quyền chưa từng có sau chiến thắng tại vòng loại DPC Đông Nam Á. Đội Dota 2 Việt Nam thoải mái chọn những câu bình luận nổi tiếng để đưa vào voice chat wheel trong game. Đây sẽ là lần đầu tiên, người chơi Dota 2 có thể sử dụng chat wheel với tiếng Việt.

Sáng nay (26/1), 496 Gaming chính thức thông báo danh sách 8 câu bình luận được gửi tới Valve. Trong đó có 2 câu của huyền thoại Dota 2 Việt Nam - Lis, 3 câu của BLV SeeL, 1 câu của BLV Misa (2 BLV thuộc kênh cast Dagon5). Cuối cùng là 2 câu bình luận của BLV Ối của 500bros.

 - Ảnh 2.

Đội hình 496 Gaming tại mùa giải DPC 2021.

Những câu nói được 496 chọn đều rất nổi tiếng trong cộng đồng Dota 2 Việt Nam. Điển hình như: "Muốn giết một con rồng, máu phải chảy thành sông", "Mấy thằng này nặng quá. Không sao. Winable, winable guys"...

Chia sẻ với Sport5.vn, quản lý 496 Gaming, Huỳnh Hữu "Magical" Nghĩa cho biết: "Valve sẽ chọn 3 trong 8 câu bình luận để đưa vào Dota 2. Tôi đã nhờ một người bạn bên ESL viết tâm thư gửi Valve mong muốn 2 câu bình luận của anh Lis được ưu tiên. Còn cơ hội chia đều cho những câu bình luận khác".

Ngoài ra, anh cho biết những câu bình luận hay nhưng quá nhiều từ chửi thề cũng sẽ không được chọn. Dự kiến, Valve sẽ đưa 1 đến 3 câu chat wheel vào Dota 2 trong tuần tới.

496 Gaming chốt sổ 8 câu bình luận tiếng Việt để đưa vào chat wheel Dota 2 - Ảnh 3.

Chat Wheel được sử dụng rộng rãi ở Dota 2.

Chat wheel được ra đời như một phương thức hỗ trợ giao tiếp trong game Dota 2. Điển hình như "lùi lại", "đối phương biến mất", "cẩn thận"... Nhưng sau đó, Valve quyết định cho thêm các câu bình luận nổi tiếng của Dota 2 thế giới vào chat wheel. Từ đó, chat wheel trở thành công cụ để "gáy" được tất cả mọi người sử dụng. Ngay cả các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng chẳng thể bỏ qua.

Câu nói kinh điển nhất của chat wheel tính đến thời điểm hiện tại là "Lakad Matataag, Normalin, Normalin" và "Oy oy oy oy oy" của 2 BLV người Philippines trong trận Fnatic gặp Team Secret tại ESL One Katowice. Biết đâu, những câu "gáy" tiếng Việt lại được người chơi Dota 2 thế giới hưởng ứng.