20 ngày sau chấn thương đứt gân ngực kinh hoàng, VĐV thể hình đã tái xuất phòng gym: Tập luyện giúp tôi hồi phục tốt hơn

Lực sĩ Ryan Crowley đã quyết định trở lại tập luyện không lâu sau khi bị đứt cơ ngực.

Cuối tháng trước, VĐV thể hình Ryan Crowley đã bị đứt gân ngực bên phải khi cố gắng nâng mức tạ 220 kg trên ghế dốc. Chấn thương nghiêm trọng khiến lực sĩ 24 tuổi thừa nhận có thể phải "giải nghệ sớm".

10 ngày sau chấn thương đứt cơ ngực kinh hoàng, VĐV thể hình đã tái xuất phòng gym: Tập luyện giúp tôi hồi phục tốt hơn - Ảnh 1.

Crawley bị đứt cơ ngực cuối tháng 3

Tuy nhiên, kịch bản này có lẽ sẽ không xảy ra bởi chỉ khoảng 20 ngày sau tai nạn đáng tiếc, Crowley đã tái xuất trở lại phòng gym với tay phải nẹp cố định. Một bên tay không thể hoạt động nên Crowley khá vất vả với các bài tập.

Lý giải về quyết định của mình, VĐV sinh năm 1997 cho biết "không thể ngồi yên ở nhà". Thêm vào đó, Crowley tiết lộ việc tập luyện đúng cách có thể giúp anh hồi phục nhanh hơn.

"Ngồi không ở nhà khiến tôi cảm thấy chán chường. Tôi sẽ chẳng thể theo đuổi giấc mơ của mình nếu chỉ ngồi yên một chỗ. Các chuyên gia hàng đầu khuyên tôi nên tìm cách giúp cho máu lưu thông trong cơ thể được nhanh hơn. Và việc bắt đầu tập luyện sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình tập luyện của tôi", Crowley chia sẻ.

Hình ảnh trong một buổi tập của Crowley

Không thể cử động tay phải và ngực phải, Crowley chuyển sang tập trung vào những bộ phận khác như tay trái, chân, lưng. Lực sĩ trẻ cho hay việc tập luyện của bản thân được giám sát kỹ càng bởi các chuyên gia và đội ngũ y tế.

Hình ảnh của Crowley trong một buổi tập chân

Trong giai đoạn dưỡng thương, Crowley đã giảm hẳn khối lượng tập luyện. "Tôi không sử dụng nhiều tạ ở bất kỳ bài tập nào. Thay vào đó, tôi thực hiện một số cách khác để các bài tập đó trở nên nặng hơn".

Chứng kiến nỗ lực của Crowley, nhiều gymer đã bày tỏ sự khâm phục và không quên chúc anh sớm hồi phục. "Tôi chắc anh ấy sẽ trở lại một ngày không xa. Một VĐV tuyệt vời", tài khoản Johnz chia sẻ.