10 huyền thoại nghĩ Messi là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử (phần 1)

HOÀNG ANH , 11:11 24/10/2022 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Nhiều cầu thủ ở các đội bóng mà Ronaldo từng thi đấu đều nghĩ Messi mới là huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử.

10. David Beckham

Danh thủ người Anh chơi cho MU và Real, hai đội bóng làm nên tên tuổi vĩ đại của Ronaldo. Dẫu vậy, Beckham tin rằng Messi mới là cầu thủ xuất sắc nhất, đứng 1 mình 1 góc trời, Ronaldo không thể so sánh.

Danh thủ 47 tuổi nói: “Họ có nhiều điểm tương đồng về tài năng và kỹ năng. Thật thú vị khi bóng đá có 2 người như họ, nhưng Messi đơn giản là cầu thủ xuất sắc nhất. Cậu ấy cô đơn trong đẳng cấp của mình, thật sự bất khả thi để có một người tương tự Messi. Cả 2 vượt lên trên tất cả, nhưng Ronaldo vẫn đứng dưới Messi”.

10 huyền thoại nghĩ Messi là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử (phần 1) - Ảnh 1.

9. Marco van Basten

Huyền thoại người Hà Lan ghi 277 bàn sau 373 trận đấu cho Ajax và AC Milan, giành 3 bóng vàng ở các năm 88, 89 và 92. Van Basten không xếp Messi trong top 3 hay nhất lịch sử, nhưng đánh giá Messi đứng trên Ronaldo. Ông chưa bao giờ thấy cầu thủ nào như tiền đạo đang chơi cho PSG: “Ronaldo là cầu thủ vĩ đại, nhưng ai nói cậu ấy giỏi hơn Messi thì chẳng biết gì về bóng đá, hoặc họ nói vậy một cách thiếu trung thực.  Messi độc nhất vô nhị, không thể bắt chước và không thể lặp lại. Cầu thủ như cậu ấy chỉ xuất hiện sau 50 năm hoặc 100 năm”.

8. Ronaldinho

Cả 2 là đối thủ trên trường quốc tế, nhưng từng làm đồng đội thân thiết ở Barca. Mặc dù bị Pep bán vì sợ làm hư Messi, Ronaldinho chính là người dìu dắt đàn em trong buổi đầu sự nghiệp. Bộ đôi chỉ sát cánh bên nhau trong thời gian ngắn, nhưng tạo nên một trong những Barca đẹp nhất.

Ronaldinho chỉ ao ước được chơi lâu hơn nữa với đàn em này: “Tôi không có đủ thời gian với Messi, khi đó cậu ấy còn quá trẻ. Tôi rất muốn ra sân với Messi thêm lần nữa. Cậu ấy là người giỏi nhất trong lịch sử, không nghi ngờ gì cả. Không ai làm được những gì Messi đã làm. Ronaldo hoàn hảo, cậu ấy có tất cả. Messi cũng vậy, nhưng đây là vấn đề về thị hiếu và tôi thích phong cách của Messi hơn”.

10 huyền thoại nghĩ Messi là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử (phần 1) - Ảnh 2.

7. Ronaldo de Lima

Tiếp tục là một đối thủ đến từ Brazil kình địch. Huyền thoại Rô béo nói: “Messi vượt xa khỏi thế giới này. Cậu ấy thật vĩ đại, tôi thích cậu ấy hơn mọi cầu thủ. Mọi thứ Messi làm thật choáng ngợp”.

10 huyền thoại nghĩ Messi là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử (phần 1) - Ảnh 3.

6. Wayne Rooney

Cũng giống David Beckham, Rooney là huyền thoại của MU. Đặc biệt hơn cả, Rooney còn là đồng đội thân thiết tạo nên tam tấu nguyên tử Ronaldo - Rooney - Tevez trong thời hoàng kim 3 lần vô địch Anh liên tiếp và 1 Champions League. Dẫu vậy, mối quan hệ với Ronaldo không thể ngăn cản Rooney ca ngợi Messi là vĩ đại nhất. Khi được phóng viên đặt câu hỏi, Rooney đáp: “Messi à. Tôi nghĩ mình đã từng nói trước đây rồi mà. Họ là 2 cầu thủ xuất sắc nhất từng chơi bóng. Nhưng trong mắt tôi, Messi là vĩ đại nhất”.