Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HIẾU LƯƠNG - Theo Trí Thức Trẻ

10 cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất của U22 Việt Nam sau 8 ngày tập: Họ là ai?

26-08-2020 - 09:03 AM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Nhiều gương mặt lạ lẫm của U22 Việt Nam sẽ sớm được nhắc tới nhiều hơn trong tương lai sau khi thể hiện được sự khác biệt với phần còn lại trong 8 ngày tập vừa qua.

1. Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh)

10 cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất của U22 Việt Nam sau 8 ngày tập: Họ là ai? - Ảnh 1.

Khả năng cầm bóng, thoát pressing và chọn vị trí của Nguyễn Hai Long (2000) khiến anh trở nên khác biệt ở U22 Việt Nam. Điểm yếu của Long có lẽ chỉ nằm ở thể chất. Nếu cải thiện tốt, anh sẽ là một tiền vệ trung tâm toàn diện. Anh có cú sút xa thành bàn ở cự ly gần 40m trong trận đấu tối 24/8.

2. Trần Văn Công (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh)

10 cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất của U22 Việt Nam sau 8 ngày tập: Họ là ai? - Ảnh 2.

Trần Văn Công (1999 - áo đỏ) đang có hành trình khá giống đàn anh Đỗ Duy Mạnh. Văn Công xuất thân ở vị trí tiền vệ phòng ngự nay được HLV Park Hang-seo kéo xuống đá trung vệ. Thể hình gần 1m80 cùng sự bình tĩnh giúp anh tranh chấp tốt, bên cạnh đó, khả năng phát động tấn công bằng chuyền dài là vũ khí ngầm của Văn Công.

3. Lý Công Hoàng Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh)

10 cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất của U22 Việt Nam sau 8 ngày tập: Họ là ai? - Ảnh 3.

Một cái tên lạ với nhiều người hâm mộ nhưng có lẽ sẽ sớm được biết đến nhiều hơn. Lý Công Hoàng Anh (1999) đang được thử nghiệm đá tiền đạo dù sở trường là tiền vệ công. Anh có thể hình hao hao Công Phượng và cùng giống nhau ở sự đột biến trong rê dắt. Hoàng Anh có 2 bàn thắng sau hai trận đấu tập.

4. Nguyễn Trọng Long (Phố Hiến FC)

10 cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất của U22 Việt Nam sau 8 ngày tập: Họ là ai? - Ảnh 4.

Nguyễn Trọng Long (2000 - áo vàng) đáng lẽ đã có thể tiến xa hơn hiện tại nếu không gặp chấn thương đầu gối khi mới 17 tuổi. Anh là tài năng của lò PVF, từng làm đội trưởng U16 Việt Nam. Trọng Long xông xáo và sẵn sàng đấu tay đôi với bất kỳ cầu thủ đối phương nào trên sân.

5. Lê Văn Xuân (Hà Nội FC)

10 cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất của U22 Việt Nam sau 8 ngày tập: Họ là ai? - Ảnh 5.

Đá tốt cả cánh trái lẫn cánh phải, sự đa năng của Văn Xuân (1999) là điều bất kỳ đội bóng nào cũng cần trong mỗi chiến dịch, đặc biệt trong các giải đấu ngắn hạn.

6. Đặng Văn Lắm (SLNA)

10 cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất của U22 Việt Nam sau 8 ngày tập: Họ là ai? - Ảnh 6.

Khả năng sút phạt của Văn Lắm (1999 - áo đỏ) là rất ấn tượng trong những trận đấu tập vừa qua. Những gì anh thể hiện ở tuyến giữa U22 Việt Nam những trận vừa qua được đánh giá tốt đúng như kỳ vọng.

7. Nguyễn Hồng Sơn (Quảng Nam)

10 cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất của U22 Việt Nam sau 8 ngày tập: Họ là ai? - Ảnh 7.

Kỹ thuật và sự tự tin của Hồng Sơn (2000) được đánh giá tốt bậc nhất ở U22 Việt Nam hiện tại. Nếu 1 đấu 1, Hồng Sơn có thể đánh bại bất kỳ hậu vệ nào ở U22 Việt Nam cho dù anh là tiền vệ công. Ảnh: PVF.

8. Nguyễn Hữu Thắng (Bình Định)

10 cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất của U22 Việt Nam sau 8 ngày tập: Họ là ai? - Ảnh 8.

Hữu Thắng (áo đỏ từ trái sang) có cái chân trái rất ngoan. Anh là kèo trái hiếm hoi gây ấn tượng ở U22 Việt Nam hiện tại. Cầu thủ người Huế cần cải thiện nhiều ở thể lực và thể hình, khi ấy, anh sẽ đẩy bản thân lên một trình độ mới.

9. Ngô Hoàng Anh (Long An)

10 cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất của U22 Việt Nam sau 8 ngày tập: Họ là ai? - Ảnh 9.

Hoàng Anh (số 42) đang đá ở Giải hạng Nhất quốc gia cho Long An nhưng luôn được xếp đá chung với một nhóm cầu thủ có đẳng cấp cao trong các trận đấu tập vừa qua. Một cầu thủ ở hạng dưới V.League nhưng đang cùng Hữu Thắng gây ấn tượng tốt cho đến thời điểm này.

10. Nguyễn Văn Minh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh)

10 cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất của U22 Việt Nam sau 8 ngày tập: Họ là ai? - Ảnh 10.

Văn Minh (phải) có thể đá được hậu vệ cánh hoặc tiền đạo cánh. Anh kiểm soát bóng tốt, ghi 1 bàn thắng đẹp trong trận đấu vào tối qua và sớm được HLV Park Hang-seo cho ra nghỉ. Dường như, bài kiểm tra với Văn Minh đã được kết thúc sớm. Thể hình nhỏ bé của Văn Minh làm liên tưởng đến Vũ Văn Thanh của HAGL với cùng vị trí thi đấu.