Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Huy Phạm

Zion Williamson công bố gia nhập NBA Draft 2019

16-04-2019 - 11:27 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Với tài năng của mình, Zion Williamson hoàn toàn có thể làm nên chuyện khi gia nhập vào giải đấu khốc liệt nhất hành tinh.

Chia sẻ trên Instagram của mình, Zion Williamson đã xác nhận anh sẽ tham gia vào kỳ NBA Draft 2019 sẽ diễn ra vào tháng 6 tới. Ở kỳ Draft tới đây, các phân tích viên và giới chuyên môn đánh giá cao màn trình diễn của Zion Williamson ở mùa giải vừa rồi cùng với Duke, chính vì lẽ đó việc cầu thủ 19 tuổi này được kỳ vọng trở thành "first pick" không có gì là khó hiểu.

Chia sẻ của Zion Williamson thông qua trang Instagram về quyết định tham gia NBA Draft 2019.

Trong 33 trận đấu cho Duke ở mùa giải năm nay, Zion Williamson đã thể hiện đẳng cấp vượt trội so với các cầu thủ cùng lứa tuổi. Anh ghi trung bình 22.6 điểm, 8.9 rebounds và 2.1 kiến tạo, tỉ lệ dứt điểm trung bình của anh đạt 68%, 33.8% từ ngoài vòng 3 điểm, 64% tới từ vạch ném phạt.

Chia tay sớm ở vòng đấu March Madness, Zion Williamson đã có thời gian nghỉ ngơi và đưa ra quyết định sẽ gia nhập Draft NBA 2019 tới đây. Đối với một cầu thủ đầy triển vọng và được ví như LeBron James thứ hai, Zion Williamson đang được rất nhiều đội bóng săn đón.

Zion Williamson công bố gia nhập NBA Draft 2019 - Ảnh 2.

Zion Williamson sẽ mang sức mạnh hủy diệt của mình tại NCAA và gây bão tại NBA ?

Ở thời điểm hiện tại những đội bóng như New York Knicks, Phoenix Suns và thậm chí là Los Angeles Lakers cũng đang tìm cách tiếp cận ngôi sao mai 19 tuổi này. Là một trong những cầu thủ thuộc giải đấu NCAA, nhưng Zion Williamson cũng thu hút rất nhiều những ngôi sao tại NBA tới xem mình thi đấu.

Từng xuất hiện và theo dõi Zion Williamson trong trận thắng của Duke trước Virgina. LeBron James cũng có những nhận xét có cánh dành cho cầu thủ trẻ tuổi tài năng này.

"Điều gì gây ấn tượng với tôi? Sự nhanh nhẹn và độ nhạy của cậu ta. Với kích thước đó, cậu ta trông mạnh mẽ đến như thế nào, thật khó tin khi cậu ta có thể chuyển động như thế, cậu ta rất ấn tượng. Mọi người đều có thể thấy tố chất của Zion tốt như thế nào. Rõ ràng điều đó thật vô lý. Nhưng tốc độ, sự nhanh nhẹn của cậu ta khi chuyển động với kích thước đó rất ấn tượng", LeBron James dùng những từ ngữ mĩ miều nhất để nói về Zion Williamson.

Zion Williamson công bố gia nhập NBA Draft 2019 - Ảnh 3.

LeBron James cùng Rajon Rondo từng đích thân đi xem ngôi sao mai này thi đấu.

Mặc dù được đánh giá rất cao qua những màn thể hiện hoàn hảo tại NCAA, thế nhưng Zion Williamson vẫn còn rất nhiều điểm yếu cần phải cải thiện như khả năng ném 3 cùng tầm nhìn chiến thuật của mình trong trận đấu. 

Ngoài ra với cách thi đấu đậm chất sức mạnh dễ chấn thương của mình, giới chuyên môn cũng cho rằng Zion Williamson cần phải thay đổi khi bước vào giải đấu NBA, nơi mà mùa giải kéo dài tới 82 trận.

Với tố chất trời cho từ sức mạnh tới hình thể, Zion Williamson chắc chắn sẽ là một trong những cầu thủ được nhắc tới nhiều nhất ở các mùa giải tới đây. Cùng với quyết định tham gia NBA Draft 2019, Zion Williamson đã sẵn sàng cho việc phát triển bản thân đến một tầm cao mới.

Zion Williamson Official Highlights | Duke Forward

NBA Draft 2019 sẽ diễn ra vào ngày 21/6/2019 tại Barclay Center ở Brooklyn, New York.

tác giả

Huy Phạm

Bình luận