Chọn giải đấu

Top trận đấu

Wayne Martin "không thi đấu", Hanoi Buffaloes tăng thêm phần trăm "sweep" Hochiminh City Wings

16-08-2019 - 20:39 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Với sự thiếu vắng đi trung phong của đối thủ, Hanoi Buffaloes hoàn toàn có thể nghĩ tới một chiến thắng ngay tại sân nhà Bách Khoa, đồng nghĩa với việc "sweep" Hochiminh City Wings ở vòng bảng mùa giải năm nay.

Mùa giải VBA 2019 đã sớm kết thúc với Hanoi Buffaloes kể từ sau chiến thắng của Thang Long Warriors trước Cantho Catfish ở tuần đấu trước đó. Qua đó có thể thấy trận đấu cuối cùng của "Trâu Thủ đô" trước đối thủ Hochiminh City Wings chỉ có tính chất thủ tục đối với đội bóng chủ sân Bách Khoa.

67830279_499245344236835_6017494424328601600_o

Chiến thắng của Thang Long Warriors cách đây một tuần đã chấm dứt hy vọng đi tiếp của Hanoi Buffaloes. Ảnh: Huy Phạm.

Tuy nhiên, chiến thắng bao giờ cũng là điều mà đội bóng này mong muốn có được trên sân nhà. Ở mùa giải năm nay, trong 6 chiến thắng của mình thì Hanoi Buffaloes mới chỉ có được 2 chiến thắng tại sân nhà, một con số khá đáng buồn dành cho những người hâm mộ nhiệt thành của họ.

Thế  nhưng, rất có khả năng con số này sẽ tăng lên trong trận đấu ngày mai (17/8) của đội bóng nửa xanh Thủ đô. Gặp lại nửa xanh khác thành phố là Hochiminh City Wings, Hanoi Buffaloes đang có đủ cả thiên thời - địa lợi - nhân hoà cho một cú "sweep" ngay tại thánh địa của mình.

68379257_496971764464193_262670445952630784_o

Chiến thắng cuối cùng tại nhà thi đấu Bách Khoa là món quà tuyệt vời nhất mà các cầu thủ Hanoi Buffaloes giành tặng cho người hâm mộ. Ảnh: Huy Phạm.

Theo nguồn tin thân cận, trung phong Wayne Martin sẽ không thi đấu cho Hochiminh City Wings ở trong trận đấu ngày mai. Được biết lỗi kỹ thuật của cầu thủ người Mỹ này trong trận đấu trước đó với Danang Dragons (8/8) đã là lỗi kỹ thuật thứ 3. Hai lỗi kỹ thuật trước đó là vào trong các trận đấu với Saigon Heat (6/7) và Danang Dragons (16/7).

Với 3 lỗi kỹ thuật của mình, Wayne Martin sẽ bị cấm thi đấu một trận và được biết ngoại binh này sẽ vắng mặt ở trong trận đấu ngày mai với Hanoi Buffaloes. Cùng với đó thì Michael Soy cũng chưa thật sự hồi phục chấn thương, điều này cũng phần nào ảnh hưởng tới phong độ của cầu thủ Việt kiều này. Ngoài ra với việc Hochiminh City Wings đã có cho mình một vị trí an toàn ở trên BXH thì không có lý gì để HLV Predrag Lukic dốc toàn lực giành chiến thắng ở trong trận ngày mai.

Với những lý do trên, cơ hội leo lên được top 1 của Hochiminh City Wings khá là ít ỏi. Ảnh: Hochiminh City Wings.

Với việc thiếu vắng ngoại binh, một Việt kiều chưa có được trạng thái tốt nhất cùng với đó là tâm lý thi đấu có phần buông lơi của đối thủ. Ngoài ra với hai chiến thắng trước đó của mình trên sân nhà Hồ Xuân Hương của đối thủ, sẽ không có gì là ngạc nhiên khi Hanoi Buffaloes hoàn tất cú "sweep" của mình trước "Anh hai Đại bàng".

Trận đấu cuối cùng của cả hai đội bóng Hanoi Buffaloes và Hochiminh City Wings ở Regular Season sẽ diễn ra vào lúc 17h chiều mai (17/8) tại nhà thi đấu Bách Khoa, Hà Nội.

Bình luận