Chọn giải đấu

Top trận đấu

Vừa hết hạn cách ly, đội bóng Thai League tri ân các bác sĩ bằng món quà handmade đầy hữu ích và ý nghĩa

31-03-2020 - 23:29 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Đội bóng PT Prachuap đang thi đấu tại Thai League đã có thể thở phào nhẹ nhõm sau khi toàn bộ thành viên đều được xác định âm tính với Covid-19 sau khi đá giao hữu với một đội bóng của Trung Quốc.

Vào ngày 12/03, PT Prachuap đã tổ chức đá giao hữu với Meizhou Hakka của Trung Quốc vào ngày 12/03. Một tuần sau, CLB Meizhou Hakka thông báo rằng bác sĩ của đội được xác định nhiễm Covid-19. Ngay lập tức, mọi thành viên của PT Prachuap đều phải cách ly. Rất may rằng cho đến thời điểm hiện tại, tất cả các thành viên đều có sức khỏe tốt và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. 

Ngay sau khi rời khỏi khu cách ly, các thành viên của đội bóng đã lên ý tưởng về cách đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh. Theo đó, HLV Damrong-Ongtrakul và các học trò đã cùng nhau làm những chiếc mặt nạ dùng trong y tế (Face Shield). Trước khi thực hiện, họ cũng tham khảo ý kiến của các y bác sĩ tại địa phương và tìm nguồn nguyên liệu đảm bảo rồi tự tay lắp ráp thành mặt nạ một cách hoàn chỉnh. 

Hình ảnh các thành viên của PT Prachuap tự tay làm mặt nạ 

Không phải mất quá nhiều công sức và tiền bạc nhưng đội ngũ của PT Prachuap vẫn làm được một việc vô cùng ý nghĩa. Trong một vài ngày tới, những chiếc mặt nạ này sẽ được chuyển đến các cơ sở y tế của địa phương và đưa vào sử dụng. 

Hiện nay, mọi hoạt động tập thể của các đội bóng tại Thái Lan đều đã tạm ngừng sau khi số lượng ca nhiễm Covid-19 có chiều hướng gia tặng mạnh thời gian gần đây. 

Đang nghỉ vì dịch Covid-19, SC Heerenveen vẫn tiến hành thanh lọc đội hình: 5 cầu thủ mất việc, cơ hội nào cho Văn Hậu? - Ảnh 3.

 

Bình luận