tác giả

TIẾN THÀNH

Võ sĩ Hàn Quốc thua đau ở giây cuối trong màn so tài hay bậc nhất lịch sử UFC

11-11-2018 - 18:56 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Bị hạ knock-out ở giây cuối cùng, võ sĩ Chan Sung Jung tuột mất cơ hội giành chiến thắng tại sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập của UFC.

Trận đấu tuyệt hay giữa Chan Sung Jung và Yair Rodriguez

Võ sĩ Hàn Quốc thua đau ở giây cuối trong màn so tài hay bậc nhất lịch sử UFC - Ảnh 2.

Sự kiện UFC Fight Night 139 diễn ra ngày 11/11 đánh dấu tròn 25 thành lập của giải MMA lớn nhất hành tinh. Tại đây, hai võ sĩ Chan Sung Jung (thắng 14 thua 4) và Yair Rodriguez (thắng 10 thua 2) đã không khiến các khán giả phải thất vọng bằng một màn trình diễn vô cùng mãn nhãn.

Võ sĩ Hàn Quốc thua đau ở giây cuối trong màn so tài hay bậc nhất lịch sử UFC - Ảnh 3.

Đều theo đuổi lối đánh cởi mở, cuộc đối đầu giữa hai võ sĩ nóng lên ngay từ những giây đầu tiên. Jung bắt đầu màn so tài bằng một đòn chân uy lực, Yair cũng không vừa khi đáp trả bằng cú tay phải cực nặng. Sau gần 2 năm chưa biết đến chiến thắng, Jung rất quyết tâm, anh sử dụng vũ khí là những cú móc ngược khiến đối thủ choáng váng trước khi quật ngã ngay sau đó.

Võ sĩ Hàn Quốc thua đau ở giây cuối trong màn so tài hay bậc nhất lịch sử UFC - Ảnh 4.

Máu bắt đầu chảy trên mặt của hai võ sĩ nhưng tốc độ vẫn được đẩy lên rất cao. Không phải ngẫu nhiên UFC chọn cả hai tranh tài cho trận đấu có ý nghĩa quan trọng kỷ niệm 25 năm thành lập.

Võ sĩ Hàn Quốc thua đau ở giây cuối trong màn so tài hay bậc nhất lịch sử UFC - Ảnh 5.

Nhịp độ của màn so tài nhanh đến mức trong nhiều thời điểm, trọng tài còn không kịp phát hiện khi có một trong hai bên vô tình tung những đòn đánh phạm luật. Trận đấu tại Pepsi Center dường như có thể kết thúc bất cứ lúc nào bởi Jung và Rodriguez đều có những cơ hội cho riêng mình.

Võ sĩ Hàn Quốc thua đau ở giây cuối trong màn so tài hay bậc nhất lịch sử UFC - Ảnh 6.

Tuy nhiên, hiệp 2, hiệp 3 rồi hiệp 4, đôi bên vẫn đứng vững và cùng dắt tay nhau đến hiệp cuối cùng.

Võ sĩ Hàn Quốc thua đau ở giây cuối trong màn so tài hay bậc nhất lịch sử UFC - Ảnh 7.

Tưởng chừng trận đấu sẽ phải phân định nhờ điểm số từ các giám định, một kịch bản bất ngờ đã xảy đến. Đúng giây cuối cùng của trận đấu, Rodriguez bằng một cú giật chỏ bất ngờ đánh gục Jung.

Võ sĩ Hàn Quốc thua đau ở giây cuối trong màn so tài hay bậc nhất lịch sử UFC - Ảnh 8.

Võ sĩ người Hàn lập tức đổ gục bất tỉnh và chiến thắng knock-out đã được trao cho Rodriguez. Đây cũng là pha knock-out muộn nhất trong lịch sử hơn 25 năm của UFC.

Võ sĩ Hàn Quốc thua đau ở giây cuối trong màn so tài hay bậc nhất lịch sử UFC - Ảnh 9.

Đáng tiếc cho Chan Sung Jung bởi lẽ chỉ cần hết giờ nhiều khả năng anh sẽ chiến thắng. Bảng điểm sau trận tiết lộ, Jung dẫn trước 39-37, 39-37, 37-37 sau 4 hiệp đầu tiên.

Võ sĩ Hàn Quốc thua đau ở giây cuối trong màn so tài hay bậc nhất lịch sử UFC - Ảnh 10.

Niềm vui của Rodriguez sau chiến thắng nghẹt thở. Hàng loạt trang tin lớn như MMAfighting, MMAjunkie đều nhận định trận đấu chính tại UFC FN 139 xứng đáng cho danh hiệu "màn so tài của năm" và là một trong những cuộc đối đầu hay nhất giải MMA lớn nhất hành tinh.

tác giả

TIẾN THÀNH

Bình luận