Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

An Nhơn

Việt Nam toàn thắng tại WBA Asia Boxing Title Match

21-01-2019 - 19:06 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Với sự hợp tác tổ chức giữa Liên đoàn Boxing TP.HCM (HBF) và Liên đoàn Boxing Hàn Quốc (KBF) cùng Cocky Buffalo Promotion, giải WBA Asia Boxing Title Match mang đến cho giới hâm mộ võ thuật đêm thi đấu với chuyên môn cao.

Cả 3 tay đấm Việt Nam gồm Sẩm Minh Phát, Nguyễn Văn Chung và Đinh Hồng Quân đều góp mặt trong đêm thi đấu này với các hạng cân 49kg, 61kg, 64kg và mang về chiến thắng khá ngoạn mục.

Diễn ra trong ngày 20/01, giải đã diễn ra 7 cặp đấu đến từ những nước sở hữu nhiều tay đấm chuyên nghiệp như Uzbekistan, Indonesia, Nga, Philippines. Võ sỹ Sẩm Minh Phát để sớm mang về chiến thắng KO trước tay đấm người Indonesia – Sulis Barera. 

Ngay sau đó là trận đấu đánh dấu sự trở lại sau chân thương của Nguyễn Văn Chung trước đối thủ OH Joon Kyu tới từ Hàn Quốc. Đây cũng là trận đấu mà tay đấm từng tham dự Asiad 2018 Nguyễn Văn Chung đã thể hiện màn trình diễn khá tốt khi anh giành chiến thắng tuyệt đối bằng điểm số sau 4 hiệp đấu. 

Võ sỹ cuối cùng của Việt Nam là Đinh Hồng Quân cũng khá dễ dàng mang về chiến thắng trước một tay đấm khác của Hàn Quốc là Hwang Suk Joon ở trận đấu bán chuyên 6 hiệp đấu.

Tại trận tranh đai vô địch WBA Châu Á, đây thực sự là một màn so tài cân não giữa hai tay đấm. Nhà vô địch WBA Asia – Xusniddin Po'latov đã có một trận đấu cực kỳ khó khăn trước tay đấm đến từ Philippines – Rodel Wenceslao suốt 12 hiệp. 

Mặc dù chiến đấu rất dũng mãnh suốt 12 hiệp nhưng võ sỹ Wenceslao vẫn phải để chiếc đai WBA Asia ở lại với Po'latov, qua đó khép lại đêm thi đấu WBA Asia Boxing Title Match.

tác giả

An Nhơn

Bình luận