Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HIẾU LƯƠNG - Theo TRÍ THỨC TRẺ

Việt Nam chính thức có bản quyền SEA Games 2019, CĐV yên tâm có thể xem miễn phí các trận đấu của U22 Việt Nam

11-09-2019 - 07:58 AM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) là đơn vị nắm bản quyền truyền hình SEA Games 2019. Thông tin này chính thức được công bố vào ngày 10/9.

Theo thông lệ, bản quyền truyền hình SEA Games không được bán. Các đài truyền hình ở các quốc gia khác chỉ cần đóng một khoản lệ phí tượng trưng cho nước chủ nhà để được cấp phép sở hữu bản quyền.

Giống như Olympic hay ASIAD, môn bóng đá nam vẫn là môn thể thao được quan tâm nhiều nhất với người hâm mộ Việt Nam. Chính vì vậy, thông tin trên khiến các CĐV yên tâm phần nào.

 - Ảnh 1.

Người hâm mộ không còn lo bỏ lỡ các trận đấu của U22 Việt Nam ở SEA Games 2019. Ảnh: VFF.

Ở những sự kiện bóng đá trong 1 năm trở lại đây, vấn đề bản quyền truyền hình gặp nhiều khó khăn như giá cao, cạnh tranh khiến nhà đài Việt Nam chỉ đạt được mục tiêu khi thời gian gần kề. Câu chuyện ở ASIAD 2018 vẫn còn nóng khi người hâm mộ không được xem các trận đấu của môn bóng đá nam ngay từ đầu giải.

Theo thông báo của nước chủ nhà Philippines, 11/56 môn thi đấu sẽ được tường thuật trực tiếp. Con số này sau đó được tăng lên 15 môn thi đấu. Các môn như bóng đá, điền kinh, bơi lội, thể dục dụng cụ,… đều được quan tâm lớn nhất.

Ở một số môn mà thể thao Việt Nam có thế mạnh, VTV cũng cử đội ngũ phóng viên đi ghi hình và phát sóng. Điều này cũng hỗ trợ và san sẻ gánh nặng phần nào cho nước chủ nhà Philippines.

SEA Games 2019 được tổ chức tại 4 thành phố lớn của Philippines là New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay, từ ngày 30/11/2019 đến ngày 10/12/2019, dự kiến thu hút 9.840 VĐV đến từ 11 quốc gia trong khu vực tham dự.

Trong đó, nhận được nhiều sự quan tâm nhất chắc chắn là môn bóng đá nam. Đội tuyển U22 Việt Nam được đặt chỉ tiêu giành HCV ở SEA Games lần này. Với những gì đã diễn ra cùng quá trình chuẩn bị tương đối chu đáo, cơ hội lần đầu tiên giành vàng SEA Games của bóng đá nam Việt Nam là rất sáng sủa.

tác giả

HIẾU LƯƠNG - Theo TRÍ THỨC TRẺ

Bình luận