tác giả

Ly Ly

VBA 2019 chính thức mở đường chào đón Mike Bell và DeAngelo Hamilton

13-03-2019 - 08:15 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Theo thông tin chính thức mới được VBA đăng tải trên trang facebook của giải đấu, điều luật về ngoại binh đã có một chút điều chỉnh. Điều đó hứa hẹn trực tiếp ảnh hưởng tới số phận của Mike Bell và DeAngelo Hamiltont tại VBA 2019.

Có một điều luật đã gắn liền với VBA kể từ ngày đầu tiên giải đấu được tổ chức. Đó chính là việc ngoại binh từng thi đấu tại ABL sẽ không được chơi ở VBA. Điều này sẽ giúp cho giải đấu giữ được tính ổn định và sự cân bằng giữa các đội bóng tham gia.

Thế nhưng ở mùa giải mới tới đây, ban tổ chức VBA đã chỉnh sửa lại điều luật. Sự chỉnh sửa này đã chính thức mở ra lối thoát cho hai cái tên là Mike Bell và DeAngelo Hamilton. Hai cầu thủ từng thuộc biên chế của Hanoi Buffaloes và Cantho Catfish tại VBA 2018 và hiện góp mặt ở giải đấu ABL.

VBA 2019 chính thức mở đường chào đón Mike Bell và DeAngelo Hamilton - Ảnh 1.

Thông tin thay đổi về điều luật này đã nhận được sự hưởng ứng khá nhiệt tình từ phía người hâm mộ.

Sự chỉnh sửa về điều luật được VBA công bố chính thức như sau:

"Theo điều luật mới, tại mùa giải VBA 2019, các cầu thủ Ngoại binh (Import) đã từng thi đấu tại VBA sẽ được phép thi đấu tại Giải Bóng rổ Nhà nghề Đông Nam Á - ABL và trở lại VBA thi đấu nếu đạt được thỏa thuận thi đấu cho một trong 6 đội bóng của VBA.

Như vậy cụ thể trong trường hợp của hai trung phong Mike Bell (Hanoi Buffaloes) và DeAngelo Hamilton (Cantho Catfish) hiện tại đang tham dự ABL9 lần lượt trong màu áo của Zhuhai Wolf Warriors và Saigon Heat, sẽ vẫn có thể trở lại và thi đấu tại VBA 2019, nếu được CLB chủ quản gia hạn hợp đồng, hoặc đạt thỏa thuận với một trong những đội bóng còn lại".

VBA 2019 chính thức mở đường chào đón Mike Bell và DeAngelo Hamilton - Ảnh 2.

Đây chính là hai công thần đã giúp "Trâu thủ đô" và "Cá Basa" góp mặt ở vòng đấu chung kết VBA 2018.

Qua việc điều chỉnh trên, VBA chính thức mở rộng đường cho hai đội bóng là Hanoi Buffaloes và Cantho Catfish để giữ lại những vị công thần. Với những đóng góp và màn trình diễn xuất sắc tại mùa giải VBA 2018 vừa qua, nếu hai đội bóng trên không muốn tác hợp lại với hai cầu thủ này thì sẽ là một sự bất ngờ lớn của giải đấu.

VBA 2019 đã công bố những cột mốc thời gian đáng chú ý cho giải đấu thứ 4 trong quãng đường phát triển của mình. Ở mùa giải năm nay, có thể thấy đây là giải đấu có nhiều sự thay đổi nhất về phía phân loại cầu thủ và góp phần tăng thêm phần kịch tính cho các trận đấu tới đây.

tác giả

Ly Ly

Bình luận