Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NGUYỄN ANH DŨNG

VAR làm ngơ, cầu thủ Barcelona may mắn thoát thẻ đỏ

11-04-2019 - 12:31 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

VAR lại một lần nữa trở thành "ngôi sao", tỏa sáng theo cách bất đắc dĩ. Tổ VAR bỏ qua rất nhiều tình huống phải xử phạt ở các trận tứ kết lượt đi Champions League.

Siêu tiền vệ Sergio Busquets của Barcelona đã có trận đấu vất vả. Anh phải đối chọi với những tiền vệ đầy sức mạnh bên phía MU. Busquets cũng phải thi đấu dè chừng vì sớm nhận thẻ vàng từ phút 18, sau pha phạm lỗi với Scott McTominay nhằm ngăn đối thủ phản công nguy hiểm.

Ít phút sau chiếc thẻ vàng, Busquets lại đẩy ngã Pogba. Trọng tài đã "ghi sổ" tình huống này và Busquets thực sự nằm trong vùng nguy hiểm. Anh phải cẩn thận nếu không sẽ dính thẻ đỏ.

VAR làm ngơ, cầu thủ Barcelona may mắn thoát thẻ đỏ - Ảnh 1.

Busquets phạm lỗi với McTominay. Ảnh: Getty

Giữa hiệp 2, lại là Busquets với một tình huống tranh cãi nữa khi dùng tay cản cú sút mạnh của McTominay. Căn cứ theo các cơ sở để phân định lỗi dùng tay chơi bóng, trọng tài hoàn toàn có thể rút thẻ vàng thứ hai cho Busquets.

Các cơ sở đó bao gồm: 1. vị trí từ điểm xuất phát của quả bóng đến cánh tay, 2. tay giơ ra cản bóng, 3. cố tình hay vô tình cản bóng.

VAR làm ngơ, cầu thủ Barcelona may mắn thoát thẻ đỏ - Ảnh 2.

Busquets dùng tay cản đường bóng.

Ở tình huống này, Busquets hoàn toàn có thể xoay người tránh bóng mà không cần vung tay. Nó khác với việc một cầu thủ phải vung tay khi bật nhảy hoặc phi thân cản phá bóng.

Nói cách khác, để ngăn cản cú sút của McTominay, Busquets phải giơ tay ra đỡ. Đó là phạm luật, và cố tình dùng tay.

Đáng bàn ở chỗ, tổ VAR sở hữu rất nhiều camera, nhiều góc máy khác nhau nhưng lại không có tư vấn cho trọng tài chính về tình huống này.

Chính Man Utd từng hưởng lợi ở một tình huống tương tự như vậy. Phút bù giờ trận lượt về vòng 1/8 giữa PSG và MU, Diogo Dalot sút trúng tay Kimpembe trong vòng cấm, mang về quả phạt đền cho MU.

Trận lượt về giữa Barca và MU sẽ diễn ra vào 2h sáng ngày 17/4.

Barcelona 1-0 Man Utd | Luke Shaw phản lưới nhà

tác giả

NGUYỄN ANH DŨNG

Bình luận