Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU

Valve chọn Disney Land làm nơi tổ chức giải đấu tiền tỉ cho Dota 2

10-02-2019 - 14:46 PM | Esport

Chia sẻ

Sau khi 2 giải đấu lớn nhất mùa giải 2018-19 được xác định, những thông tin về Major thứ 3 đang dần được hé lộ.

Theo Esports Insider, Valve sẽ tổ chức Major thứ 3 trong mùa giải DPC 2018-19 tại Paris, thủ đô của nước Pháp. Cụ thể hơn, giải đấu lớn này sẽ diễn ra tại công viên Disney Land.

Tin đồn trên nhiều khả năng sẽ trở thành hiện thực trong bối cảnh Valve đang liên tục tìm kiếm studio và các hãng media để tổ chức một sự kiện có tên "Dota 2 Major Paris". Theo thông tin từ châu Âu, hãng Mars Media đã được tổ chức này lựa chọn.

Nếu thông tin này trở thành hiện thực, đây sẽ là lần đầu tiên giải đấu Dota 2 được tổ chức trên lãnh thổ nước Pháp. Major lớn lần này sẽ diễn ra vào tháng 5 hoặc tháng 6/2019, tức là khoảng thời gian cận kề với The International 9.

Valve chọn Disney Land làm nơi tổ chức giải đấu tiền tỉ cho Dota 2 - Ảnh 1.

Lần đầu tiên trong lịch sử giải Dota 2 sẽ được tổ chức ở Paris.

Những giải đấu Major cũng là cơ hội để các đội Dota 2 chuyên nghiệp tích lũy điểm DPC để tham dự The International. Như vậy, Major được tổ chức ở Paris sắp tơi được coi là cơ hội cuối cùng nếu muốn giành được một suất dự giải đấu Esports có giải thưởng lớn nhất lịch sử. Năm ngoái, tổng giải thưởng của TI8 lên tới 25 triệu USD.

Thông thường những giải được liệt vào hàng ngũ "Major" (kém hơn The International) sẽ có tổng tiền thưởng 1 triệu USD, tức 23 tỉ VNĐ. Vào tháng 1/2019 đầu năm nay, Team Secret đã bỏ túi 350.000 USD sau khi bước lên ngôi vô địch Chongqing Major một cách đầy thuyết phục.

tác giả

PHỤNG HIẾU

Từ khóa:

Dota 2

Bình luận