Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Huy Phạm

Tuyển Việt Nam chính thức ghi danh tại giải đấu FIBA 3x3 Asia Cup 2019

16-05-2019 - 11:41 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Kế hoạch phát triển nội dung đấu 3x3 của Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã nhảy sang một trang mới. Tại FIBA 3x3 Asia Cup 2019 tới đây sẽ là giải đấu đầu tiên tuyển bóng rổ Việt Nam ghi tên tham dự thi đấu ở nội dung này.

Theo như thông tin mới nhất từ phía Liên đoàn bóng rổ Việt Nam (VBF) vừa mới đăng tải, tuyển bóng rổ Việt Nam đã chính thức ghi danh thi đấu tại giải FIBA 3x3 Asia Cup 2019.

Giải đấu sắp tới sẽ được tổ chức tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc từ ngày 24-26/5/2019. Giải đấu sẽ có sự tham gia ở cả hai nội dung nam và nữ, giải sẽ thi đấu theo thể thức chia bảng. Giải có sự tham gia của 22 đội tuyển nam và 18 đội tuyển nữ đại diện cho các quốc gia tại giải đấu.

Trong lần đầu tiên tham gia một giải đấu 3x3 quốc tế như FIBA 3x3 Asia Cup 2019, VBF cũng đã tìm ra những cá nhân chất lượng và quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam để thi đấu.

Tuyển Việt Nam chính thức ghi danh tại giải đấu FIBA 3x3 Asia Cup 2019 - Ảnh 1.

Đội hình của tuyển Việt Nam tại giải đấu FIBA 3x3 Asia Cup 2019.

Vị trí HLV trưởng dẫn dắt đội tuyển sẽ là ông Kevin Yurkus, ông từng đoạt 2 lần danh hiệu "Huấn luyện viên của năm" trong quãng thời gian dẫn dắt Cantho Catfish tại VBA. Cùng với đó là sự góp mặt của Stefan Nguyễn (Hanoi Buffaloes), Justin Young (Thang Long Warriors), Tâm Đinh (Cantho Catfish) và Khoa Trần (Saigon Heat), đây sẽ là 4 cầu thủ đại diện cho Việt Nam để tham gia thi đấu FIBA 3x3 Asia Cup.

Chia sẻ với Sport5, VBF cũng cho biết đây là kế hoạch từ lâu của Liên đoàn nhằm giúp cho thể thức đấu 3x3 được phát triển rộng rãi hơn ở Việt Nam.

"Mục tiêu chính của lần góp mặt này là giới thiệu Việt Nam trên bản đồ bóng rổ thế giới qua giải đấu 3x3. Cùng với lực lượng cầu thủ chất lượng có được từ giải đấu VBA, VBF cũng hy vọng đội sẽ vượt qua được vòng bảng để vào vòng FIBA Asia chính thức".

Tuyển Việt Nam chính thức ghi danh tại giải đấu FIBA 3x3 Asia Cup 2019 - Ảnh 2.

Tâm Đinh cùng các đồng đội là hy vọng lớn của tuyển Việt Nam để có thể làm nên thành tích trong lần góp mặt này.

Trong danh sách 22 đội tuyển nam tham dự FIBA 3x3 Asia Cup 2019, Việt Nam sẽ trải qua các trận đấu ở vòng loại trước khi bước vào vòng chính thức. Có tên tại bảng C, các đối thủ còn lại của Việt Nam là Kyrgyzstan, Trung Hoa Đài Bắc và Sri Lanka, đều là những đối thủ mạnh và có thể hình tương đối tốt.

Mục tiêu để đi tiếp cho Việt Nam chính là phải giành được vị trí nhất bảng C, qua đó sẽ có một suất tại bảng D vòng chính thức. Nếu lọt vào tới bảng D, tuyển Việt Nam sẽ cùng thi đấu với hai đội tuyển là Indonesia và Kazakhstan.

Với những đối thủ mạnh như vậy, khả năng cho tuyển Việt Nam làm nên chuyện tương đối là khó. Tuy nhiên, với những cái tên chất lượng từ BHL cho tới cầu thủ, thì người hâm mộ vẫn có đủ cơ sở để đặt niềm tin vào tuyển Việt Nam tại FIBA 3x3 Asia Cup 2019.


tác giả

Huy Phạm

Bình luận