Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Thiên Khang

Tuyển thủ Phần Lan từ chối sang Qatar tập huấn vì "vấn đề đạo đức" tại quốc gia này

10-01-2019 - 17:02 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Đây là hành động phản đối mới nhất trước những cáo buộc bóc lột lao động đến chính phủ quốc gia đăng cai World Cup 2022.

Báo chí Phần Lan vừa cho biết, tiền vệ Riku Riski của ĐTQG nước này đã từ chối hội quân cùng toàn đội tại Qatar - nước chủ nhà World Cup 2022 vì những lo ngại về nhân quyền tại đây trong quá trình chuẩn bị cho ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới.

Trả lời tờ Helsingin Sanomat, cầu thủ đang thi đấu cho HJK Helsinki phát biểu: "Tôi đã trao đổi với lãnh đạo đội tuyển sau khi nhận giấy triệu tập. Tôi quyết định giữ vững những lập trường của mình về những giá trị nhân quyền đúng đắn và cảm thấy thật khó để có mặt tại Qatar."

Tuyển thủ Phần Lan từ chối sang Qatar tập huấn vì vấn đề đạo đức tại quốc gia này - Ảnh 1.

Riku Riski là trường hợp hiếm hoi phản đối nước chủ nhà World Cup 2022 Qatar bằng cách từ chối lên tuyển.

Riski cũng cho biết, HLV trưởng ĐTQG Phần Lan Markku Kanerva không đồng tình nhưng tôn trọng quyết định của anh.

Qatar đang phải nhận rất nhiều chỉ trích của cộng đồng quốc tế sau những điều tra của nhiều tổ chức liên quan đến vấn đề nhân quyền tại đây. Một trong số đó đến từ tờ Guardian vào tháng 9 năm ngoái cho thấy những công nhân nước ngoài tại đây bị chính quyền bóc lột lao động, đình trệ trong việc trả những đồng lương rẻ mạt, thậm chí không trả lại hộ chiếu của họ trong quá trình xây dựng và cải tạo các SVĐ cho World Cup.

Một số tổ chức phi chính phủ khác thì chỉ trích chính quyền quốc gia Trung Đông này khi cho rằng có sự bao che trong việc điều tra con số công nhân thiệt mạng kỉ lục được đồn đoán lên tới 4000 người.

Tuyển thủ Phần Lan từ chối sang Qatar tập huấn vì vấn đề đạo đức tại quốc gia này - Ảnh 2.

Đã từng tồn tại rất nhiều tranh cãi xung quanh việc Qatar được đăng cai World Cup 2022.

tác giả

Thiên Khang

Bình luận