Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Huy Phạm - Mạnh Đăng

Tuyển chọn chuyên nghiệp, Hanoi Buffaloes tìm ra những chú "Trâu chọi Thủ đô" đầy tiềm năng

21-04-2019 - 14:44 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Là ngày cuối cùng của đợt tuyển quân mùa giải VBA 2019, Hanoi Buffaloes đã tìm ra cho mình những chú "Trâu chọi Thủ đô" đầy tiềm năng và sẵn sàng cho một mùa giải mới.

Buổi tuyển quân của Hanoin Buffaloes cho mùa giải VBA 2019.

Sáng ngày 21/4 tại nhà thi đấu Bách Khoa, Hà Nội, HLV trưởng Todd Purves và người trợ lý Hoàng Thế Vinh là những người dẫn dắt chính trong buổi tuyển quân của đội bóng Hanoi Buffaloes.

Tuyển chọn chuyên nghiệp, Hanoi Buffaloes tìm ra những chú Trâu chọi Thủ đô đầy tiềm năng - Ảnh 2.

BHL của Hanoi Buffaloes là những người dẫn dắt buổi tuyển quân ngày hôm nay.

Ở buổi tuyển quân của đội bóng chủ sân Bách Khoa năm nay, ngoài việc chọn ra cho mình những nhân tố tiềm năng tham dự đội hình của Hanoi Buffaloes tại VBA 2019, thì BLĐ đội bóng cũng tổ chức tuyển chọn đội trẻ, Hanoi Buffaloes Elite Team.

Buổi tuyển chọn của Hanoi Buffaloes chia ra làm 2 phần, buổi sáng với 60 ứng viên cạnh tranh cho 3 cơ hội tham gia đội hình của HLV Todd Purves. Còn buổi chiều sẽ là cuộc đối đầu của 150 ứng viên trẻ tuổi nhằm chọn ra 20 cái tên xuất sắc nhất để nhận học bổng từ phía đội bóng.

Trải qua 6 bài kiểm tra kỹ năng cơ bản, các ứng viên sẽ được lựa chọn để tham gia vào thử thách cuối cùng.

Theo đánh giá của Sport5, buổi tuyển quân của Hanoi Buffaloes được tổ chức có bài bản, qua đó thể hiện được tính chuyên nghiệp của đội bóng. Buổi tuyển quân được chia làm 6 bài kiểm tra kỹ năng bao gồm: đo hình thể, ném bóng, dẫn bóng, tốc độ, post-up và đấu 3x3.

Sáu mươi ứng viên sẽ tham gia đầy đủ 6 bài kiểm tra kỹ năng trên, qua đó chọn ra 40 gương mặt nổi bật để tham gia bài kiểm tra cuối cùng là đấu 5x5 cả sân. Từ 40 người này sẽ chia thành 8 đội và chia các cặp đối đầu với nhau.

Tuyển chọn chuyên nghiệp, Hanoi Buffaloes tìm ra những chú Trâu chọi Thủ đô đầy tiềm năng - Ảnh 4.

Nguyễn Thị Diệp là cô gái duy nhất tham gia buổi tuyển quân trong lịch sử phát triển của giải đấu.

Ở buổi tuyển chọn dành cho đội trẻ của Hanoi Buffaloes cũng sẽ diễn ra tương tự, chỉ khác là ở đây các tuyển trạch viên sẽ tìm ra 20 người nổi bật nhất thay vì 3 người cho đội hình "Trâu Thủ đô" tại VBA 2019.

Có mặt tại buổi Try Out ngày hôm nay còn có sự đồng hành của Đinh Tiến Công, Nguyễn Đường Quang Anh và các tình nguyện viên của đội bóng Hanoi Buffaloes. Cùng với các HLV, những cầu thủ này và đội ngũ tình nguyện viên đóng vai trò hỗ trợ và chỉ dẫn cho các ứng viên tham gia kỳ tuyển quân.

Tiến Công cũng tham gia hỗ trợ và hướng dẫn các ứng viên trẻ trong các bài kiểm tra kỹ năng.

"Chúng tôi không tìm một ngôi sao", HLV Todd Purves chia sẻ "Chúng tôi tìm một cầu thủ có kỹ năng cơ bản đủ tốt để chơi cho VBA, có khả năng ném trung bình và 3 điểm, kỹ năng di chuyển với bóng, chúng tôi muốn tìm ai có kỹ năng cơ bản để nâng họ lên một tầm cao mới.

Vì vậy chúng tôi muốn tìm những cầu thủ có khả năng ném, giữ được bóng và có thân hình tốt và giúp họ phát triển được bản thân".

IMG_6214
IMG_6214
IMG_6250
IMG_6250

Trải qua 6 bài kiểm tra cơ bản và thử thách cuối cùng, HLV Todd Purves đã chọn ra 3 cái tên sáng giá nhất để tham gia đội hình Hanoi Buffaloes cho mùa giải VBA 2019.

Kết thúc buổi tuyển quân ngày hôm nay, Hanoi Buffaloes đã tìm ra cho mình những chú "Trâu chọi" đầy tiềm năng để chuẩn bị cho mùa giải VBA 2019. Cùng với đó, đội bóng chủ sân Bách Khoa cũng đã có cho mình một lứa trẻ đầy nhiệt huyết, để chuẩn bị cho những hoài bão mà BLĐ đội bóng ấp ủ ở trong những mùa giải tới.

tác giả

Huy Phạm - Mạnh Đăng

Bình luận