Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

TIẾN THÀNH

Trước khi bị khóa suýt chết, "Gã điên" McGregor được trọng tài bỏ qua hàng loạt hành động phạm quy

09-10-2018 - 17:29 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Đánh chỏ cắm, đá vào mặt đối phương khi đang nằm, kéo quần hay bám vào lồng sắt, "Gã điên" Conor McGregor đã nhiều lần phạm quy trong trận tranh đai với Khabib Nurmagomedov. Tuy nhiên, không có hình phạt nào được đưa ra với võ sĩ người Ireland.

Conor McGregor vốn là một võ sĩ nổi tiếng với các chiêu trò. Không chỉ dùng võ miệng để làm xao nhãng tinh thần đối thủ, "gã điên" còn biết cách sử dụng những mánh khóe trong thi đấu nhằm tự tạo ưu thế cho bản thân. Hồi năm ngoái, khi đang ôm khóa Mayweather, "gã điên" liên tục đấm phạm luật vào gáy của tay đấm người Mỹ.

Đến lần trở lại MMA cùng Khabib Nurmagomedov mới đây, võ sĩ người Ireland tiếp tục tung nhiều đòn thế bị cấm về phía nhà vô địch bất bại. Mới đây, một video được trang "Tribute" công bố đã gây sốt cộng đồng mạng khi chỉ ra cụ thể những lần McGregor chơi xấu.

Ngay ở phút đầu tiên, khi bị vật xuống sàn "gã điên" đã sử dụng một chuỗi ba đòn chỏ cắm bị cấm vào sau đầu của Khabib. Chưa dừng lại, ít phút sau, võ sĩ 30 tuổi lại tiếp tục tóm quần không cho đối thủ di chuyển.

Conor McGregor nhiều lần tung đòn phạm luật trong trận đấu với Khabib Nurmagomedov

Chán tùm quần, McGregor lại chuyển sang bài bám lồng sắt trong hiệp 2. Theo kèm đó, là một pha gối phạm quy vào đầu Khabib khi đôi bên đều đang nằm sàn. Cuối cùng, McGregor tung một cú trúng hạ bộ khiến nhà vô địch phải choáng váng.

Trọng tài có nhiều năm kinh nghiệm Herb Dean bỏ qua phần lớn những cú đòn trái luật của McGregor và không trừ bất kỳ điểm số nào của "gã điên". Gặp phải đối thủ ma mãnh và thi đấu trước sức ép khủng từ cầu trường, Khabib vẫn vượt khó thành công, lấn lướt trong phần lớn thời gian trước khi buộc đối thủ phải xin thua bởi một đòn khóa cổ neck crank cực hiểm.

Khabib lẽ ra đã có một ngày tuyệt vời nếu không mất kiểm soát và tấn công HLV của McGregor khi trận đấu kết thúc. Không bị cảnh sát sờ gáy, võ sĩ người Nga vẫn đối mặt với án phạt nặng đến từ Ủy ban thể thao bang Nevada (NSAC). Theo Chủ tịch UFC Dana White, nhà vô địch hạng nhẹ UFC có thể phải "ngồi chơi xơi nước" trong vòng 6 tháng.

Án phạt dự kiến sẽ sớm được NSAC đưa ra. Theo cơ quan này, cả McGregor cũng sẽ bị phạt trong trường hợp xác định có tội.

Trước khi bị khóa suýt chết, Gã điên McGregor được trọng tài bỏ qua hàng loạt hành động phạm quy - Ảnh 2.

Đòn khóa kết liễu của Khabib Nurmagomedov với Conor McGregor.

tác giả

TIẾN THÀNH

Bình luận