Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

TRUNG HIẾU

Trung vệ Đình Trọng đang rất buồn vì chấn thương, chưa định ngày phẫu thuật

Đình Trọng được xác nhận phải tiến hành phẫu thuật và nghỉ từ 6-8 tháng để điều trị. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được thời gian và địa điểm mà trung vệ này sẽ chữa trị chấn thương.

Mới đây HLV Chu Đình Nghiêm cho biết vẫn chưa xác định được thời gian Đình Trọng có thể tiến hành phẫu thuật. "Trọng chắc chắn sẽ phải mổ nhưng hiện tại cần chờ hết dịch ở đầu gối thì mới có thể tiến hành phẫu thuật được. Câu lạc bộ và Liên đoàn sẽ thống nhất để tìm ra phương án tốt nhất cho cậu ấy. Địa điểm tiến hành phẫu thuật có thể ở Singapore hoặc Hàn Quốc".

Theo chuẩn đoán của đội ngũ y tế, Đình Trọng đã bị đứt bán phần dây chằng chéo trước và rách sụn chêm. HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ rằng đây là chấn thương nặng nhất mà một cầu thủ có thể gặp phải trong sự nghiệp.

Trung vệ Đình Trọng đang rất buồn vì chấn thương, chưa định ngày phẫu thuật  - Ảnh 1.

Đình Trọng sẽ bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải và cả SEA Games vào cuối năm với chấn thương nghiêm trọng ở đầu gối. Ảnh: L.T

"Với chấn thương này, cầu thủ sẽ phải nghỉ ít nhất từ 6-8 tháng. Ngoài ra việc có thể quay lại tập luyện và lấy lại phong độ còn tuy thuộc ở mỗi người. Trọng chắc chắn sẽ nghỉ hết mùa này, ngoài ra cũng sẽ bỏ lỡ SEA Games vào cuối năm và nửa đầu mùa giải năm sau. Hiện tại, cậu ấy đang rất buồn.

Năm nay là năm không may mắn của Đình Trọng. Chấn thương lần này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp của cậu ấy", HLV trưởng CLB Hà Nội chia sẻ về tâm trạng của Đình Trọng ở thời điểm hiện tại.

Trung vệ Đình Trọng đang rất buồn vì chấn thương, chưa định ngày phẫu thuật  - Ảnh 2.

HLV Chu Đình Nghiêm tiếc nuối với chấn thương của Đình Trọng. Ảnh: Trung Hiếu

Chấn thương của Đình Trọng xuất phát từ việc cầu thủ gốc Đa Tốn (Gia Lâm, Hà Nội) bị quá tải do thi đấu liên tục dù chỉ vừa mới trở lại sau chấn thương. HLV Chu Đình Nghiêm vì thế cũng tỏ ra lo lắng cho các cầu thủ khác của Hà Nội FC cũng đang cho thấy dấu hiệu bị quá tải.

"Thực sự ở thời điểm này tôi rất muốn giảm tải cho các cầu thủ, đặc biệt là những người vừa trở về từ King's Cup 2019. Tuy nhiên vì thành tích của đội bóng nên tôi chỉ có thể cân nhắc, sắp xếp việc xoay tua ở từng vị trí chứ không thể xoay tua cả đội hình", HLV người Nghệ An cho biết.

"Khó khăn lớn nhất của Hà Nội FC lúc này là sự thiếu hụt trầm trọng vị trí trung vệ. Vì thế, dù rất muốn xoay tua cho Văn Hậu nhưng tôi vẫn buộc phải sử dụng cậu ấy ở vị trí trung vệ. Văn Hậu cũng đã có dấu hiệu của sự quả tải do thi đấu liên tục ở câu lạc bộ và đội tuyển. Nhưng đây là giải đoạn quyết định của mùa giải nên tôi chưa dám mạo hiểm.

Trong thời gian tới, chắc chắn tôi sẽ có những sự cân nhắc để giúp các cầu thủ như Văn Hậu, Đức Huy, Hùng Dũng hay Quang Hải để họ có thời gian nghỉ ngơi", vị chiến lược gia 47 tuổi nói tiếp.

HLV Chu Đình Nghiêm cũng tỏ ra lo lăng với tình trạng sức khỏe của các trụ cột. Ảnh: Trung Hiếu

Ở trận đấu gặp Sài Gòn FC, HLV Chu Đình Nghiêm sẽ không có được đội hình mạnh nhất do những chấn thương và thẻ phạt. Ngoài ra, khả năng ra sân của Quang Hải vẫn còn bỏ ngõ bởi cầu thủ này cũng đang có dấu hiệu bị quá tải và vừa mới khỏi ốm nên vị thuyền trưởng của Hà Nội FC vẫn đang cân nhắc những phương án sử dụng cầu thủ này ở trận đấu tới.

Trận đấu giữa Hà Nội FC gặp Sài Gòn FC tại vòng 13 V.League 2019 sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 13/6 trên sân vận động Hàng Đẫy. Nếu giành chiến thắng, đội bóng Thủ đô sẽ tạm thời rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng Thành phố Hồ Chí Minh xuống còn 1 điểm trước khi đội bóng này có cuộc tiếp đón Thanh Hóa FC trên sân nhà vào ngày 15/6 tới đây.