tác giả

PHỤNG HIẾU & MẠNH ĐĂNG

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp

11-10-2018 - 14:44 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Màn trở lại mạnh mẽ của BigKoro đã giúp cánh cửa tiến vào vòng play-off tại World Championship mở rộng cho Phong Vũ Buffalo.

Ngày thi đấu thứ 2 của vòng bảng đã chính thức kết thúc. PVB đã có được chiến thắng đầu tiên tại CKTG trước đại diện tới từ Châu Âu, G2.

Phút 35: Sau 35 phút, trận đấu vẫn diễn ra hết sức cân bằng. Bất ngờ, Letme sử dụng chiêu cuối và hất tung được Ruler. Ngay lập tức, cặp đôi xạ thủ và hỗ trợ của GenG bốc hơi. Với lợi thế hơn người, RNG phá thẳng một mạch tới nhà chính của GenG. RNG > GenG.

Tình huống giao tranh cuối cùng vô cùng hấp dẫn của RNG.

Phút 24: Pha combat 5vs5 đầu tiên của trận đấu. RNG ở thế chủ động khi Ming lao lên với Rakan. Tuy nhiên, GenG đã phối hợp rất tuyệt vời, có được lợi thế khi dùng 1 mạng của CuVee đổi lấy 2 người của RNG. Trận đấu vẫn diễn ra ở mức cân bằng.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 2.

Phút 17: RNG có được con rồng nước đầu tiên của trận đấu. Cả 2 đội đều đang chắt chiu từng con lính. Thế trận diễn ra hết sức cân bằng.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 3.

Phút 7: Karsa đã tiến tới với pha "Tốc biến, Nộ long cước" tuyệt vời. Ngay theo đó là chiêu cuối của Letme khiến Cuvee tưởng chừng phải bốc hơi. Tuy nhiên, CuVee đã cực kì bình tĩnh và thoát chết trong gang tấc. Cả 2 đang chứng minh lí do họ là cặp đấu hấp dẫn nhất trong ngày thi đấu thứ 2

Cấm & Chọn: RNG gây bất ngờ khi lựa chọn xạ thủ đã thất sủng, Sivir dành cho Uzi. Trong khi đó, GenG chọn Lulu đường giữa và Braum nhằm bảo kê hết mình dành cho Ruler. Liệu Ruler có thể trả mối thù trước Uzi sau thất bại tại ASIAD 2018?

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 5.

20h: GenG vs Royal Never Give Up

Phút 48: Dù đã có rất nhiều lợi thế, VIT đã không thể tận dụng triệt để. C9 với đội hình rất mạnh về cuối trận đấu cùng 2 bùa lợi đã kết thú ván đấu. Đội tuyển tới từ Châu Âu đã không thể gây bất ngờ giống như cách họ đánh bại GenG ngày hôm qua. C9 > VIT.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 6.

Phút 46: Trận đấu đã bước đến những phút cuối cùng. C9 với bùa lợi Baron và Rồng ngàn tuổi chủ động tấn công VIT.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 7.

Phút 28: VIT đã có pha giao tranh 5vs5 thành công. Toàn bộ thành viên của C9 đã nằm xuống. Với 3 người còn sống sót, VIT có được Baron một cách dễ dàng, vươn lên dẫn trước.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 8.

Phút 24: C9 đã mắc sai lầm và 4 người phải nằm xuống. Ngay lập tức, VIT đã tiến tới Baron đầu tiên của trận đấu. Tuy nhiên, Galio đã sử dụng dịch chuyển và ngăn cản thành công cùng 2 điểm hạ gục cho riêng mình.

Phút 22: Rất nhiều giao tranh đã diễn ra. Tuy nhiên, chỉ có 6 điểm hạ gục sau 22 phút. Thế trận đang diễn ra khá cân bằng. C9 sẽ có nhiều lợi thế khi trận đấu dần về giai đoạn cuối.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 10.

Phút 10: Thế trận đang diễn ra khá cân bằng. Với sự cơ động của Taliyah, Svenskeren đã có được 2 điểm hạ gục từ rất sớm. Trong khi đó, Jarvan đã tấn công thành công, lấy đi điểm hạ gục của Sneaky.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 11.

Cấm & Chọn: Ngay lập tức, những vị tướng rất mạnh tại phiên bản 8.19 đã bị cấm đi. Tuy nhiên, C9 đã lựa chọn được Taliyah, vị tướng có rất nhiều sát thương khi đi rừng. Ở phía VIT, họ chọn Jarvan IV là vị tướng cuối cùng cho vị trí đi rừng. C9 lựa chọn đội hình giao tranh mạnh. Trong khi đó, đội hình VIT sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sát thương từ Xayah ở giai đoạn sau của trận đấu.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 12.

19h: Team Vitality vs Cloud9

Phút 27: Với lợi thế Baron và sức mạnh áp đảo, IG tiến tới đường trên và kết thúc ván đấu. GRX không có cách nào chống cự trước sự chênh lệch quá lớn. IG > GRX

Phút 25: IG có pha giao tranh thành công với 4 điểm hạ gục. Thế trận giờ đang hoàn toàn nằm trong bàn tay của IG. Irelia trong tay Rookie với KDA 5/0/3 hoàn toàn hủy diệt GRX.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 14.

Phút 20: IG với ý định băng trụ đã bị GRX chống trả mạnh mẽ. Pha giao tranh dài hơi khiến mỗi đội mất đi 2 người. Khoảng cách giữa 2 đội không quá lớn.

Phút 15: Trụ đầu tiên đã thuộc về GRX sau tình huống gank thành công vị trí Ryze. Trận đấu trở về thế cân bằng khi lượng tiền của 2 đội đều ngang nhau. 

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 16.

Cấm & chọn: Cặp đấu giữa Syndra và Irelia lại được tái hiện trong trận đấu GRX và IG. Đường dưới của cả 2 đội đều lựa chọn những vị tướng tập trung farm và mạnh về cuối trận cùng 2 vị tướng hỗ trợ bảo kê tốt.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 17.

18h: Invictus Gaming vs G-Rex 

Phút 27: Với Baron và lượng tiền chênh lệch quá nhiều, Fnatic tiến tới đường dưới và kết thúc ván đấu. Caps đã có trận đấu hoàn hảo với KDA 7/0/1. Fnatic > 100 Thieves

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 18.

Fnatic kết thúc trận đấu

Phút 24: Fnatic có được Baron đầu tiên sau khi bắt lẻ được Graves và Alistar. 100 Thieves cố gắng tranh cướp và đã phải để lại mạng của cả 3 người. Chiến thắng đang nằm chắc trong tay đội tuyển hàng đầu Châu Âu.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 20.

Phút 21: Trận đấu đang diễn ra khá chậm. Fnatic đang tận dụng tốt lợi thế và chiếm quyền kiểm soát về tầm nhìn.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 21.

Phút 11: Sau hơn 10 phút, chiến công đầu của trận đấu đã thuộc về Caps sau tình huống solo kill đơn giản trước Ryu. Ngay sau đó, Fnatic thiết lập 5 người tiến tới đường dưới, có thêm 3 điểm hạ gục và trụ đầu tiên tại đường dưới. Fnatic đang hoàn toàn áp đảo 100 Thieves.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 22.

Cấm & Chọn: Cả 2 đội đều lựa chọn những vị tướng rất mạnh tại phiên bản hiện tại. Fnatic với 3 vị tướng đấu sĩ sẽ gây áp lực rất nhiều lên giai đoạn đầu của trận đấu. Trong khi đó, 100 Thieves sử dụng những vị tướng nhiều sát thương như Graves, Kai'sa và Syndra.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 23.

17h: Fnatic vs 100 Thieves

Phút 34: Phong Vũ Baffalo dễ dàng tiến vào nhà chính của G2 với bùa lợi Baron. Dàn sao của G2 Esports không thể ngăn cản BigKoro và đồng đội. Chiến thắng thuộc về các chàng trai của Việt Nam.

Phút 30: Con Baron tiếp theo thuộc về PVB. Tuy nhiên để có được bùa lợi, Naul đã phải hi sinh để tạo khoảng trống.

Phút 26: Với bùa lợi Baron, PVB dễ dàng phá vỡ nhà lính ở đường giữa của G2. Sau đó, một pha giao tranh cực lớn xảy ra sau khi Zeros di chuyển lỗi và bị bắt. Chỉ có duy nhất BigKoro còn hiện diện trên bản đồ nhưng PVB đã có được 2 nhà lính siêu cấp.

Phút 20: Pha giao tranh tổng xảy ra sau khi G2 Esports có tình huống "mở bát" sai lầm. BigKoro có cho mình Triple Kills.

Phút 16: Lợi thế của PVB bị thu hẹp sau pha tấn công quá tự tin của Pallete và BigKoro trên top. 2 điểm hạ gục thuộc về G2 Esports nhưng khoảng cách về lượng vàng vẫn là 3000.

Phút 14: PVB tiếp tục nới rộng lợi thế bằng việc giành quyển sở hữu Sứ giả khe nứt. Early game đang thuộc quyền kiểm soát của Zeros và đồng đội.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 27.

Phút 10: Naul có được chiến công đầu sau pha xử lý mang tính "xem nhẹ đối thủ" của Olaf đối phương. Ngay sau đó, đến lượt Rakan gục xuống sau tình huống đi gank thành công của Melodias.

Phút 1: Urgot của Zeros vừa phải dùng tốc biến sau một pha di chuyển gồm 4 thành viên lên rừng trên của G2.

Lượt cấm chọn của 2 đội đã hoàn thành. Đội hình của PVB được các BLV đánh giá rất mạnh ở giai đoạn early game nhờ khả năng đi roam của Gargas. G2 tiếp tục thể hiện sự khác biệt trong lối ban/pick bằng lựa chọn Ryze ở đường trên cho Wunder và Aatrox ở đường giữa.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 29.

Phong Vũ Buffalo vs G2 Esports

Trận đấu chính thức bước vào giai đoạn cấm chọn. Đúng như dự đoán ban đầu, Heimerdinger lập tức bị đại diện của Việt Nam loại khỏi trận đấu.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 30.

16h12: Trả lời phỏng vấn trước trận đấu, PerkZ khẳng định rằng G2 chú ý rất nhiều đến màn trình diễn của Zeros tại VCS hè 2018. "Chúng tôi thấy cậu ấy kiểm soát đường trên, solo kill đối thủ một cách dễ dàng. Tuy nhiên ngày hôm qua PVB có vẻ bị tâm lý vì phải chơi trên sân khấu lớn như vậy", tay chơi đường giữa của G2 Esports chia sẻ.

16h04: Phong Vũ Buffalo chuẩn bị bước vào trận quyết đấu với G2 Esports. Dù để thua trong trận đấu mở màn, các chàng trai đại diện cho Việt Nam thi đấu ở CKTG vẫn đang giữ được trạng thái tâm lý thoải mái.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 31.

Phút 40: Kiin mắc sai lầm sau một tình huống đẩy lẻ ở đường dưới khá hớ hênh, mở ra cơ hội ăn Baron cho FW. Ở trong tình huống giao tranh quyết định, Olaf mắc sai lầm nghiêm trọng với tình huống cướp Baron bất thành. Trận đấu kết thúc sau đó 2 phút trong bối cảnh AFS không còn cách nào ngăn cản đối phương phá nát nhà chính. FW > AFS.

Pha giao tranh ấn định thắng lợi cho FW (Video: Mạnh Đăng).

Phút 33: Bước ngoặt của trận đấu xảy ra sau khi LeeSin của FW bị hạ gục ở đường giữa. Với lợi thế hơn người, AFS muốn hạ gục Baron trước khi tiến vào nhà chính của FW. Tuy nhiên chỉ với 4 thành viên, FW vẫn giành thắng lợi trong pha giao tranh ở hang Baron. Sion và Urgot tỏ ra quá "trâu bò" trước khả năng gây sát thương yếu ớt của AFS.

(Video: Mạnh Đăng)

Phút 15: Akali của Kiin bị Hanabi hạ gục sau một tình huống đứng khá hớ hênh. Đây cũng là pha đi gank đáng chú ý đầu tiên của LeeSin bên phía FW.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 34.

Phút 10: Trận đấu vẫn chưa có điểm hạ gục đầu tiên, chênh lệch duy nhất là con rồng đất bị Afreeca hạ gục. Cả 2 đội đều chơi vô cùng thận trọng.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 35.

Lượt cấm chọn của 2 đội đã hoàn thành. Đội hình của Afreeca Freecs được đánh giá cao ở khả năng cơ động. Đặc biệt hơn, chúng ta sẽ được chứng kiến người đi đường trên hay nhất thế giới vào thời điểm hiện tại, Kiin sử dụng Akali.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 36.

Flash Wolves vs Afreeca

Màn đối đầu giữa FW và Afreeca chính thức bước vào giai đoạn cấm chọn. Đại diện của Hong Kong cấm Tahm Kench và chọn Kai'sa ngay lượt đầu tiên.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 37.

15h01: Trận đấu đáng chú ý nhất ngày hôm nay là Royal Never Give Up vs Gen.G Esports.

Năm ngoái, RNG đã phải chứng kiến đại diện đến từ Hàn Quốc lên ngôi ngay trên sân nhà. Vì vậy, một chiến thắng trước Gen.G sẽ là màn trả thù hoàn hảo đối với họ.

Gen.G là nhà ĐKVĐ đầu tiên trong lịch sử trở lại giải đấu mà không thay đổi đội hình. Tuy nhiên, họ đã khởi đầu không tốt trong ngày thi đấu đầu tiên, thua đội bị đánh giá thấp nhất bảng đấu. Nếu tiếp tục không tìm lại phong độ, "nhà vua" sẽ phải đối mặt với nguy cơ "băng hà" ngay tại vòng bảng.

14h50: Trước trận đấu, BLV của LOL Esports cho rằng trận đấu giữa Afreeca và Flash Wolves sắp tới là cuộc chiến giữa 2 thái cực, 2 lối chơi truyền thống và đổi mới.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 38.

Afreeca quá tự tin với khả năng ban pick, điều đó dẫn đến những sai lầm trong trận đấu. Không những thế, đại diện của Hàn Quốc sở hữu lối chơi truyền thống trong khi Flash Wolves lại cho thấy sự sáng tạo ở trận đấu đầu tiên, với Sion đi đường giữa. Các chàng trai đến từ Hong Kong vì thế được BLV của LOL Esports đánh giá cao hơn trong trận đấu này.

14h20: Ngày hôm qua, Phong Vũ Buffalo đã để thua Flash Wolves, đại diện số một của Hong Kong một cách đầy thảm hại. Zeros và đồng đội bị đối phương kiểm soát hoàn toàn khu vực đường dưới và chỉ kiếm lại được duy nhất một điểm hạ gục.

Trên MXH, BLV Mạnh An của Garena cho rằng lối đi rừng của Melodias đã bị bắt bài. Lựa chọn bảo vệ cho Zeros đè đường trên của Melodias là đúng đắn tuy nhiên Hanabi của Flash Wolves đã chơi quá tỉnh, nhất quyết chịu thua 10 đến 15 lính để không bị hạ gục. Điều này khiến đường trên của PVB không thực sự nhỉnh hơn đối thủ, trong khi đường dưới của BigKoro trở thành thảm họa.

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 39.

Đối thủ tiếp theo của PVB là G2 Esports, đội vừa bất ngờ đánh bại Afreeca Freecs với lượt chọn Heimerdinger cho vị trí AD siêu "dị". Theo thống kê, tỉ lệ thắng của Hjarnan với Heimerdinger tại các giải đấu lớn là 100% (KDA 22,25). Vì vậy, vị tướng này nhất quyết phải bị cấm trong trận đấu sắp tới.

Trước khi trận đấu giữa PVB và G2 diễn ra, khán giả sẽ được thưởng thức màn so tài giữa Flash Wolves và Afreeca vào lúc 15h00 (giờ Việt Nam).

Trực tiếp CKTG 2018: Đánh bại G2, PVB sống lại hi vọng đi tiếp - Ảnh 40.

G2 bất ngờ thi đấu thăng hoa dù trước đó phải chật vật mới vượt qua vòng play-in.

tác giả

PHỤNG HIẾU & MẠNH ĐĂNG

Bình luận