tác giả

Mạnh Đăng

Hủy diệt Fnatic, Invictus Gaming chính thức trở thành đội tuyển Trung Quốc đầu tiên vô địch CKTG LMHT

03-11-2018 - 14:12 PM | Esport

Chia sẻ

Trải qua 1 tháng thi đấu, giải đấu LMHT lớn nhất năm đã tới hồi kết. Trận chung kết giữa Fnatic và Invictus Gaming sẽ diễn ra với thể thức BO5 tại sân vận động Incheon Munhak, Hàn Quốc.

Ngoài danh hiệu vô địch, IG Ning còn đạt được danh hiệu MVP của giải đấu sau màn trình diễn tuyệt vời tại CKTG 2018.

Hủy diệt Fnatic, Invictus Gaming chính thức trở thành đội tuyển Trung Quốc đầu tiên vô địch CKTG LMHT - Ảnh 1.

Quá nhiều bất ngờ đã diễn ra tại CKTG 2018. Tưởng chừng Fnatic và IG sẽ có một trận chung kết kéo tới ván đấu thứ 5 khi cả 2 đã thể hiện xuất sắc tại giải đấu lần này. Tuy nhiên, IG đã kết thúc trận chung kết với kết quả 3-0 chóng vánh.

Bình luận: Những giọt nước mắt của hạnh phúc đã lăn trên má Rookie. Anh sinh ra tại Hàn Quốc và thi đấu cho IG, một đội tuyển từ Trung Quốc từ 2014. Và lần này, anh lên đỉnh của vinh quang ngay tại quê hương của mình.

Hủy diệt Fnatic, Invictus Gaming chính thức trở thành đội tuyển Trung Quốc đầu tiên vô địch CKTG LMHT - Ảnh 3.

Fnatic 0-3 Invictus Gaming

Phút 25: Tưởng chừng Fnatic có thể kéo dài ván đấu và nuôi tiếp hi vọng, nhưng IG đã tiến tới đường dưới và kết thúc ván đấu với sức mạnh áp đảo từ Kai'sa.

2018-11-03 17-15-45

Phút 21: Broxah cướp được Baron đầy bất ngờ. Giao tranh chiến thắng dành cho Fnatic. Tình huống may mắn của Broxah đã níu kéo hy vọng của Fnatic. Rekkles vẫn rất mạnh với KDA 5/2/5.

Phút 18: Những vẻ mặt thất vọng đã xuất hiện trên các tuyển thủ Fnatic. Có lẽ, họ sẽ phải chấp nhận với vị trí về nhì tại CKTG 2018. IG đang hoàn toàn áp đảo và khoảng cách đã lên tới 6k tiền. JackeyLove đã sở hữu KDA 9/0/4.

Phút 12: Giao tranh 5vs5 ở đường giữa, Fnatic tan vỡ hoàn toàn và chết tới 5 mạng khi chỉ có thể đổi lại 2 mạng. JackeyLove với Kai'sa sở hữu KDA 5/0/2 sẵn sàng bắn nát toàn bộ đội hình Fnatic. Khoảng cách đã lên tới 3k tiền.

Hủy diệt Fnatic, Invictus Gaming chính thức trở thành đội tuyển Trung Quốc đầu tiên vô địch CKTG LMHT - Ảnh 6.

Phút 6: Liên tiếp là ăn miếng trả miếng tới từ cả 2 đội. Giao tranh liên tục diễn ra ở đường giữa với sự can thiệp của người đi rừng. Lợi thế tạm nghiêng về IG với tỉ số 3-2.

Phút 1: Fnatic đoán trước lối di chuyển của Baolan và có được chiến công đầu một cách dễ dàng khi Rakan chủ động dùng kĩ năng tiến tới bụi đường dưới của Fnatic.

Hủy diệt Fnatic, Invictus Gaming chính thức trở thành đội tuyển Trung Quốc đầu tiên vô địch CKTG LMHT - Ảnh 7.

Cấm & Chọn: Sau 2 thất bại, Fnatic quyết định tung sOAZ thay thế cho Bwipo. Trong khi đó, IG muốn nắm chắc chiến thắng và tiếp tục sử dụng TheShy.

Ván thắng quyết định, Fnatic lựa chọn đội hình an toàn và rất mạnh ở giai đoạn sau của trận đấu với Jax đi rừng cùng Viktor. Trong khi đó, đội hình IG rất mạnh ở giai đoạn đầu.

Hủy diệt Fnatic, Invictus Gaming chính thức trở thành đội tuyển Trung Quốc đầu tiên vô địch CKTG LMHT - Ảnh 8.

16h50: Ván 3, Fnatic vs Invictus Gaming

Bình luận: Sau 2 ván đấu không thành công, rất có thể Bwipo sẽ được thay thế bởi sOAZ cho vị trí đường trên.

Hủy diệt Fnatic, Invictus Gaming chính thức trở thành đội tuyển Trung Quốc đầu tiên vô địch CKTG LMHT - Ảnh 9.

Fnatic 0-2 Invictus Gaming

Phút 33: IG tiến tới và kết thúc ván đấu trước sự bất lực của Fnatic. Chỉ còn lại người sống sót duy nhất là Ezreal. Chiến thắng thuộc về đại diện tới từ Trung Quốc.

Phút 27: Fnatic hi sinh tới 2 người để có được Baron đầu tiên của ván đấu. Tuy nhiên, họ đã bị quét sạch hoàn toàn bởi IG. Chỉ còn là thời gian trước khi IG kết thúc ván đấu. Khoảng cách chênh lệch đã lên tới 10k tiền.

Phút 20: Fnatic đang sụp đổ hoàn toàn trước Invictus Gaming. Liên tiếp là những giao tranh thua thiệt của Fnatic. Họ đang bị cuốn vào lối chơi của IG và không thể phản kháng.

Hủy diệt Fnatic, Invictus Gaming chính thức trở thành đội tuyển Trung Quốc đầu tiên vô địch CKTG LMHT - Ảnh 12.

Phút 14: Gỡ gạc thua thiệt, Fnatic tập trung 5 người để tấn công rồng lửa đầu tiên của ván đấu. Tuy nhiên, IG đã can thiệp và trừng phạt thành công tới từ Ning cùng với đó là điểm hạ gục của Urgot. Fnatic đang có những quyết định không chính xác.

Phút 12: Bwipo liên tục bị khai thác ở vị trí đường trên. Chỉ trong 12 phút thi đấu, anh đã phải nằm xuống tới 3 lần. IG đang dẫn trước gần 2k tiền với khoảng cách về chỉ số lính ở cả 3 đường.

Hủy diệt Fnatic, Invictus Gaming chính thức trở thành đội tuyển Trung Quốc đầu tiên vô địch CKTG LMHT - Ảnh 13.

Cấm & Chọn: Tiếp tục là Urgot và Leesin được lựa chọn bên phía Fnatic. Mất Irelia, Caps chọn Azir để đối đấu với Syndra của Rookie. IG tiếp tục cấm đi những vị tướng có thể gánh team rất mạnh của Rekkles, xạ thủ hàng đầu Châu Âu chỉ còn lựa chọn là Ezreal.

IG lựa chọn đội hình rất mạnh mẽ với 2 vị tướng đỡ đòn và đấu sĩ Irelia đường trên. Sát thương từ Lucian và Syndra là đủ trước đội hình không quá "trâu" tới từ Fnatic.

Hủy diệt Fnatic, Invictus Gaming chính thức trở thành đội tuyển Trung Quốc đầu tiên vô địch CKTG LMHT - Ảnh 14.

16h: Ván 2, Fnatic vs Invictus Gaming

Bình luận: Chủ tịch Vương Tư Thông cũng đã có mặt tại SVĐ để cổ vũ cho đội tuyển của mình. Được biết, nếu IG lên ngôi vô địch, mỗi tuyển thủ sẽ được thưởng nóng 1 triệu CNY (khoảng 3,5 tỉ đồng) cho mỗi tuyển thủ.

Hủy diệt Fnatic, Invictus Gaming chính thức trở thành đội tuyển Trung Quốc đầu tiên vô địch CKTG LMHT - Ảnh 15.

Fnatic 0-1 Invictus Gaming

Phút 27: Chiến thắng đầu tiên thuộc về Invictus Gaming. IG hoàn toàn áp đảo ván đấu với điểm hạ gục 21-6. Không có quá nhiều thứ để Fnatic có thể làm được trước khoảng cách quá lớn.

Phút 25: IG có được Baron đầu tiên của ván đấu. Họ tiến tới đường giữa và có được 4 điểm hạ gục của Fnatic cùng trụ nhà chính đường giữa. Fnatic chưa thể hiện được quá nhiều trong ván đấu đầu tiên.

Hủy diệt Fnatic, Invictus Gaming chính thức trở thành đội tuyển Trung Quốc đầu tiên vô địch CKTG LMHT - Ảnh 17.

Phút 19: Với Sứ Giả Khe Nứt, IG chủ động 5 người tới đường dưới và lấy đi 2 trụ của Fnatic. Fnatic tiếp tục thua thiệt khi giao tranh mất tới 3 người và chỉ đổi lại 2 mạng. IG đang giữ thế chủ động trong ván đấu này.

Phút 16: IG đang đẩy nhanh trận đấu với liên tiếp là những tình huống giao tranh. Fnatic chủ động tìm tới Sứ Giả Khe Nứt. Giao tranh 5vs5 đã diễn ra với chiến thắng thuộc về IG. Khoảng cách đã lên tới 3k tiền.

Phút 14: IG chủ động đưa 4 người ra đường giữa và lấy đi 2 trụ cùng mạng của Caps. Trong khi đó, Rekkles đi lẻ và lấy được trụ 1 đầu tiên ở đường dưới của IG.

Phút 11: Chiến công đầu dành cho IG. Ning đã có tình huống gank thành công Caps ở vị trí đường giữa. Broxah đã tới phản gank quá muộn và không thể có được bất kì điểm hạ gục nào cho Fnatic.

Hủy diệt Fnatic, Invictus Gaming chính thức trở thành đội tuyển Trung Quốc đầu tiên vô địch CKTG LMHT - Ảnh 19.

Phút 5: Fnatic đang dẫn hơn 500 tiền với số lính vượt trội từ Leesin và Rekkles. Mất hồi máu ngay từ phút đầu tiên, Kai'sa trong tay Jackeylove đang tỏ ra khá thua thiệt.

Cấm & Chọn: Ván đấu đầu tiên chính thức diễn ra. Fnatic lựa chọn đội hình vô cùng mạnh mẽ ở vị trí đường trên và đường dưới. Broxah tự tin chọn cho mình Leesin ở vị trí đi rừng trong lựa chọn cuối cùng. Họ hướng tới đội hình giao tranh mạnh mẽ ngay từ giai đoạn đầu của trận đấu.

Ngay lập tức, đội tuyển tới từ Trung Quốc cấm đi Sivir và Tristana ở phase 2 để hạn chế vị tướng xạ thủ đẩy đường của Rekkles. IG với Lissandra cho Rookie nhằm hạn chế sức mạnh từ Irelia của Caps. Cùng với đó là vị tướng vô cùng cứng cáp, Sion ở đường trên.

Hủy diệt Fnatic, Invictus Gaming chính thức trở thành đội tuyển Trung Quốc đầu tiên vô địch CKTG LMHT - Ảnh 20.

15h: Ván 1, Fnatic vs Invictus Gaming

14h55: Cả 2 đội đã sẵn sàng trận đấu đầu tiên chuẩn bị bắt đầu.

14h45: Fnatic và Invictus Gaming, nhân vật chính của giải đấu đã xuất hiện. Dù không có sự góp mặt của bất kì đội tuyển Hàn Quốc nào, sân vận động Incheon Munhak vẫn chật kín chỗ ngồi.

Hủy diệt Fnatic, Invictus Gaming chính thức trở thành đội tuyển Trung Quốc đầu tiên vô địch CKTG LMHT - Ảnh 21.

14h38: Lần đầu tiên, ca khúc RISE được hát live với phần thể hiện của The Glitch Mob cùng Bobby.

RISE - The Glitch Mob

14h30: Lễ khai mạc chính thức bắt đầu với phần trình diễn của Madison Beer, nhóm nhạc (G)I-DLE và Jaira Burns.

Ca khúc K/DA.

Hủy diệt Fnatic, Invictus Gaming chính thức trở thành đội tuyển Trung Quốc đầu tiên vô địch CKTG LMHT - Ảnh 24.

Những nghệ sĩ sẽ có mặt tại giải đấu lần này.

13h50: Lễ khai mạc chuẩn bị diễn ra. Giải đấu sẽ được làm nóng bởi những nhóm nhạc nổi tiếng tới từ Hàn Quốc và The Glitch Mob, chủ nhân của ca khúc chủ đề của giải đấu, RISE.

Hủy diệt Fnatic, Invictus Gaming chính thức trở thành đội tuyển Trung Quốc đầu tiên vô địch CKTG LMHT - Ảnh 26.

The Glitch Mob cùng chiếc cúp danh giá.

13h40: Fnatic, đại diện tới từ phương Tây sẽ đối đầu với Invictus Gaming, đội tuyển duy nhất còn lại của phương Đông để tìm ra chủ nhân của chiếc cúp danh giá.

Hủy diệt Fnatic, Invictus Gaming chính thức trở thành đội tuyển Trung Quốc đầu tiên vô địch CKTG LMHT - Ảnh 27.

13h35: Những BLV và nhà phân tích hàng đầu thế giới đã sẵn sàng để cháy hết mình cùng sự kiện lớn nhất năm.

Hủy diệt Fnatic, Invictus Gaming chính thức trở thành đội tuyển Trung Quốc đầu tiên vô địch CKTG LMHT - Ảnh 28.

Từ trái qua phải, Dash, Froskurinn, Yamatomebdi và Jatt.

13h30: Trận chung kết lịch sử sẽ diễn ra tại sân vận động Incheon Munhak với sức chứa hàng ngàn người. Trận chung kết sẽ diễn ra vào lúc 14h30. Vào lúc 14h, lễ khai mạc sẽ chính thức diễn ra với những nghệ sĩ nổi tiếng.

Hủy diệt Fnatic, Invictus Gaming chính thức trở thành đội tuyển Trung Quốc đầu tiên vô địch CKTG LMHT - Ảnh 29.

Hàng ngàn người đã có mặt tại SVĐ Incheon Munhak.

tác giả

Mạnh Đăng

Bình luận