Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Mạnh Đăng

PVB 3-1 EVS: Phong Vũ Buffalo chính thức lên ngôi vô địch VCS xuân 2019, đại diện Việt Nam tham dự MSI

13-04-2019 - 15:38 PM | Esport

Chia sẻ

Để thua ở ván đấu đầu tiên, PVB nhanh chóng lấy lại tinh thần và thi đấu khởi sắc. Nhà đương kim vô địch bảo vệ thành công danh hiệu với chiến thắng 3-1 cùng tấm vé tham dự MSI 2019.

Tối ngày 13/4, trận chung kết VCS Mùa Xuân 2019 chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về Phong Vũ Buffalo. Nhà đương kim vô địch đã lội ngược dòng ngoạn mục để bảo vệ danh hiệu thành công. EVS đã cống hiến màn trình diễn ấn tượng ở ván đấu đầu tiên nhưng như vậy là chưa đủ để họ có thể giành lấy ngôi vương.

PVB 3-1 EVS: Phong Vũ Buffalo chính thức lên ngôi vô địch VCS xuân 2019, đại diện Việt Nam tham dự MSI - Ảnh 1.

PVB và EVS chủ động  thi đấu an toàn ở ván đấu đầu tiên trong trận chung kết VCS xuân 2019. Cả 2 đều lựa chọn những vị tướng thuận tay và mạnh ở phiên bản hiện tại. Với Gragas đi rừng, Yijin dễ dàng hỗ trợ đường dưới của Noway với combo Lăn Bụng, Tốc Biến dễ dàng. Bigkoro đẩy đường quá cao và phải nằm xuống tới 2 lần chỉ sau 10 phút.

Có được lợi thế, EVS vẫn thi đấu an toàn và nhường thế trận cho PVB khi 2 xạ thủ chưa đạt được ngưỡng sức mạnh. Ngay khi Corki có được Tam Hợp Kiếm và Vô Cực Kiếm ở phút 27, EVS chủ động tấn công và liên tiếp thắng lợi ở giao tranh.  Phút 42, EVS vượt lên dẫn trước với tỉ số 1-0.

Sau trận đấu mờ nhạt với Leesin, Meliodas có được  Jarvan IV ở vị trí đi rừng. Anh thi đấu xuất sắc và liên tiếp đem về lợi thế cho đồng đội. Trong khi đó ở đường trên, Zeros tỏ ra vượt trội trước Stark và có những tình huống solo kill ngoạn mục. Thế trận diễn ra hết sức một chiều. PVB cân bằng tỉ số 1 đều chỉ sau 32 phút thi đấu.

PVB thắng áp đảo ở ván 2.

Bước sang ván 3, Yijin và Stark dễ dàng lấy đi mạng hạ gục của Irelia trong tay Zeros chỉ sau 2 phút thi đấu. Nhưng ngay lập tức, Ma Vương đã trở lại với Dịch Chuyển và solokill thành công Renekton của Stark. Vào lúc này, người chơi đường trên của PVB mắc lỗi sơ đảng khi dịch chuyển trở lại đường và bốc hơi sau khi có sự can thiệp của Meliodas.

Vào lúc này, Zeros hoàn toàn áp đảo ở khu vực đường trên. Irelia dần trở thành quái vật và càn quét cả bản đồ. Dù Yijin cướp được bùa lợi Baron ở phút 24 nhưng họ khó có thể lật được thế trận, khoảng cách đã lên tới gần 10k tiền. Phút 36, PVB quét sạch đội hình EVS và vượt lên dẫn trước với tỉ số 2-1.

PVB 3-1 EVS: Phong Vũ Buffalo chính thức lên ngôi vô địch VCS xuân 2019, đại diện Việt Nam tham dự MSI - Ảnh 3.

Zeros thi đấu quá xuất sắc sau khi "chặt đầu".

Bước sang ván 4, Yijin có được Leesin và đem về chiến công đầu nhưng EVS đã có những quyết định sai lầm. Sau khi có được bùa lợi rồng đầu tiên, EVS đổi mạng nhưng người hưởng lợi cho PVB lại chính là Bigkoro. Sau những bước di chuyển chính xác, PVB dần lấy được lợi thế nhờ sức mạnh của xạ thủ Varus.

Phút 26. PVB tận dụng lợi thế và lấy được bùa lợi Baron đầu tiên của ván đấu cùng 3 mạng hạ gục. Nhưng họ cũng phải trả giá tương tự. Dẫu vậy, lợi thế được giữ nguyên khi người đẩy lẻ Zeros còn bùa lợi. PVB chủ động thi đấu chậm mà chắc, dần lấy đi mục tiêu lớn của EVS. Phút 40, PVB chính thức giành chiến thắng và trở thành nhà đương kim vô địch VCS xuân 2019.

  • -
  SVĐ

  Trọng tài‎

 • Ghi bàn

  • Thẻ phạt

  • Thay người

  tác giả

  Mạnh Đăng

  Bình luận