Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

TIẾN THÀNH - Theo Nhịp sống Việt

Trở lại sau gần 3 năm giải nghệ, huyền thoại UFC Urijah Faber hạ đo ván tài năng đang lên chỉ trong vỏn vẹn 46 giây

14-07-2019 - 18:38 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Trong ngày trở lại, Urijah Faber cho thấy anh vẫn chưa hết thời và hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng tại hạng gà của UFC.

Urijah Faber chiến thắng ấn tượng trong ngày trở lại

urijah-faber-ricky-simon-ufc-on-espn-plus-13-1

Sự kiện UFC on ESPN 13 đánh dấu sự trở lại của Urijah Faber sau gần 3 năm giải nghệ. Vẫn luyện tập thường xuyên, tay đấm 40 tuổi vẫn giữ được cơ thể như thời còn thi đấu. Tuy vậy, khả năng cạnh tranh của Faber đang bị đặt dấu hỏi, đặc biệt trong bối cảnh phải chạm trán với một tay đấm đang có phong độ cực cao Ricky Simon.

urijah-faber-ricky-simon-ufc-on-espn-plus-13-3

Tuy nhiên, trong một ngày thi đấu thăng hoa, võ sĩ người Mỹ đã xóa tan tất cả hoài nghi và hạ gục nhà cựu vô địch LFA một cách vô cùng chóng vánh.

urijah-faber-ricky-simon-ufc-on-espn-plus-13-2

Tình huống đáng chú ý diễn ra ở ngay phút thi đấu đầu tiên. Tận dụng sơ hở của đối thủ, Faber tung ra một cú móc bằng tay phải cực kỳ uy lực.

urijah-faber-ricky-simon-ufc-on-espn-plus-13-4

Cú đánh trời giáng khiến Simon đổ gục xuống sàn đấu. Ngay lập tức, Faber lao tới giã đòn lên đầu của đối thủ.

urijah-faber-ricky-simon-ufc-on-espn-plus-13-6

Simon cố gắng phòng thủ nhưng bất lực trước một Faber quá kinh nghiệm. Võ sĩ kỳ cựu người Mỹ khóa chặt người đàn em để thoải mái trút "cơn mưa" đòn đấm đến từ cả hai tay.

urijah-faber-ricky-simon-ufc-on-espn-plus-13-9

Nhận thấy tình thế nguy cấp, trọng tài Dan Miragliotta can thiệp cho dừng trận đấu và thắng lợi thuộc về Faber sau vỏn vẹn 46 giây.

urijah-faber-ricky-simon-ufc-on-espn-plus-13-14

Niềm vui sau thắng lợi của Faber. Đây đã là thắng lợi thứ 35 trong sự nghiệp của tay đấm người Mỹ nhưng mới chỉ là lần đầu tiên anh hạ đối thủ của mình bằng knock-out tại giải MMA lớn nhất hành tinh UFC.

urijah-faber-ricky-simon-ufc-on-espn-plus-13-15

Sau trận, Faber ngay lập tức gủi lời thách đấu tới nhà vô địch Henry Cejudo. Tuy vậy, một trận tranh đai khi vừa mới trở lại vẫn là quá sớm cho Faber. Anh cần thêm một đến hai chiến thắng nữa để thuyết phục Chủ tịch Dana White. Trong cả sự nghiệp, Faber đã 4 lần có cơ hội tranh đai UFC nhưng đều thất bại.

tác giả

TIẾN THÀNH - Theo Nhịp sống Việt

Từ khóa:

Mma

Ufc

Faber

Bình luận