Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Vương Hãn

Top 10 VĐV được trả lương cao nhất: Hô mưa gọi gió tại NBA, LeBron James “cá kiếm” được bao nhiêu?

13-06-2019 - 07:22 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Là một trong những VĐV có sức ảnh hưởng nhất tại Mỹ trong gần một thập kỷ qua, LeBron James ở đâu trong bảng xếp hạng các VĐV trả lương cao nhất trên thế giới trong năm qua.

Tạp chí uy tín Forbes vừa công bố 100 vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới trong năm vừa qua. Với sự lớn mạnh và phát triển của NBA trong những năm qua, không bất ngờ khi các siêu sao của giải đấu cũng vinh dự được xướng tên ở bảng xếp hạng này.

Top 10 VĐV được trả lương cao nhất: Hô mưa gọi gió tại NBA, LeBron James “cá kiếm” được bao nhiêu? - Ảnh 1.

LeBron James, Stephen Curry và Kevin Durant là những ngôi sao vinh dự nằm trong danh sách này.

Và cái tên dẫn đầu danh sách kiếm tiền của làng bóng rổ trong năm qua không ai khác ngoài cái tên quen thuộc LeBron James – ngôi sao của Los Angeles Lakers.

Dù không có được một mùa giải thành công cùng Lakers, thế nhưng James vẫn có một năm bội thu về mặt tài chính khi bỏ túi đến 89 triệu USD trong năm qua. Dù "cá kiếm" nhiều hơn năm ngoái đến 3,5 triệu USD, thế nhưng ngôi sao của Los Angeles Lakers vẫn rơi từ vị trí thứ 6 xuống thứ 8 so với năm ngoái. Dù vậy, đây vẫn là con số đáng mơ ước với mọi VĐV chuyên nghiệp trên thế giới.

Top 10 VĐV được trả lương cao nhất: Hô mưa gọi gió tại NBA, LeBron James “cá kiếm” được bao nhiêu? - Ảnh 2.

LeBron James tiếp tục thống trị NBA ở khả năng kiếm tiền.

Được biết khoản tiền khổng lồ của James đến từ bảng hợp đồng khủng 154 triệu USD/ 4 năm mà anh đã ký với Lakers vào mùa hè năm ngoái. Bên cạnh mức lương hậu hĩnh nhận trên, "King James" còn "hốt bạc" nhờ các hợp đồng quảng cáo. Rõ ràng việc chuyển đến một trong những thành phố hoa lệ và nổi tiếng bậc nhất xứ cờ hoa như Los Angeles là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để James có thể đẩy mạnh hình ảnh cũng như các hoạt động quảng cáo của mình.

Bên cạnh James, 2 cái tên còn lại vinh dự nằm trong top 10 của Forbes năm nay chính là "cặp đôi Ace" của Golden State Warriors, Stephen Curry – Kevin Durant. Cả 2 lần lượt xếp vị trí thứ 9 và 10 trong bảng xếp hạng năm nay. Trong khi Curry kiếm được 79,8 triệu USD thì Durant cũng không kém cạnh khi thu về 65,4 triệu USD trong năm qua.

tác giả

Vương Hãn

Bình luận