Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

H - Theo TRÍ THỨC TRẺ

Tổng giám đốc Formula 1: "Hoãn chặng đua Trung Quốc không ảnh hưởng tới các chặng khác ở châu Á"

13-02-2020 - 20:07 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Mới đây, Chủ tịch F1 Chase Carey đã chia sẻ với Sky Sports về tiến độ tổ chức các chặng đua ở châu Á sau thông tin chặng đua ở Trung Quốc đã bị tạm hoãn vì dịch viêm phổi corona (Covid – 19).

Do ảnh hưởng của dịch viêm phổi Corona (Covid-19), ngày hôm qua (12/2), F1 quốc tế chính thức công bố hoãn chặng đua Chinese Grand Prix tại Thượng Hải (Trung Quốc), dự kiến được tổ chức vào giữa tháng 4/2020. Tuy nhiên, các chặng đua khác ở châu Á vẫn diễn ra bình thường theo kế hoạch. Đó là chia sẻ mới nhất của Chủ tịch F1 Chase Carey với Sky Sports. Ông khẳng định rằng các chặng đua khác ở châu Á như tại Việt Nam, Singapore và Nhật Bản sẽ không bị ảnh hưởng vì dịch bệnh.

"Chúng tôi đã liên lạc với tất cả các đơn vị tổ chức và tại thời điểm này, mọi thứ đều đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Tất cả đang được giải quyết theo tình hình thực tế. Cho đến thời điểm này, những trường hợp lây nhiễm ở các địa điểm này đều đã được áp dụng các biện pháp kiểm soát. Chúng ta sẽ cùng chờ đợi các kết quả cuối cùng. Nhưng chắc chắn một điều rằng ở các chặng đua này mọi việc vẫn đang được thực hiện đúng lịch trình", TGĐ F1 nói.

Tổng giám đốc Formula 1: Hoãn chặng đua Trung Quốc không ảnh hưởng tới các chặng khác ở châu Á - Ảnh 1.

Chặng đua F1 tại Thượng Hải (Trung Quốc) bị hoãn vì dịch viêm phổi phổi corona (Covid -19). Tuy nhiên, quyết định này không làm ảnh hưởng tới chặng đua tại Việt Nam nói riêng và các nước khác nói chung. Ảnh: Tiến Tuấn

Trao đổi tại cuộc họp của F1 tại Baku, Azerbaijan, Tổng Giám đốc Chase Carey cho biết F1 đang xem xét việc xếp lại lịch đua ở Trung Quốc vào cuối năm, nhưng việc này không dễ vì lịch đua của F1 cho mùa giải này tương đối dày.

"Chúng tôi đã và đang cân nhắc cẩn trọng mọi việc. Chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác phía Trung Quốc về các phương án. Tại thời điểm này, việc bố trí và sắp xếp lại lịch đua dày đặc là một thách thức không hề nhỏ với chúng tôi", ông Case Carey cho biết.

Theo lịch, chặng đua F1 đầu tiên tại Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 5/4/2020. Năm nay cũng là mùa giải dài nhất trong lịch sử 70 năm của F1, với tổng cộng 22 chặng đua kéo dài 38 tuần.

Toàn cảnh đường đua F1 trước giờ hoàn thành

Tổng giám đốc Formula 1: Hoãn chặng đua Trung Quốc không ảnh hưởng tới các chặng khác ở châu Á - Ảnh 3.

tác giả

H - Theo TRÍ THỨC TRẺ