Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

TIẾN THÀNH

Thua đau bởi đòn khóa, "Gã điên" Conor McGregor nhận án cấm thì đấu một tháng

10-10-2018 - 10:27 AM | Võ thuật

Chia sẻ

Để đảm bảo an toàn về sức khỏe, Ủy ban thể thao bang Nevada đã cấm "Gã điên" McGregor lên đài trong vòng một tháng.

Sau khi nhận trận thua tại UFC 229, Conor McGregor bị Ủy ban thể thao bang Nevada (NSCA) cấm thi đấu trong vòng 1 tháng để đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe. Theo đó, "Gã điên" không được phép thi đấu trở lại cho đến ngày 6/11, không tập luyện với cường độ cao tới ngày 28/10. Nếu muốn trở lại sớm hơn, McGregor cần có sự xác nhận của các bác sĩ. Phía đối diện, với màn trình diễn áp đảo, Khabib gần như "bình an vô sự" sau trận tranh đai và không phải rời xa lồng bát giác vì lý do sức khỏe.

Việc cấm võ sĩ thượng đài cho đến khi hoàn toàn hồi phục là điều hoàn toàn bình thường trong làng thể thao đối kháng. Hồi năm ngoái, võ sĩ người Ireland cũng bị cấm 2 tháng sau trận thua trước Floyd Mayweather.

Quyết định vừa được NSCA đưa ra không phải án phạt do vụ ẩu đả hậu UFC 229. "Chúng tôi sẽ ra án phạt vì vụ ẩu vào cuối tháng 11", Chủ tịch NSCA Anthon Marnell cho biết trên tờ ESPN.

Thua đau bởi đòn khóa, Gã điên Conor McGregor nhận án cấm thì đấu một tháng - Ảnh 1.

Đòn kết liễu của Khabib Nurmagomedov với Conor McGregor.

Màn so tài được mô tả lớn nhất lịch sử UFC đã diễn ra không hấp dẫn như kỳ vọng. Bằng khả năng vật vượt trội, Khabib liên tục phá lối chơi, cho đối thủ nằm sàn trong suốt của trận đấu. Khi những pha móc trái sở trường hết đất diễn, McGregor chỉ biết chịu trận và buộc phải đập tay xin thua ở hiệp 4 sau một đòn khóa cổ neck crank.

Diễn biến đáng chú ý vẫn chưa khép lại. Sau trận, Khabib đã nhảy khỏi lồng bát giác, song phi thẳng vào HLV nhu thuật của McGregor. Phía trong, một vài thành viên trong đội của võ sĩ người Nga cũng xô xát với "gã điên". Mất vài phút để lực lượng an ninh giải quyết vụ việc.

"Tôi cảm thấy ghê tởm", Chủ tịch Dana White ngao ngán. Lúc này, án phạt nặng đang treo lơ lửng trên đầu của Khabib. Trường hợp xấu nhất, võ sĩ người Nga có thể bị cấm thi đấu tới 6 tháng.

Khabib Nurmagomedov tấn công đồng đội của Conor Mcgregor

tác giả

TIẾN THÀNH

Bình luận