Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG

Thua đáng tiếc trước IG, Sofm còn không thể tận hưởng kì nghỉ Tết một cách trọn vẹn

31-01-2019 - 14:27 PM | Esport

Chia sẻ

Ngay trước khi kì nghỉ Tết diễn ra, Sofm và đồng đội để thua chóng vánh trước IG. Không chỉ vậy, tài năng người Việt còn không thể trở về ăn Tết tại Việt Nam.

Đội của Levi chiến thắng bất ngờ trước Invictus Gaming, đương kim vô địch CKTG 2018. Lần này, Sofm và đồng đội không thể có được kết quả tương tự. Những chú rắn thi đấu mờ nhạt và thất bại 0-2 chóng vánh.

IG vs SS Highlights Ván 1.

Lựa chọn Leesin để đối đầu với nhà vô địch, Sofm tỏ ra không hề sợ hãi và thi đấu thành công ở giai đoạn đầu của ván đấu. Ngay từ phút thứ 10, Sofm đã có tới 3 hỗ trợ, vượt trội hoàn toàn so với Ning. SS dẫn trước về lượng tiền nhưng họ để IG có được 2 rồng lửa ngay từ phút thứ 15.

Một lần nữa, những người đồng đội mới của Sofm thi đấu mờ nhạt, Mala liên tiếp xử lý lỗi và bị solo kill. Thế trận khá cân bằng. Nhưng bước ngoặt ở phút 26, khi IG có được Baron chỉ với 3 người và có tới 3 điểm hạ gục. Họ kết thúc ván đấu sau khi có được rồng thứ 4 ở phút 28.

IG vs SS Highlights Ván 2.

Bước sang ván 2, một lần nữa, Sofm lại có lợi thế từ rất sớm với 2 điểm hạ gục từ đường dưới. Nhưng ở đường trên, Sion của Flandre hoàn toàn bất lực và bị cặp đôi IG khai thác triệt để. Mala tiếp tục thi đấu mờ nhạt và không để lại quá nhiều dấu ấn.

Dẫu vậy, SS vẫn có được lợi thế tới 2k tiền sau gần 20 phút thi đấu. Giao tranh lớn nổ ở phút 21, Sofm và đồng đội bị quét sạch và chỉ đổi lại 2 mạng. IG có được Baron. Dấu chấm hết dành cho Snake Esports. Họ không thể lật được thế trận và thất bại sau 30 phút thi đấu.

Sofm và những người đồng đội lần đầu được "thử lửa" bởi nhà đương kim vô địch thế giới. Nhưng đáng tiếc, thất bại 0-2 là điều những chú rắn không hề mong muốn. Dù đi rừng rất tốt, không mắc sai lầm nhưng Sofm không thể có được chiến thắng. Nhưng người đồng đội mới của anh cần thời gian để phối hợp tốt hơn và cải thiện kĩ năng cá nhân.

Khởi đầu mùa giải mới không tốt, Snake Esports chuẩn bị bước sang năm mới với kết quả thắng 1, t hua 4 và xếp gần chót bảng LPL Mùa Xuân 2019. Riêng Sofm, anh còn buồn hơn nữa khi không thể có mặt tại quê nhà để ăn Tết cùng gia đình. Thông tin này được xác nhận bởi bạn gái của anh - Lyly trên Facebook. Được biết lý do khiến SofM không thể về quê đón Tết là bởi những vấn đề về giấy tờ.

Thua đáng tiếc trước IG, Sofm còn không thể tận hưởng kì nghỉ Tết một cách trọn vẹn - Ảnh 3.

Chia sẻ trên trang fanpage của Sofm.

Trong khi những người đồng đội của Sofm lần lượt về quê ăn Tết. Năm nay, anh sẽ phải trải nghiệm Tết một mình tại Trung Quốc. Ngay cả Levi, người đồng nghiệp đang thi đấu tại Trung Quốc cũng đã sớm trở về Việt Nam.

Lyly cũng chia sẻ rằng khi biết thông tin không mấy vui vẻ này, anh chàng tuyển thủ của chúng ta tỏ ra rất buồn, ngay cả khi đã được các đồng đội và nhân viên của Snake Esports an ủi bằng cách tổ chức tiệc tất niên đi kèm tiệc sinh nhật sớm, nhưng khi nói chuyện với người thân thì SofM vẫn như "sắp khóc đến nơi".

Thua đáng tiếc trước IG, Sofm còn không thể tận hưởng kì nghỉ Tết một cách trọn vẹn - Ảnh 4.

Tận hưởng kì nghỉ là rất cần thiết với bất kì game thủ chuyên nghiệp nào.

Ngay cả những người lớn còn không thể thoải mái khi ăn Tết xa nhà. Trong khi đó, Sofm chỉ mới 22 tuổi và phải đón Tết xa quê hàng ngàn cây số. Những kì nghỉ dài là rất cần thiết với bất kì game thủ chuyên nghiệp nào. Họ có thể rời xa khỏi chiếc máy tính và thư giãn đầu óc trước khi trở lại guồng quay thi đấu khắc nghiệp. Nhưng Sofm sẽ không thể tận hưởng kì nghỉ này một cách trọn vẹn khi không thể có mặt tại Việt Nam.

tác giả

MẠNH ĐĂNG

Từ khóa:

LMHT

LPL

IG

Bình luận